Ông lông dân Ninh Thuận(Phan Rang) nhìn thấy những điều chưa từng thấy trong chiến tranh(xâm lược) Nga/Ukraine(Ukraina) do tân Sa Hoàng Putin phát động

ĐIỀU CHƯA TỪNG THẤY ?

lông dân(NR) Phan Rang

Tính từ sau thế chiến thứ 2 đến nay, chưa từng thấy cuộc chiến nào mà cộng đồng quốc tế đồng lòng thể hiện quan điểm chính – tà nhanh chóng, rõ ràng và dứt khoát như cuộc xâm lăng Ukraina của bạo chúa Putin. Có thể nói, tính cho đến hôm nay, gần hết ngày thứ tư của cuộc xâm lăng, chỉ một mình chư hầu Belarus đứng chung chiến hào với loài quỷ dữ. Bạo chúa Tập Cận Bình được xem là phe Putin cũng chỉ ủng hộ ngầm, các nước chư hầu khác của Putin đều né tránh.

Nói Bắc Kinh ủng hộ ngầm vì TC cùng với Ấn Độ và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) bỏ phiếu trắng trong một nghị quyết lên án Nga xâm lăng Ukraina do Mỹ bảo trợ tại Hội đồng Bảo an LHQ, nghĩa là TC cũng không dám công khai ủng hộ Putin. Nga đã không có được một phiếu ủng hộ nào trong nghị quyết này.

Chưa từng thấy số nước tham gia trừng phạt Nga, số nước viện trợ giúp đỡ chính phủ và nhân dân Ukraina đông đến vậy…

Chưa từng thấy các biện pháp trừng phạt của các nước nặng cân và quyết liệt.

Chưa từng thấy một đất nước tổ chức vệ quốc quyết liệt và hiệu quả (tính đến lúc này),nhưng rất tài tử và lãng mạn như nhà lãnh đạo tài tử Volodymir vĩ đại của họ. Trong lúc vận nước lâm nguy, chủ quyền quốc gia mong manh như ngàn cân treo sợi tóc, nhưng chính phủ và nhân dân Ukraina vẫn sử dụng những đấu pháp và biện pháp rất tài tử để chống giặc như :

– Đương kim tổng thống và phu nhân, cựu tổng thống, đô trưởng Kyiv… Không những không theo khuyến nghị của Mỹ di tản đến vùng an toàn lãnh đạo kháng chiến mà tự vũ trang sát cánh cùng quân dân đánh trả quân xâm lược Nga đang áp sát thủ đô.

(vợ chồng “anh hề” mần TT/và đệ nhất phu nhân cùng ra chiến tuyến chống Nga mà “ông thích mèo Đào Hiếu “chê không đáng mần lãnh đạo.Trong ” chiến tranh chống Mỹ cứu nước”con cháu lãnh tụ được cho du học Nga và các nước Đông Âu,chỉ con cháu nông dân,công nhân bỏ thây trên chiến trường !!-TC

– Nhân dân không trốn quân dịch, không bỏ chạy, không chen nhau mua nhu yếu phẩm mà chen nhau mua súng bằng tiền cá nhân để chống giặc, ai không mua được súng thì chính phủ cấp phát .

– Lão ông ngoài 80 đầu quân bị từ chối vì quá tuổi đã phản ứng ban tuyển quân rằng “tôi chiến đấu là chiến đấu cho con cháu các anh”.

– người Ukraina ở nước ngoài quay về tòng chinh.

– Theo lời hiệu triệu của tổng thống dùng bom xăng chống giặc, người dân đã ném bom xăng tự chế đốt cháy xe tank Nga trong thành phố, chẳng khác gì người biểu tình ở Hongkong dùng bom xăng chống cảnh sát.

– Một hãng bia nổi tiếng của Ukraina ở Kviv chuyển qua sản xuất bom cồn (Cocktail molotov) cung cấp cho nhân dân, cả nước Ukraina đâu đâu cũng chuẩn bị bom xăng.

– Một lip ghi lại cảnh một người Ukraina dừng xe hỏi chuyện bọn giặc Nga vì sao dừng cả đoàn xe, người lính Nga cho biết xe hết xăng, người Ukraina tỉnh queo hỏi lính Nga có cần kéo xe về lại Nga ? Lãng mạn đến thế là cùng.

– Một líp khác ghi lại cảnh một bé gái Ukraina chửi sấp mặt một anh lính Nga.

– V. V…

Có cảm giác chính phủ và nhân dân Ukraina xem chống giặc như đang tham gia một trò chơi mạo hiểm, nếu không may bị thương tích hay mất mạng là bình thường, nếu chưa chinh phục được mục tiêu thì cố gắng “chơi” lại cho đến khi đạt được mục tiêu của trò chơi đánh giặc mạo hiểm. Cho nên nhà nhà tham gia, người người tham gia, bất kể nam phụ lão ấu… đều mạo hiểm chơi trò đánh quân cướp nước cho “dzui” ? Hôm nay tổng thống Ukraina Zelensky đang kêu gọi nhân dân trên toàn thế giới, ai muốn tham gia trò chơi mạo hiểm chống lại cuộc xâm lăng Ukraina của bạo chúa Putin thì hãy đến tham gia với Ukraina .

Và cũng chưa từng thấy, một đất nước vệ quốc đậm chất tài tử như vậy mà chặn đứng hiệu quả một đạo quân hùng mạnh với vũ khí hiện đại nhất nhì thế giới, tính cho đến lúc này, Nga chưa chiếm được một thành phố trọng yếu nào.

Trái lại, không chỉ quân của bạo chúa Putin bị thiệt hại đáng kể trên chiến địa Ukraina mà nước Nga của Sa hoàng Putin bị cả thế giới ruồng rẫy, rẻ khinh và quay lưng…

Lông Dân Khan Nguyen(NR)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.