LỪA DỐI TÀN TỆ & BI THƯƠNG KINH HOÀNG

LỪA DỐI TÀN TỆ & BI THƯƠNG KINH HOÀNG

Phương Nam (Ukraine) và phương Bắc (Nga), họ đều dùng hệ văn tự Cyrill (có khác một số ký tự). Giữa họ có mối liên hệ gần gũi, khi Ukraine thuở xửa xưa mang tên “Kiev Rus’ (tiếng Ukraine: Київська Русь / tiếng Nga: Киевская Русь) – cũng Rus’ (nước Nga là “Rus-sia)…

Tuy nhiên, éo le và kinh hoàng thay, chỉ vì SỰ GẦN GŨI trong lời ăn tiếng nói (NGÔN NGỮ) & chung nhau một số ký ức thời xa xưa (LỊCH SỬ), nên đã tạo ra những ngộ nhận về tình tự “dân tộc”… với hậu quả là xảy ra những bi kịch trả giá bằng sinh mạng người dân Ukraine!

Vào thập niên 20 (thế kỷ XX), Ukraine nỗ lực dựng xây một nền Cộng hòa quốc gia.

Tuy nhiên, lúc bấy giờ, những người cộng sản phương Nam (Ukraine) đã bắt tay với những người cộng sản phương Bắc (Nga Soviet) làm xói mòn và đánh sập nền cộng hòa quốc gia tại Ukraine, để rồi thành lập một Ukraine Soviet => Sau đó sáp nhập vào Liên bang Soviet.

Vì sao cộng sản phương Nam (Ukraine) bắt tay với phương Bắc? Vì, chung lý thuyết ý thức hệ, điều này có vẻ dễ giải thích. Nhưng, còn có lý do ĐẶC BIỆT này nữa: Nga Soviet không ngừng tuyên truyền giữa phương Bắc với phương Nam gần gũi về ngôn ngữ (chung văn tự Cyrill);

Mặt khác, phương Bắc cam kết giữ gìn bản sắc phương Nam – nào là “Ukraine hóa giáo dục”, nào là “Ukraine hóa nền văn hóa”.v.v…

Để rồi, sau vài năm gọi là gìn giữ bản sắc phương Nam (“Ukraine hóa”), sau khi đã củng cố quyền lực trong toàn cục Liên bang Soviet, Stalin nhanh chóng thực hiện một chiến dịch THANH TRỪNG thẳng tay:

Có đến 99 người trong 102 ủy viên trung ương cộng sản phương Nam (Ukraine) bị đi đày / hành quyết (thay vào bằng những đảng viên cộng sản từ phương Bắc)!

Một số người cộng sản phương Nam (Ukraine) lúc bấy giờ quá bẽ bàng, và họ tự sát.

&2&

Theo giới sử học Ukraine, ký ức thời Soviet còn lưu lại một cuộc tận diệt bằng nạn đói, gọi là “HOLODOMOR” (“Голодомор”, trong tiếng Ukraine).

Chỉ trong vòng 1932-1933, có khoảng 7 triệu người dân ngã gục vì chết đói! Chẳng phải vì mất mùa, khan hiếm lương thực một cách tự nhiên, mà do chế độ Moskva của Stalin ra lịnh kiểm soát lương thực một cách hà khắc, thu gom toàn bộ lương thực từ phương Nam (Ukraine) đưa hết về phương Bắc (Nga)!

Giới sử học Ukraine gọi đây là “Genocide” (Diệt chủng) bằng cách thức độc nhứt vô nhị, chưa bao giờ xảy ra trên thế giới: không diệt chủng bằng võ khí mà diệt chủng bằng nạn đói (“genocide by starvation”).

… Mãi đến cuối năm 1991, người Ukraine mới giã từ được thể chế áp đặt từ phương Bắc. Họ nỗ lực dựng xây nền Cộng hòa từng bị đánh mất… ./.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.