can đảm nói lên sự thật không như Lê Văn Cu,Lê Thiếu Mu

KHI LƯƠNG TÂM NGA LÊN TIẾNG

Gia Nguyễn

Vào đêm qua 14/03/2022 , tại Moskva , Đài Truyền hình Trung Ương Nga trên kênh 1 (Первый канал) bắt đầu bản tin thời sự (kiểu như bản tin 7 giờ tối của VTV1 ) về những “thắng lợi ” của cuộc chiến xâm lược Ukraina với người dẫn chương trình quen thuộc Ekaterina Andreeva, (Екатери́на Серге́евна Андре́ева) thì bỗng nhiên đài cắt mất sóng một lúc . Cái gì đã xẩy ra ? Thì ra , đứng sau Ekaterina bỗng đâu xuất hiện biên tập viên Marina cùng với tấm áp phích chông cuộc chiến do Putin phát động , một việc động trời , xảy ra ngay tại tháp truyền hình Ostankino ! Marina là ai vậy ? Tên đầy đủ của nhà báo 44 tuổi này là Marine Ovsyannikova (Марина Овсянникова; tên thân mật từ nhỏ Tkachuk) là một biên tập viên người Nga đang làm việc trên kênh truyền hình danh giá ” Kênh 1 – Channel One Russia ” . Mẹ cô là người Nga và cha cô là người Ukraine. Ovsyannikova tốt nghiệp Đại học Kuban và sau đó là Học viện trực thuộc Tổng thống Nga về Kinh tế Quốc gia và Hành chính Công ( Pоссийская академия народного хозяйства и государственной службы при Президенте Российской Федерации, РАНХиГС ). Cô làm việc cho Công ty Phát thanh và Truyền hình Nhà nước Toàn Nga và đã xuất hiện trong môt số phim hấp dẫn . Báo chí Nga ngày hôm nay cho biết, an ninh xiết chặt quanh đài truyền hình , người ta kiểm tra kỹ lại các quy trình lên sóng . Nhưng , dù cắt sóng, bản tin tối qua vẫn còn đây khi bạn nhấn vào đường link và nội dung tấm poster mà Marina có các dòng chữ Anh và Nga : “No War

Остановите войну, не верьте пропаганде, здесь вам врут.

Russians against war ” tức là ” Phản đối chiến tranh. Hãy dừng chiến tranh. Đừng tin vào lời tuyên truyền. Đây là họ đang nói dối bạn. Người Nga chống chiến tranh ” Marina đã bị bắt và có thể sẽ bị khởi tố theo điều 20.3.3 KoAP (КоАП) có tên “Những hoạt động công cộng nhằm mất uy tín việc sử dụng các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga với mục đích bảo vệ các quyền lợi của Liên bang Nga và của công dân, gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế”.

Trong một video clip trên YouTube, Marina nói: “Tiếc thay, những năm gần đây tôi đã làm việc tại kênh 1 phục vụ tuyên truyền của điện Kremlin. Và bây giờ tôi rất hổ thẹn vì điều này. Hổ thẹn vì đã cho phép nói dối từ màn hình TV. Hổ thẹn vì đã cho phép biến công chúng Nga thành những xác sống (zombie).” Các BTV ” Đối Diện ” thân yêu nghĩ sao ?

Gia Nguyễn chia sẻ từ Do Thai Binh

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.