một cái chết đẹp đáng ngưỡng mộ của nữ văn sĩ Ukraina cho tổ quốc bị xâm lăng bởi tên vô lại Putin

Nữ văn sĩ Iryna Tsvila tử trận bảo vệ thủ đô Kiew

Hồng Lĩnh

Thứ Năm, ngày 24 tháng Hai 2022, nhà văn và cựu chiến binh Iryna Tsvila đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở biên giới Kyiv *, thủ đô Ukraine. Sự hy simh của cô khiến mạng xã hội náo loạn và làm sống lại cuộc tranh luận về vị trí của phụ nữ trong chiến tranh.

Cái nhìn thẳng thắn, nụ cười tinh nghịch, mái tóc nâu dưới khăn quàng cổ và bộ quân phục phù hợp của lữ đoàn can thiệp nhanh Vệ binh Quốc gia Ukraine. Đây là cách Iryna Tsvila, một nhà văn đã trở thành biểu tượng của những phụ nữ chiến đấu ở Ukraine, xuất hiện trong những bức ảnh tràn ngập mạng xã hội trong ký ức của cô.

Thứ Năm, ngày 24 tháng 2, chiếc máy bay chiến đấu mất dạng ở phía bắc Kyiv *, tại cổng thủ đô, trong khi tiểu đoàn của cô đang cố gắng đẩy lùi một cuộc tấn công của xe tăng thiết giáp Nga. Người bạn đồng hành của cô là Dmyro đã chết cùng cô, để lại 5 đứa con của họ mồ côi.

Trong một dòng tweet được công bố hôm thứ Bảy, Volodymyr Yermolenko, nhà triết học, nhà báo và nhà văn người Ukraine, bạn thân của nữ sĩ Iryna Tsvila, đã thông báo về sự ra đi của một người mà ông coi là “vô cùng dũng cảm và tốt bụng”. Ông đã ký hợp đồng với cô ấy “Tiếng nói của chiến tranh. Những câu chuyện về cựu chiến binh ”(chưa được dịch), một cuốn sách tập hợp những câu chuyện chiến tranh của 22 chiến binh ở Donbass. Chính trong cuộc xung đột Nga-Ukraine năm 2014, người phụ nữ trẻ đã nhập ngũ vào Tiểu đoàn bán quân sự chống lại lực lượng ly khai thân Nga.

Hồng Lĩnh

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.