Đại Thi Hào Ukraine Taras Shevchenko(1814-1861)

PHÁT XÍT NGA HÍT PUTIN ĐANG DỘI BOM, BẮN TÊN LỬA TOAN XÓA SỔ NƯỚC UKRAINE VÀ TIÊU DIỆT HỒN THƠ CỦA ĐẠI THI HÀO TARAS SHEVCHENKO ( 1814-1861) LÀ QUỐC HỒN QUỐC TÚY UKRAINE

Trần Mạnh Hảo

Chú thích ảnh : 1 – đại thi hào Shevchenko

Hôm nay, 24-3-2022, đúng một tháng trời bọn phát xít Nga Hít Putin mang đại quân bom, đại quân tên lửa xâm lược nước Ukraine tự do, toan xóa sổ dân tộc anh hùng, phá hủy hầu hết các thành phố lớn nhỏ và làng mạc của ngài tổng thống dân cử V. Jelensky.

Phát xít Nga Hít Putin đồng thời muốn xóa sổ mọi giá trị tinh thần của Ukraine vốn là sức mạnh vô địch của dân tộc đau khổ và vinh quang này.

Chúng, bọn phát xít Nga Hít Putin đang dội bom, bắn tên lửa vào hai giá trị tinh thần lớn nhất của Ukraine là các nhà thờ Chính thống giáo và hồn thơ đại thi hào Taras Hryhonovych Shevchenko

Nếu Ukraine không có thơ của đại thi hào Taras Shevchenko, thì lạy Chúa tôi, Ukraine coi như không có thành phố Kyev, coi như không có dòng sông linh thiêng Dniev vậy !

Thi ca, hội họa của đại thi hào Taras Shevchenko thấm vào hồn của đất, của nước, của con người Ukraine như dưỡng khí nuôi đồng bằng sông Dniev màu mỡ nhất thế giới, như dòng nước thiêng Dniev đổ ra Biển Đen vậy.

Bạo chúa Nga Hít putin được sự chúc phúc của con quỷ dữ có tên là Thượng phụ Chính thống giáo Nga 75 tuổi Kirill ( giống như giáo hoàng bên La Mã Thiên Chúa giáo vậy) chúc phúc cho Putin và bom đạn của hắn biến nước Ukraine Chính thống giáo thành núi xương sông máu…

Chúa ơi, Ngài ở đâu, sao lại để một nước Chính thống giáo đi tắm máu một nước Chính thống giáo khác thế ?

Điều thứ 5 của “Mười điều răn” đạo Chúa là CẤM GIẾT NGƯỜI ! Sao tên Satan mang danh thượng phụ Chính thống giáo là Kirill của Chính thống giáo Nga lại nhúng tay vào trò tắm máu dân Ukraine của tên vô nhân tính Hít Putin ?

Nghe nói Hít Putin còn nhân danh cả Puskin để dội bom vào hồn thơ đại thi hào Taras Shevchenko ?

Cả hội nhà báo, hội nhà văn Nga đồng lòng cùng các nhà thờ Chính thống giáo Nga rung chuông, vỗ tay ca ngợi tên bạo chúa Putin ném bom vào tâm hồn Ukraine là tinh thần tự do, tư tưởng tình cảm ngôn ngữ, tâm hồn rung động của thi ca Taras Shevchenko vốn là dưỡng khí của đời sống nội tâm xứ sở !

Không có Chính thống giáo, không có Taras Shevchenko không có Ukraine !

Hãy giúp đỡ, ủng hộ tinh thần vật chất cho dân tộc Ukraine diệt hết bọn quỷ xâm lược Nga hỡi nhân loại văn minh !

Không để quỷ dữ Nga ném bom vào niềm tin tôn giáo và ném bom vào hồn thơ TARAS CHEVCHENKO của Ukraine mãi như thế hỡi lương tri nhân loại !

Sài Gòn 24-3-2022

Trần.Mạnh.Hảo.

2 – Shevchenko trong tờ tiền Ukraine

3 – Tượng đài Shevchenko tại Mỹ

4- Tượng đài Shevchenko tại thủ đô Kyev

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.