khách quan của những con khỉ ,con bò LX !!-Nguyễn Thông

Nguyễn Thông’s phê tê bốc

Khách quan cái con khỉ

Nhà cầm quyền cai trị xứ này và đám báo chí mậu dịch của nó nếu còn tí ti đầu óc biết suy nghĩ, còn lương tâm, còn sự tử tế, còn nhớ đến câu Kiều “thấy người nằm đó biết sau (ta) thế nào” thì hãy cư xử cho đàng hoàng trong vụ Ukraine. Chậm, đã quá chậm, nhưng muộn còn hơn không.

Thôi ngay cái trò cây tre cây triếc gió chiều nào che chiều ấy đi. Thôi cái kiểu gọi tên “chiến dịch quân sự đặc biệt”, “xung đột” đi, phải gọi thẳng là cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa của Nga/Putin, cuộc chiến đấu bảo vệ đất nước của người Ukraine. Một kẻ kéo tới nước người ta gây chiến, gieo rắc tang tóc, bắn phá, giết người, một bên anh dũng đứng lên chống lại, tại sao lại gọi là xung đột. Có phải đám đánh nhau của những kẻ cùng là côn đồ đâu mà bảo xung đột. Xung đột cái mả bà nhà các anh, xung với chả đột, nói nghe mắc ói.

Thôi cái thói hằng ngày ra vẻ khách quan đưa tin chiến sự đi, nào là Nga thắng thế này, thắng thế kia, chiếm chỗ này, giành chỗ nọ; nào có thông tin cho rằng máy bay khổng lồ do Ukraine tự phá hủy, nhà máy điện hạt nhân do U tự đốt, tàu soái hạm do U tự đánh chìm, chung cư do tên lửa U tự bắn nhầm vào… Đưa tin kiểu ấy là kiểu khốn nạn, không khác gì bưng đít thằng Putin, phân trần cho kẻ xâm lược.

Làm người khó lắm, làm được người tốt tử tế lại càng khó, chứ tự muốn chôn vùi mình thì chỉ trong khoảnh khắc. Một quốc gia hay một cá nhân đều vậy.

Lúc nào cũng ra rả đòi canh giữ hòa bình thế giới, “góp phần thiết thực vào việc duy trì sự ổn định, hòa bình, an ninh, trật tự của thế giới”, gặp khi người ta bị xâm lược, chả hiểu sao trốn biệt, lặn một hơi không sủi tăm. Hú ba hồn bảy vía ông đang ở đâu, sao không mà về coi chúng nó đang bóp méo chính nghĩa của người dân Ukraine này.

Nguyễn Thông

Ảnh: Tòa chung cư ở thành phố Kharkiv bị trúng tên lửa của quân xâm lược Nga (Nguồn: AFP). Ai ủng hộ bênh che thằng Putin thì hãy dành 1 phút nghĩ mình là người dân sống trong tòa nhà đang bị cháy rực này, nghĩ tới những tòa nhà ở Hà Nội ngày nào đó có thể rơi vào cảnh như thế khi đám Tà.u cộng thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt, xong rồi hãy bênh tiếp.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.