Phiếu trắng “nhờ nhờ nước hến ” !!-Nguyễn Thông

Nguyễn Thông

Liên Hợp Quốc (mặc dù cái tổ chức hữu danh vô thực này cũng chả mấy tác dụng) bỏ phiếu lên án cuộc xâm lược tàn bạo của Putin (nói thẳng Putin, bởi nước Nga, người Nga cũng chỉ là nạn nhân, bị hắn lừa và cưỡng bức). Bỏ phiếu là để bày tỏ thái độ của quốc gia, đồng tình hay phản đối cuộc xâm lược ấy. Hoặc phản đối, hoặc đồng tình, vậy thôi. Phản đối thì đứng về phía hòa bình, nhân loại; đồng tình thì đứng về phía chiến tranh, phát xít. Mọi thứ rất rõ ràng.

Thói đâu có cái thói bỏ phiếu trắng, lập lờ, nhờ nhờ nước hến, ông không ra ông thằng chả ra thằng, hai mang, hai hàng, lừng khừng, oắt con lỏi con… Không đứng phía bên này, cũng không đứng phía bên kia, thế thì đứng dưới hố cho người ta phỉ nhổ nước bọt lên đầu. Làm người, hơn con vật ở chỗ biết suy nghĩ, phân biệt phải trái, đúng sai, hay dở, tốt xấu, chứ không biết thì tồn tại làm gì.

Phải nói thẳng, thà cứ như mấy thằng bỏ phiếu chống nghị quyết của LHQ có khi lại còn được thiên hạ cho là “có khí phách”, chứ phiếu trắng dở khỉ dở người chỉ đồng nghĩa với ngu dốt, nhục nhã, hèn hạ. Những lúc bắt buộc phải quyết định điều gì đó sẽ lòi bản chất thực của kẻ cầm quyền, chứ bình thường nó một tấc tới giời, hay dở không biết đâu mà lần.

Nếu là chuyện trong nhà thì còn bảo đóng cửa bảo nhau, dĩ hòa vi quý, đẹp tốt phô ra xấu xa đậy lại, nhưng đây là tầm quốc gia, danh dự dân tộc, mà không bằng đứa trẻ trâu, đứa đầu đường xó chợ.

Đã làm trò lố lăng, lại còn vặn vào mồm con bé phát ngôn nói vớ nói vẩn, chỉ thêm kệch cỡm, đáng khinh.

Có thể mất cả chục năm, trăm năm để tạo dựng danh dự nhưng hủy hoại nó, đánh mất nó thì chỉ cần vài giây.

Cái tầm cái tâm của nhà cai trị xứ này ở mức nào, thế nào, phần đông dân chúng đã rõ, nhưng nó tồn tại được là nhờ súng đạn, nên nó đứng về phía thằng khốn Putin là chuyện không có gì khó hiểu

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.