ủng hộ Nga xâm lược Ukraina là phản quốc-Ngàn Hương

Ủng hộ Nga xâm lược Ukraine là… phản bội tổ quốc

Ý kiến ý cò

Ngàn Hương (DLB) –

Trong cuộc chiến tranh Nga xâm lược Ukraine nổ ra từ ngày 24/2, Việt Nam thực sự lâm vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Nga là “đối tác chiến lược toàn diện” hàng đầu của VN. Do đó VN không lên án Nga. Nhưng kẹt một nỗi, VN cũng có mối quan hệ rất chặt chẽ với Ukaine. Ukraine là một thị trường quan trọng cho hàng xuất khẩu VN sang châu Âu. Ukraine là nguồn cung cấp thiết bị quân sự chính cho VN. Một phần công nghiệp quốc phòng của Liên Xô cũ nằm trên lãnh thổ Ukraine.

Tại phiên họp khẩn cấp của ĐHĐ LHQ để thảo luận về tình hình Ukraine. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đã bỏ phiếu trắng, nghĩa là không lên án Nga xâm lược Ukraine.

Bà Nataliya Zhynkina, Đại diện lâm thời của Ukraine tại VN đã viết rằng: “Trong số tất cả các thành viên ASEAN chỉ có Việt Nam và Lao đã bỏ phiếu trắng. Việt Nam ơi, quê hương thứ hai của tôi, tôi rất thất vọng|”.

Vì VN không dám công khai ủng hộ Nga, vì nếu ra mặt ủng hộ Nga nhiệt tình mang tiếng ủng hộ quân xâm lược, nên xua bò đỏ ra bênh vực, định hướng dư luận, ngầm ủng hộ Nga trong cuộc chiến này.

Ngoài những đám lâu la giẻ rách DLV đông như quân Nguyên, thì phải kể đến một số con bò đầu đàn, với học hàm học vị và mang hàm tướng hẳn hoi, đã hung hăng nhảy ra xung trận, luôn to mồm gào thét, biện minh cho hành động xâm lược của Putin là chính đáng.

1.Trung tướng Nguyễn thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn Quân đội, cho rằng hành động của Putin tấn công Ukraine là ngăn chặn từ xa mối đe doạ tới an ninh nước Nga.

2. Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược BCA, ngày 28/2/2022, phun ra trên báo Nghệ An, gắp lửa bỏ tay người, vu cho Tổng thống Ucraine Zelensky tội hướng sang phương Tây muốn gia nhập NATO đã thổi bùng lên ngọn lửa chiến tranh.

3.Trung tướng Nguyễn Đức Hải, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng, nói trên báo Pháp Luật tpHCM ngày 28/2/2022 rằng: Đây chỉ là chiến dịch quân sự đặc biệt để bảo vệ người Ukraine nói tiếng Nga, và là hành động can thiệp tự vệ, không phải tiến công xâm lược.

Nếu nói như ba ông tướng này thì năm 1979, TQ xua 60 vạn quân sang đánh VN cũng là hợp lý vậy. Vì TQ cho đó là cuộc chiến phòng vệ, đánh trước khỏi VN đánh mình.

Tiếp đên là con vẹt trong ngành ngoại giao là Vũ Đăng Minh, viết trên tờ Quốc tế.vn rằng: “Vì NATO từng kết nạp các thành viên Đông Âu, áp sát, bao vây, đe dọa an ninh, lợi ích của Nga. Chính phủ Ukraine xa rời, thoát khỏi ảnh hưởng của Nga, thậm chí là “bài Nga”. Do đó Nga phải mở chiến dịch quân sự đặc biệt, nhằm phi quân sự hóa, phi phát xít hóa, trung lập hóa Ukraine; ngăn chặn, triệt tiêu hậu họa có thể xảy ra”.

Tàu Trung Quốc cắt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam

27/05/2011    14:47 GMT+7

Sáng 26/5, tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm vùng biển thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

>> Trung Quốc định đưa giàn khoan ‘khủng’ ra Biển Đông
>> Báo Philippines: TQ xây dựng nhiều tiền đồn ở Trường Sa
 
Hôm nay (27/5), trả lời báo chí tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu cho hay, thực hiện chương trình thăm dò khai thác dầu khí năm 2011 do PVN phê duyệt, Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí, một thành viên của PVN, đã cử tàu địa chấn Bình Minh 02 triển khai khảo sát địa chấn tại khu vực lô 125, 126, 148, 149 ở thềm lục địa miền Trung của Việt Nam.

