chống dịch bệnh Cô Vy của các quan kách mệnh vô sản :sau khi “làm giàu và hối lộ nhờ lỗ mũi (Việt Á)đến chia tiền quỹ vận động cho nhau (vì không ai thiếu ăn,thiếu mặc,khốn khổ vì dịch….)!!

TP.HCM: Thanh tra cán bộ Sở LĐ-TB&XH nhận tiền từ quỹ vận động chống dịch Covid

17 tháng 3 2022

cán bộ chui lên từ địa đạo Củ Chi “

Nhiều người dân ở TPHCM gặp khó khăn vì dịch Covid-19
Chụp lại hình ảnh,Nhiều người dân ở TPHCM gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Những ngày qua, một số tờ báo ở Việt Nam đã đưa tin nhiều lãnh đạo, cán bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM nhận tiền từ quỹ vận động chống dịch của sở.

Ngày 17/03, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM tổ chức họp báo và cho biết UBND thành phố đã giao cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra và xử lý vụ việc theo quy định.

Được biết, vụ việc bị phát giác là do “có người gửi đơn tố cáo sai phạm” sau khi lãnh đạo sở này cũng nhận tiền hỗ trợ từ quỹ, báo Tiền Phong cho biết.

Theo đó, trong thời kỳ dịch Covid-19 diễn ra ở Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã lập quỹ vận động chống dịch.

‘Chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc’: Lãnh đạo khẳng định không hề nói, báo đưa băng ghi âm

Covid và dân sinh: Tháo chạy khỏi TPHCM lần ba

Covid-19: Dân nhận gạo, biến thành nhận tiền?

Covid-19: Dân góp quỹ, phép lạ của Việt Nam?

Tính đến ngày 10/8/2021, Sở đã huy động được hơn 461 triệu đồng tiền đóng góp cho quỹ từ 30 đơn vị trực thuộc, theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM được truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin.

Cũng theo báo cáo này, được sự chấp thuận của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH là ông Lê Minh Tấn, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, văn phòng sở đã chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân với số tiền hơn 262 triệu đồng.

Cụ thể, chi cho lực lượng tuyến đầu là 125 triệu đồng, chi cho 21 thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của sở là 97,6 triệu đồng. Theo danh sách, giám đốc, phó giám đốc, chánh và phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên văn phòng Sở cùng nhận được hỗ trợ 4,6 triệu đồng, bài báo trên Dân Trí cho hay.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM – ông Nguyễn Văn Lâm cho biết “tất cả thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Sở đã thống nhất tự nguyện hoàn trả lại số tiền vào quỹ trên,” bài báo trích dẫn lời ông Lâm.

Sử dụng quỹ vận động sai mục đích?

Bài báo trên Tuổi Trẻ Online ngày 11/03/2022 cho biết “một lãnh đạo trung tâm thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho rằng việc dùng nguồn tiền vận động chi cho các lãnh đạo, cán bộ phòng ban của sở này là không đúng mục đích vận động.”

“Theo đó, mục đích vận động là để hỗ trợ cho Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá và Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, bao gồm viên chức và người lao động của hai trung tâm này. Do đó việc chi tiền cho các lãnh đạo, cán bộ phòng ban của sở là không đúng. Đồng thời sở cũng không công khai việc chi tiền hỗ trợ như thế nào cho đến khi có yêu cầu của UBND TP.

“Việc ban chỉ đạo nhận tiền là không đúng vì đó là trách nhiệm. Nếu có chế độ thì chi và phải chi từ nguồn ngân sách nhà nước cấp cho sở trong nguồn chi thường xuyên hoặc chi ngoài khoán hạn mức,” bài báo trích lời vị lãnh đạo.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM từng ‘nói hớ’ rồi phải xin lỗi

Ngày 19/10/2021, BBC News Tiếng Việt có bài viết ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh khẳng định ông không hề nói trong dịch Covid-19 “chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc” trong lúc một tờ báo đăng bản ghi âm để phản bác ông.

