tin Kontum :không “ăn bò dát vàng” mà “ăn bò ốm đói” phát cho dân !!

Lại phát hiện dự án cấp gia súc kém chất lượng ở Kon Tum

 Tháng Hai 17, 2022 

Ngày 17/2, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Thanh tra tỉnh Kon Tum vừa chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án Phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị năm 2018 ở huyện Tu Mơ Rông, thuộc tỉnh này.

Lại phát hiện dự án cấp gia súc kém chất lượng ở Kon Tum ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, Phòng NN&PTNT huyện Tu Mơ Rông triển khai dự án Phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị năm 2018 đã hỗ trợ bò giống cho 10 hộ (mỗi hộ 4 con) với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, qua thanh tra phát hiện hoá đơn mua bò cái giống cho dự án ghi ngày 30/12/2019 chưa phù hợp với giấy rút tiền 19/1/2019; hoá đơn mua cám cho bò bị chỉnh sửa, tẩy xoá ngày. Cùng với đó số lượng bò giống cấp cho dự án không được kiểm dịch, bò cấp cũng không có giấy công bố chất lượng giống.

Ngoài ra, đơn vị thực hiện dự án có giấy chứng nhận kinh doanh không phù hợp với nội dung dự án, cũng như không đủ năng lực.

Bởi vậy, tại thời điểm thanh tra số lượng bò dự án cấp cho dân đã chết 6 con, 4 con bị người dân bán.

Trước đó, Tiền Phong cũng đã đưa tin, trong năm 2020, huyện Kon Plong (Kon Tum) triển khai 14 dự án hỗ trợ phát triển chăn nuôi heo địa phương (trong đó 9 dự án Chương trình 30A và 5 dự án thuộc Chương trình 135) với tổng kinh phí hơn 4,3 tỷ đồng; trong đó tổng số heo được hỗ trợ là 857 con/278 hộ với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Kon Tum phát hiện việc cung cấp heo giống tại các dự án trên địa bàn huyện Kon Plông không đảm bảo chất lượng, dẫn đến việc heo chết, giảm sức đề kháng; tổng số heo chết trên địa bàn là 690 con; các hộ dân đã bán 27 con, làm thịt 10 con; còn sống 145 con.

Theo Tiền Lê/ Báo Tiền Phong

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.