Tâm thư cho “ngài “(!) Zelensky-Vo Nhat Thu

Tâm thư cho ngài Zelensky

(eng thich lon) VO NHAT THU

Ngài Zelensky, tổng thống Ukraine kính mến.

Tui gọi ngài bằng Ngài với lòng kính trọng và ngưỡng mộ dù ngài chỉ đáng tuổi em tui.

Trước đây đất nước Ukraine với tui thật mơ hồ.Tui chỉ biết đó từng thuộc nước CH của Liên Xô cũ, ấn tượng nhất với tui chỉ có đội bóng đá với cầu thủ Shevchenko từng đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Châu Âu năm 2004.Tên tuổi ngài tui hình như có nhớ bằng cái cười khẩy khi kết quả bầu cử nước ngài năm 2019 với kết quả thắng cử là một diễn viên hài. Nói tóm lại, ngài và nước ngài trước đây không dành cho tui sự quan tâm nên khi Nga thực hiện “chiến dịch quân sự đặc biệt” (nói mẹ xâm lược đi cho rồi, bày đặt!) tui cũng nghĩ Ukraine chỉ sớm bị Putin chà đạp trên gót giày của mình. Và, ngài sẽ là một tổng thống lưu vong.

Nhưng tui bắt đầu ngưỡng mộ ngài khi ngài từ chối sắp xếp một cuộc lưu vong của Mỹ: “Tôi cần súng đạn hơn là tài trợ cho một chuyến đi”. Ngài và gia đình quyết tử ở lại giữa làn đạn tội ác tại thủ đô Kiev để sát cánh và lãnh đạo toàn dân ngài chống quân Putin xâm lược. Cả đất nước Ukraine đang đoàn kết bên ngài, cùng thề quyết tử với Putin bạo chúa xâm lược. Ngài vụt lên bầu trời như một ngôi sáng để cả thế giới tiến bộ đều hướng về Ukraine, hướng về ngài bằng sự ngưỡng mộ và kính trọng, trong nớ có tui. Ai đó từng gọi ngài là tên hề một cách xách mé chỉ lòi thêm mặt nhục dù họ có là tướng. Nếu ngài biết tin này hãy cứ nhổ nước bọt, đừng chấp. Có những tên tướng già nhưng tư duy thua cả binh nhì mới nhập ngũ, tuổi tuy già chỉ được cái sống lâu năm nhưng đầu óc cứ trái nho không chịu phát triển.

Thưa ngài.

Ngài từng là một danh hài được dân bầu làm tổng thống. May thay đó là đất nước Ukraine của ngài. Nếu ở nước tui, dù ngài có là tổng thống, có giỏi trời thì dưới con mắt đố kỵ của đám vô học, vô đạo đức ngài vẫn cứ là thằng hề. Cái ngài bị soi mói trước tiên sẽ là tài năng và sự thành đạt của một thằng hề. Và ngài cũng chỉ được liệt vào phường “sâu bít” xướng ca vô loài.

Tui hình dung, trong cuộc chiến chống Putin xâm lược, thế giới đang viện trợ đất nước ngài hằng tỷ đô la. Nếu là nước tui, quân lưu manh nhan nhản sẽ ko màn đến công cuộc chống ngoại xâm vĩ đại mà chỉ luôn nghĩ tên hề tổng thống, là ngài ăn chặn tiền viện trợ chống chiến tranh được bao nhiêu tỷ? Ko chóng thì chày sẽ có một “Phương Hằng Đại Nam” nhân danh “đại diện chánh nghĩa” réo tên ngài để đám cuồn cuộn con bám váy, đu trend suốt ngày đòi ngài SAO KÊ tiền viện trợ.

Ngài sẽ một mình chống lại đám mafia vô luân, vô pháp để tự minh oan trước pháp luật. Lúc đó ngài sẽ hiểu cuộc chiến chống lại đám cuồn cuộn (mẹ lẫn con) còn gian khổ và thách thức vạn lần so với cuộc chiến chống Putin xâm lược.

May mắn là ngài đã sinh ra, lớn lên và làm tổng thống ở đất nước Ukraine xinh đẹp với 90% dân đang sát cánh bên vị danh hài vĩ đại để cùng nhau bảo vệ tổ quốc.

Tui ước mong tên tội phạm chiến tranh Putin sớm xiểng liểng dưới gót giày chính nghĩa của nhân dân Ukraine. Hoà bình sớm trở về với đất nước vinh quang của ngài. Một ngày không xa mong được ngài phát biểu online trước QH nước tui rằng: Danh hài tổng thống như ngài đã ko ai nhân danh chánh nghĩa đòi SAO KÊ tiền viện trợ chống xâm lăng.

Chúc ngài sức khoẻ.

Chúc cuộc phản công chống Putin xâm lược sớm giành thắng lợi.

Vinh quang cho Ukraine!

Vo Nhat Thu

…..

Hình chống trôi bài

Putin sớm được ngài tiễn về với Stalin

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.