Chiến tranh vệ quốc của Ukraina :Bucha(ngoại ô Kiev) là địa điểm thảm bại của quân Nga !!Lê Văn Cu có thấy cảnh nầy hay không ?

Lê Văn Cu khẳng định quân của ” Hit/Putin minh chủ”chỉ tấn công các mục tiêu quân sự !!??

Bucha là một trong những nấm mồ đầu tiên của quân đội Nga tại Ukraine

Xác người, xe tăng, xe thiết giáp của Nga bị cháy trơ khung là khung cảnh tại thị trấn Bucha gần Kyiv sau khi Nga phải từ bỏ nỗ lực bao vây chiếm lấy thủ đô của Ukraine.

Ít nhất xác 20 người đàn ông đã bị phát hiện nằm trên đường. Đã có 280 dân thường thiệt mạng và được chôn trong một ngôi mộ tập thể tại Bucha.

Sergey Nikiforov, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodmyr Zelensky nói với BBC rằng cảnh tượng từ các thị trấn Bucha, Hostomel và Irpin gần thủ đô Kyiv là “đau lòng”.

Ông cho biết lực lượng quân đội Ukraine đã đào những hố chôn tập thể lớn cho những người bị cột tay và chân, thi thể dân thường bị xử tử bằng cách bắn súng từ phía sau đầu.

Ông Sergey nói rằng đây là bằng chứng về tội ác chiến tranh của Nga vì “Thật khó để hiểu là tại sao điều này lại đang diễn ra. Đây thuần túy là sự dã man. Không có sự cần thiết gì về mặt quân sự để thực hiện tất cả những điều này”.

Nga được cho đang chuyển hướng tấn công sang đông nam. Theo bản đánh giá được công bố vào hôm nay 03/04 của Bộ Quốc phòng Anh, thì dựa theo các thông tin tình báo, Nga đang tập trung hoạt động không quân tại đông nam Ukraine và điều này được xem là một phần trong bước chuyển trọng tâm mang tính chiến lược của Moscow.

Cho đến nay ít nhất 4,1 triệu người, tương đương hơn 10% dân số trước chiến tranh đã phải tháo chạy khỏi Ukraine.

Cuộc khủng hoảng người tị nạn tại Ukraine được xem diễn ra với tốc độ nhanh nhất so với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào kể từ sau Thế chiến lần 2.

Xem thêm:

Nga xâm lược Ukraine: EU có trọng tâm mới nhưng liệu điều này có kéo dài lâu?

Ukraine tuyên bố đã ‘giải phóng’ khu vực quanh thủ đô Kyiv

Vì sao uy tín Putin dường như tăng cao ở Nga nhờ xâm lược Ukraine?

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.