Theo đó, mạng xã hội Việt Nam ngày 18/10/2021 xôn xao khi báo Lao Động tường thuật khi phát biểu tại phiên thảo luận tổ kỳ họp HĐND TP.HCM chiều ngày 18/10, ông Tấn đã nói: “Dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TP Hồ Chí Minh nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch”.

Sang ngày 19/10, ông Tấn chính thức phát biểu với báo chí:

“Ý của tôi không phải như vậy. Tại anh em nghe không rõ nên mới đăng vậy. Tôi không nói câu ‘chưa có ai khốn khổ, khó khăn’ mà ý của tôi là ‘không để ai thiếu đói, thiếu mặc, khốn khổ’. Trách nhiệm của mình phải lo cho bà con như thế.”

“Trong đợt dịch vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã giải ngân gần 8.000 tỉ đồng để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. Vậy tại sao lại viết chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc? Có chứ, có mới chi 8.000 tỉ đồng, chưa có ai thiếu ăn sao lại phải chi 8.000 tỉ đồng? Việc chi hỗ trợ cho người dân 2 đợt là chính sách riêng, đặc thù của thành phố nhằm hỗ trợ khẩn cấp người dân gặp khó khăn. Tôi làm ngành lao động thì phải lo cho dân chứ không thể bỏ mặc dân trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay.”

Nhưng báo Lao Động cùng ngày 19/10 cho đăng lên trang web của họ bản ghi âm để khẳng định họ không đưa tin sai.

Báo Lao Động giới thiệu rằng tại đoạn ghi âm 2 phút 31 giây, ông Lê Minh Tấn khẳng định: “…Đánh giá trong gần 5 tháng qua dịch bệnh trên địa bàn TPHCM rất là ác liệt, kinh hoàng nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ…”.

Ngoài ra ở đoạn 3 phút 5 giây, theo tờ báo, ông Lê Minh Tấn còn nói: “…TPHCM hiện chi ra gần 8.000 tỉ đồng. Nhưng các đơn vị, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cũng ủng hộ gần cỡ đó, 8.000 tỉ đồng. Thành ra bảo đảm bà con thành phố chúng ta không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai phải khốn khổ…”.

Đến ngày 20/10/2021, ông Lê Minh Tấn đã phải xin lỗi người dân về phát ngôn ‘chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc’.

Thanh tra việc cán bộ Sở LĐ-TB&XH nhận tiền từ quỹ vận động chống dịch

Q.Huy

Q.Huy

Thứ năm, 17/03/2022 – 17:30

(Dân trí) – Sở LĐ-TB&XH TPHCM khẳng định, toàn bộ thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Sở đã tự nguyện trả lại tiền cho quỹ vận động phòng, chống Covid-19.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM (Ban chỉ đạo) diễn ra chiều 17/3, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo, thông tin, liên quan tới một số cán bộ của Sở LĐ-TB&XH nhận tiền từ nguồn quỹ vận động phòng, chống dịch. Hiện, UBND thành phố đã giao cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra và xử lý theo quy định.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM, cho biết, sau khi UBND TPHCM có chỉ đạo làm rõ nội dung liên quan đến đơn tố cáo lãnh đạo Sở, thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19, Ban Giám đốc Sở đã tổ chức cuộc họp. Tại buổi họp này, Sở LĐ-TB&XH đã công khai việc thu chi khoản tiền đóng góp cho quỹ vận động phòng, chống Covid-19.

“Sau buổi họp, tất cả thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Sở đã thống nhất tự nguyện hoàn trả lại số tiền vào quỹ trên”, ông Lâm khẳng định.

Thanh tra việc cán bộ Sở LĐ-TBXH nhận tiền từ quỹ vận động chống dịch - 1
Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tại buổi họp báo (Ảnh: T.N.).

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH TPHCM về việc chi hỗ trợ cho thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 từ nguồn quỹ vận động phòng chống dịch của Sở này, tính đến 10/8/2021, Sở LĐ-TB&XH ghi nhận 30 đơn vị đóng góp cho quỹ trên với số tiền hơn 461 triệu đồng. Trong đó, công đoàn huy động hơn 351 triệu đồng, Văn phòng Sở huy động 60 triệu đồng và Ban Tuyên giáo Đảng ủy của đơn vị huy động được 50 triệu đồng.

