“Báo đảng và nhà nước”(gọi là XHCN) Tuổi Trẻ vả vào mồm các con chạch Lê Văn Cu,Lê Thiều Mu…khi đăng tin “thằng hề 43 tuổi Zelensky” tuyên bố “chúng tôi sẽ chiến đấu vì từng tấc đất quê hương “!!

Tổng thống Ukraine: ‘Chúng tôi sẽ chiến đấu vì từng tấc đất quê hương’

31/03/2022

TTO – Trong thông điệp ghi hình phát rạng sáng 31-3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh ông không tin vào các lời hứa của Nga và đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục chiến đấu vì từng tấc đất, từng người dân Ukraine.

Tổng thống Ukraine: ‘Chúng tôi sẽ chiến đấu vì từng tấc đất quê hương’ - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Zelensky trong thông điệp gởi đến người dân và thế giới ngày 31-3 – Ảnh chụp màn hình

“Có những từ ngữ khác nhau nói về việc quân đội Nga (được cho) lui khỏi Kiev và Chernihiv, cũng như giảm các hoạt động quân sự ở những vùng lãnh thổ này. Đây không phải là một sự rút quân, đây là thành quả của những chiến sĩ tự vệ Ukraine, những người đã đẩy lùi người Nga”, Tổng thống Zelensky đặt vấn đề trong thông điệp phát trên Facebook chính thức.

Theo nhà lãnh đạo Ukraine, ông không tin vào những tuyên bố giảm quy mô chiến dịch quân sự của Matxcơva. Ông Zelensky cho biết quân đội Nga đang tập trung về vùng Donbass ở phía đông, nơi Ukraine sẽ sẵn sàng chiến đấu đến cùng.

“Chúng tôi không tin ai cả, không tin những thứ chỉ được xây dựng bằng những lời nói đẹp đẽ. Chúng tôi sẽ không từ bỏ bất cứ thứ gì và sẽ chiến đấu vì từng tấc đất quê hương, vì từng người dân Ukraine”, Tổng thống Zelensky bày tỏ quyết tâm.

Trong vòng một tuần qua, Nga nhiều lần phát tín hiệu sẽ tập trung vào vùng Donbass của Ukraine, nơi có hai nhà nước tự xưng Donetsk và Lugansk được Nga công nhận.

Theo tình báo phương Tây ngày 31-3, quân đội Nga đã điều chỉnh lực lượng ở nhiều thành phố, trong đó có Kiev và nhà máy hạt nhân Chernobyl (đã ngừng hoạt động). Một số lực lượng của Nga rời khỏi các địa điểm đã thấy trong tuần qua và di chuyển về phía bắc, hướng lãnh thổ Nga và đồng minh Belarus.

Tuy nhiên theo phương Tây, đây có thể không phải là việc rút quân hoàn toàn mà có thể Nga đang tìm cách tiếp tế, tổ chức lại lực lượng cho các cuộc tấn công mới.

Trong thông điệp rạng sáng 31-3, Tổng thống Zelensky cảm ơn sự hỗ trợ của Mỹ, đồng thời thông báo Washington vừa cam kết chi thêm 500 triệu USD viện trợ ngân sách cho Kiev.

Nói về cuộc đàm phán với Nga, ông Zelensky cho biết hiện tại mọi thứ “chỉ là lời nói” mà chưa có hành động gì cụ thể và thực chất. Hai bên dự kiến nối lại đàm phán theo hình thức trực tuyến vào ngày 1-4.

Nhà lãnh đạo Ukraine cũng chỉ trích những người cười cợt lực lượng vũ trang Ukraine và thách những người này ra chiến trường để thể hiện bản lĩnh thay vì ngồi salon hay trốn ở nơi an toàn và chỉ trích.

“Nếu các anh chưa sẵn sàng làm những điều như thế (ra chiến trường – PV), đừng có dạy các chiến sĩ tự vệ của Ukraine cách họ chiến đấu”, ông Zelensky bảo vệ các binh sĩ cấp dưới.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.