Tổng Thống Ukraina,”thằng hề 43 tuổi” gọi điện thoại cho TS(chuồng bó,cá gỗ) Lê Văn Cu

một phút thư giản cuối tuần

Phung Hoai Ngoc

TỔNG THỐNG UKRAINA gọi điện thoại cho PGS.TS THIẾU TƯỚNG LÊ VĂN CU..

Thưa bác,

Con viết thư này đọc cho bác nghe khi bom đạn của lính Nga (không phải những chiến sĩ Hồng quân Liên Xô trong cuộc chiến Vệ quốc chống chủ nghĩa phát xít Đức) đang ném vào Tổ quốc của con. Một UK ngày xưa với nhiều Phương Diện Quân sát vai cùng người Nga trong cuộc chiến chống phát xít Đức hồi đó.

Con đã xem Video trên tờ báo Nghệ An quê nhà, bác gằn giọng mắng con:“…Thằng mất dạy, thằng hề 43 tuổi làm sao chống được Putin một cựu điệp viên KGB 70 tuổi…“.

Dạ vâng! Thưa bác, con không được dạy dỗ. Bố con chỉ là một Tiến sĩ. Mẹ là Kỹ sư, và bản thân con cũng tốt nghiệp Đại học Luật chính quy. Nhưng theo đạo lý của người Việt, con hiểu, bác là cha, là chú, mắng gì con cũng chịu. Nhưng bác nói tổ quốc của con là ung nhọt của EU là sai.

Bác hình dung đi (con là diễn viên hài một thời gian ngắn. Không phải “thằng hề” như ở nước bác). Con lên sân khấu chống lại ông Tổng thống trước đó tham nhũng làm nghèo đất nước. Và rồi, con được người dân tín nhiệm bầu con lên làm Tổng thống (Ở tổ quốc của con không có khái niệm “Đảng cử Dân bầu”).

UKRAINA là một quốc gia có chủ quyền. Tham gia NATO, hay Na Nhỏ là quyền tự quyết và con sẽ trưng cầu dân ý.

Bác hiểu thế nào khi nhà của bác bị bọn cướp vào nhà. Bắn giết phụ nữ, trẻ con. Rồi áp đặt nhà của mình phải thiết kế theo mô hình do kẻ cướp sắp đặt ?

Bác thừa biết: chủ nghĩa dân tộc cực đoan (phát xít mới) ở Ukraina chỉ chiếm 5 phần trăm thôi. Không có ảnh hưởng gì trong bộ máy vận hành của UK (gia đình con gốc Do Thái. Và nhiều người Do Thái đã chết trước họng súng của phát xít Đức. Con không và chưa bao giờ ủng hộ phát xít, và “tân phát xít”). Đó cũng là lời tuyên thệ của con với nhân dân, với tổ quốc UK. Con đã cho 5 phần trăm này ra bã khi con lên làm Tổng thống. Trong bộ máy vận hành của chính quyền UK không có bọn này.

Bác nói UK là “con bài của Mỹ và phương Tây” (Bác có vẻ tay sành cờ bạc ?).

Con trả lời bác luôn: UK là một phần của EU. Là một quốc gia độc lập, không phải là quân bài. UK là một quốc gia hợp hiến.

Putin mượn cớ UK vào NATO, EU đó thôi. Ông ta sợ khi UK sẽ là một quốc gia dân chủ – từ đó sẽ ảnh hưởng tới nước Nga. Nói cho đúng hơn, là ảnh hưởng tới cái ghế Sa Hoàng của ông ấy.

Bác mạt sát với ngôn từ gần cống rãnh hơn trường học. Là phận con cháu, là một luật sư, là một nghệ sĩ, con chỉ thoáng buồn và thương hại trí tuệ của bác (nếu bác có trí tuệ).

Trước đây, con có cảm tình với bác khi bác cảnh tỉnh âm mưu của Trung Quốc với Việt Nam.

Nhưng giờ, con thoáng buồn khi bác nói về con, về tổ quốc UK hợp hiến của con.

Con chào bác. Con phải ra chiến hào đây.

Con nhớ câu thơ trong Truyện Kiều của nhà thơ Nguyễn Du nói về tình cảnh đất nước Ukraina của con bây giờ:

“Người nách thước/kẻ tay đao/đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi”.

Lính Nga đang pháo kích vào thủ đô Kiev của UK đó bác.

Con chào bác.

Zelensky

Tổng thống Ukraina.

TÁI BÚT: con đưa bàn tay thân ái, cảm thông với bác.

Ai đưa tay ra trước, người đó văn minh hơn.

(Fb.Ngoc Tuan Tran ghi lại)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.