Uk raina một tuần chiến đấu !-Song Bien Tan Vinh’s phê tê bốc

💙 U K R A I NA 🧡

M ộ t t u ầ n c h i ế n đ ấ u

Đã qua 1 tuần từ khi quân xâm lược của Put in tấn công toàn lực Ukraina với mục tiêu chỉ trong 72 giờ chiếm được thủ đô Kiev, bắt hoặc giết được Tổng thống Zelenski cùng dàn lãnh đạo của Ukraina. Bắt cả dân tộc Ukraina phải quỳ gối đầu hàng.

Không! Ukraina vẫn trụ vững trước sức mạnh khủng khiếp của Nga với gần 200 ngàn quân, hàng ngàn xe tăng, máy bay tên lửa của cổ máy chiến tranh mạnh nhất Châu Âu.

Những chàng Cô dắc vẫn ngoan cường chiến đấu. Những con châu chấu Sông Đông đã làm cho những chiếc xe tăng hạng nặng của Nga bị nghiêng ngã cháy rụi.

Một tuần, từ chỗ khoác lác ra oai của một tên bạo chúa, giờ Put in phải chấp nhận ngồi vào đàm phán vô điều kiện.

Một tuần, Put in đã thấm đòn đau và phải than thở đổ thừa: ‘Tại vì Nga bị phương Tây nhử vào tham chiến với Ukraina..’. Ô hay? Ai mà xúi nổi một tay cựu KGB đem quân xâm lược nước khác nếu không phải do cái đầu bệnh hoạn muốn làm bá chủ thiên hạ?

Một tuần, Put in Phèo phải lôi vũ khí hạt nhân ra doạ cộng đồng quốc tế 👹

Một tuần, từ một diễn viên hề (như vài người chế nhạo)TT Zelenski đã trở thành anh hùng của dân tộc Ukraina và trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người tiến bộ toàn thế giới. Hàng ngàn thanh niên từ khắp nơi đăng ký gia nhập Quân đoàn Quốc tế tình nguyện sát cánh cùng Ukraina chống kẻ xâm lăng.

Một tuần, từ chỗ còn chần chừ ngoài cuộc, giờ cả thế giới ủng hộ Ukraina. Nghị viện Châu Âu đồng ý kết nạp Ukraina với số phiếu đa số tuyệt đối 637/13c/26trắng. Đại hội đồng liên hiệp quốc thông qua Nghị quyết lên án Nga xâm lược với số phiếu áp đảo 141 thuận/35trắng/5chống gồm Nga, Triều tiên, Belarus, Syria, Eritrea lẻ loi).

(Việt Nam có thay đổi lập trường chút ít: từ chỗ “quan ngại sâu sắc” qua “không đồng tình với xâm lược” nhưng vẫn bỏ phiếu trắng vì dính với Nga về khí tài quân sự, dầu thô và …)

Một tuần, từ chỗ NATO còn cách xa Nga, giờ Put in mang vũ khí súng đạn phương Tây áp sát nhà mình. Từ một nhà buôn dầu hoả, vũ khí, lúa mì.. giờ trở thành tay bán hàng rong ế ẩm vì chẳng ai mua do cấm vận, cấm bay, cấm thanh toán vì bị loại khỏi hệ thống tài chính SWIFT.

Put in đang sa lầy vào cuộc chiến tranh xâm lược này.

Càng kéo dài, càng thua đậm. Càng kéo dài, càng hao tổn binh lực và thương vong, càng làm cho nước Nga đã nghèo, lại kiệt quệ hơn. Càng làm cho nhân dân Nga thức tỉnh dù tay trùm KGB tàn bạo bóp nghẹt tiếng nói phản kháng.

Có thể trong thời gian tới, khi lâm vào bước cùng, tên độc tài có thể dốc toàn lực tấn công, có thể bất chấp qui tắc, dùng cả vũ khí bị cấm để cố chiếm cho được Ukraina. Nhưng tôi tin dân tộc Ukraina và Tổng thống được bầu lên một cách dân chủ của họ không dễ gì bị khuất phục. Có thể có một vài vùng bị chiếm đóng nhưng không thể nhốt trái tim yêu tự do của những chàng trai cô gái Cô dắc của Sông Đông êm đềm.

Tôi tin vào chiến thắng cuối cùng của nhân dân Ukraina.

Tôi tin vào bạn, vào tôi, vào lương tri và lòng yêu chuộng hoà bình của nhân loại của Thế kỷ 21.💙💙🧡🧡

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.