Được sự chấp thuận của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch, văn phòng Sở đã chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản với số tiền hơn 262 triệu đồng. 

Trong đó, quỹ đã chi cho 21 thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Sở là 97,6 triệu đồng. Theo danh sách, giám đốc, phó giám đốc, chánh và phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên văn phòng Sở cùng nhận được hỗ trợ 4,6 triệu đồng.

Trước đó, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ký văn bản khẩn gửi Sở LĐ-TB&XH, cùng Thanh tra thành phố về việc xử lý đơn tố cáo liên quan đến Sở LĐ-TB&XH. Văn bản trên được đưa ra sau đề nghị của Thanh tra TPHCM tại báo cáo về việc xử lý đơn tố cáo liên quan Giám đốc Sở LĐ-TB&XH.

Theo đó, UBND TPHCM giao Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thực hiện việc công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết sử dụng số tiền do các cá nhân, đơn vị trực thuộc Sở đóng góp, hỗ trợ để phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan này. Kết quả trên cần được công khai đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tại Sở và các đơn vị trực thuộc.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cần tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng; việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận, chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị thuộc Sở LĐ-TB&XH đóng góp để thực hiện phòng, chống Covid-19.

TIN LIÊN QUAN

Sở LĐ-TB&XH TPHCM báo cáo về việc vận động tiền hỗ trợ phòng chống Covid-19
TPHCM: Đề nghị Sở LĐ-TB&XH công khai chi tiết tiền đóng góp chống Covid-19

Thanh tra vụ nhiều lãnh đạo một sở ở TPHCM nhận tiền quỹ vận động chống dịch

17/03/2022 | 18:33

Nam miền Bắc

TPO – Các cơ quan chức năng đã được UBND TPHCM chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, xử lý theo quy định đối với vụ việc nhiều lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội nhận tiền quỹ vận động phòng chống dịch COVID-19. Lãnh đạo sở cho biết, tất cả các thành viên nhận tiền đã tự nguyện trả lại vào quỹ.

Quỹ vận động phòng chống dịch được quyên góp từ chính các tổ chức trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH). Tuy nhiên, sau khi lãnh đạo tại sở này nhận hỗ trợ 4,6 triệu đồng từ quỹ đã có người gửi đơn tố cáo sai phạm. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Ông Nguyễn Văn Lâm cho biết, tất cả các thành viên nhận tiền quỹ vận động phòng chống dịch đã tự nguyện hoàn trả

Tính đến 10/8/2021, Sở LĐTB&XH ghi nhận 30 đơn vị đóng góp cho quỹ với số tiền hơn 461 triệu đồng. Quỹ đã chi cho 21 thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của sở là 97,6 triệu đồng. Theo danh sách những người nhận tiền quỹ gồm: giám đốc, phó giám đốc, chánh văn phòng, phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên văn phòng. Mỗi người nhận hỗ trợ với số tiền 4,6 triệu đồng.

Tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 17/3, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết, sau khi có văn bản (số 6222) của UBND TPHCM về việc làm rõ nội dung liên quan đến đơn tố cáo việc sử dụng quỹ không đúng quy định, ngày 9/3 Giám đốc Sở LĐTB&XH, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở, đã có buổi họp với Ban giám đốc và thành viên ban chỉ đạo. Buổi họp có 18/21 người tham dự, 3 người mắc COVID-19 nên không dự.

“Sau khi nghe báo cáo công khai việc thu chi khoản tiền nêu trên lãnh đạo sở đã phân tích các vấn đề liên quan. Thông tin tại cuộc họp vào khoảng tháng 12/2021, UBND TPHCM đã chi tiền hỗ trợ cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Trên cơ sở đó, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch của sở thống nhất tự nguyện hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận vào quỹ” – ông Lâm nói.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Đức Hải, Phó ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế cho biết, UBND TPHCM đã giao cho các cơ quan chức năng để thanh tra, kiểm tra, và xử lý theo quy định.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.