Cả 4 lô này đều nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Tàu địa chấn Bình Minh 02 đã khảo sát hai đợt tại đây, đợt 1 vào năm 2010 và đợt 2 từ ngày 17/3/2011. Quá trình khảo sát những ngày vừa qua được tiến hành trôi chảy và tàu Bình Minh đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Tàu hải giám Trung Quốc mang số hiệu 84 vi phạm vùng biển của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Nên biết rằng, năm 2011, khi tàu TQ cắt cáp tàu Bình Minh 02 tại vùng đặc quyền kinh tế của VN, vi phạm quyền chủ quyền của VN, dư luận trong nước và quốc tế nói VN hoàn toàn có cơ sở pháp lý vững chắc để đưa vụ này ra cơ quan tài phán quốc tế.

Đặc biệt là năm 2014, TQ ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981, xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế của VN. Lo sợ VN kiện TQ, ngày 5.9/2016, Putin khẳng định rằng Nga ủng hộ lập trường của Trung Quốc trong vụ kiện Biển Đông, đồng thời phản đối các nước bên ngoài khu vực can thiệp vào vấn đề Biển Đông (Tờ Thanh Niên ngày 6/9/2016 đưa tin(1).

Tờ VOV.VN ngày 6/9/2016 viết: “Tổng thống Nga đã khẳng định rõ và không úp mở rằng nước ông ủng hộ Trung Quốc phản đối phán quyết từ PCA về Biển Đông”(2).

Hai tên độc tài Pu-Tập đang âm mưu muốn thiết lập một trật tự thế giới mới. Theo đó VN và nhiều quốc gia khác sẽ là con tin trong âm mưu này.

Năm 1979, trước khi xâm lược VN, Đặng Tiểu Bình đã đi Mỹ và khom lưng quỳ gối xin tổng thống Mỹ Jimmy Cartơr ủng hộ Đặng trong việc đánh VN.

Nay trước khi đánh Ukraine, Putin cũng lấy cớ đi tham dự khai mạc TVH mùa đông tại Bắc Kinh. Thực chất là đi gặp Tập để xin Tập ủng hộ Nga đánh Ukraine. Cũng tại cuộc gặp này, Tập yêu cầu Putin hoãn tấn công Ukraine để chờ TVH mùa đông tại Bắc kinh kết thúc. Và đúng y vậy.

Sau khi tưởng làm gỏi Ukraine trong 72 giờ thất bại, buộc Nga phải ngồi vào bàn đàm phán.

Một trong những yêu sách Putin đưa ra trên bàn đám phán là yêu cầu Ukraine công nhận hai bang Donetsk và Luhansk của Ukraine là hai quốc gia độc lập, và công nhận bản đảo Crưm thuộc Nga.

Putin nói Nga và Ukreine là một dân tộc. Chỉ chống tân phát xít. Đặng cũng nói VN vốn là một phần lãnh thổ của TQ, coi VN là đứa con hoang phản loạn. Nay Đặng phải dạy cho tập đoàn Lê Duẩn một bài học.

Xin hỏi những con bò đỏ và những con vẹt rằng: Nếu như TQ lại tấn công xâm lược VN như năm 1979, và chúng yêu cầu VN phải công nhận Hoàng Sa và Trường Sa và Biển Đông là của TQ, thì những người này sẽ phản ứng ra sao?

Ts Nguyễn Si Dũng, nguyên Phó CN Văn phòng QH, đã viết rằng: “Sự đe dọa về an ninh từ Ucraine chỉ là một lý do ngụy tạo. Tuy nhiên, cho dù tồn tại một lý do như vậy, thì mục đích cũng không thể biện hộ cho phương tiện trong một xã hội văn minh. Công khai ủng hộ ô Pu chỉ là âm thầm phản bội những lợi ích chiến lược của đất nước”.

Vậy những kẻ hôm nay đang công khai ủng hộ Putin xâm lược Ukraine, chính là đang âm thầm phản bội những lợi ích chiến lược của đất nước.

Hay nói cách khác: Ủng hộ Nga xâm lược Ukraine là phản bội tổ quốc.

Ngàn Hương

Chú thích:

(1) https://thanhnien.vn/ong-putin-tuyen-bo-ung-ho-trung-quoc-ve-vu-kien-bien-dong-post590470.html

(2) https://vov.vn/the-gioi/dai-nga-tong-thong-putin-ung-ho-trung-quoc-trong-vu-kien-bien-dong-547439.vov

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.