Tin tức về chiến tranh vệ quốc của Ukraina từ Trang Gio-O của chủ biên Lê Thị Huệ

Tóm tắt tin liếc ngang liếc dọc chiến trường Ukraine ngày 18/3/2022 (Nhất Nương)

Theo ông nhà báo New York Times (tờ báo uy tín nhất nước Mỹ): tin tình báo Mỹ nói quân Putin chết quá nhiều trong trận đánh U . Chết nhiều nên tinh thần binh sĩ xuống lắm.

Có hơn 7000 binh lính Putin thiệt mạng trong 3 tuần đánh Ukraine . Hơn 20 nghìn lính Putin bị thương . Và đã có 4 tướng Nga tử trận . Chúng xúm lại bàn là ra trận mà tướng chết nhiều như thế là chuyện hiếm hoi trong lịch sử nhân loại

– Tui nghe phê bình quân sự Mỹ bàn rằng : Putin thua vì không ước tính là lính U phản pháo rất giỏi bất ngờ . Và vì cả Thê” Giới Tự Do xúm lại giúp U .

– Putin là nhà độc tài bị vây kín bởI bọn đàn em nịnh ác chủ . Nên tường trình binh lính Nga ngon lành . Nào ngờ giờ lâm trận mới thấy binh lính Nga không được chuẩn bị tinh thần. Nhưng điều rõ rệt nhất mà Ukraine đang báo cáo là lính Nga đói . Không được Putin tiếp tế lương thực nên lính Nga đang đói . Bỏ xe chạy hay ra đầu thú với Ukraine rất nhiều . Một yêu cầu của Putin với Tập là xin thức ăn viện trợ cho lính Nga đang đánh Ukraine

-Ông tướng Gen. Wesley Clark trước đây từng chỉ huy NATO nói cuộc chiến Ukraina của Putin đang là cuộc chiến tử sinh của hắn, khi Putin lâu nay không thích Tàu mà giờ phải quay sang năn nỉ Tàu giúp tiền và thực phẩm “Putin is fighting for his life” .

– Ngôi chợ người Việt ở Ukraine là chợ Kharkov ở Đông Ukraine đã bị quân Putin pháo kích và cháy tan thành tro . Đây là ngôi chợ lớn nhất của người Việt ở Ukraine . Thành phố Kharkov có trên 3000 dân Việt sinh sống . Phần lớn họ sống nhờ vào nghề buôn bán trong chợ này

– Thế giới Tự Do đang thu thâu các tài sản khổng lồ của Putin và đàn em khắp thế giới . Có tin nói gia tài khổng lồ của Putin và đàn em để ở ngoại quốc (nhiều nhất là ở Anh – England) lên đến 300 tỷ . Nhiều đứa đã bàn là nên tịch thu, lấy tiền này giúp dân Ukraine tái thiết lại đất nước họ .

– Có bản tin nói dân U kiêu hùng lắm .Nhiều nơi bị tấn công, khi dân được cứu ra khỏi chỗ hoạn nạn, kêu họ đi di tản sang Ba Lan hay các nước lân cận, dân U không chịu đi . Họ nói Ukraine là quê hương của họ . Họ muốn ở lại

– 10 người chức bự bự trả lời phỏng vấn trên các đài truyền hình của Đức, Mỹ, Pháp, Úc thì đến 9 người nói Putin thua banh ca`ng trên đất Ukraine rồi . Putin giờ chỉ dùng hỏa tiễn bắn trên không pháo kích vào các thành phố . Thế giới đang thu thập bằng chứng để đưa Putin vào hồ hơ “Tội Ác Chiến Tranh” (war criminal), di sản tội ác thế giới như Hitler giết dân Do Thái thời thế chiến Thứ Hai.

(Xem video dưới đây quay cảnh mọi người xúm lại cứu một người đàn ông dưới tòa buynh đinh bị Putin bỏ bom tan hoang trong thành phố Kharkiv . Trong lúc toán thiện nguyện đang đào bới đống đá loang lổ, thì họ nhận được cú điện thoại của một người đàn ông gọi cầu cứu . Họ theo dấu và khai đào cho đến khi cứu được người đàn ông. Người đàn ông đã được cứu sống, bước ra bên ngoài . Điều đầu tiên là ông ta xin một điếu thuốc để hút . )

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.