GS Chu Mộng Nong “hưởng ứng “ráo sư “Phạm Hồng Tung về cách dạy chiến tranh “chống Tàu cứu nước” 172/1979 !!!

HƯỞNG ỨNG GS. PHẠM HỒNG TUNG

Chu Mộng Nong

Ráo sư “Buồi Hiền “học bên Tàu

Nói về dạy Chiến tranh biên giới phía Bắc trong chương trình phổ thông mới, GS. Phạm Hồng Tung viết:

“Cần tuyệt đối tránh các ngôn từ, hình ảnh, lối trình bày mang tính gây hấn, biểu cảm, miệt thị. Các ngôn từ biểu cảm, miệt thị, như “chúng”, “quân địch”, “giặc”, “dã man”, “tàn bạo”, “khát máu” … không hề giúp cho các lập luận, phân tích, đánh giá gia tăng tính thuyết phục, trái lại, làm bộc lộ rõ thái độ định kiến, áp đặt, phiến diện, thiếu khách quan và do đó, thiếu tính thuyết phục” (Nguyên văn trên Vietnamnet).

Hưởng ứng GS. Tung, từ nay nói, viết về Chiến tranh biên giới phía Bắc (và mọi cuộc chiến tranh với Trung Quốc trong lịch sử), đối với kẻ xâm lược và giết hại dân ta, không nên dùng “chúng” mà nên dùng “đồng chí” (và “đồng bào”), không nên dùng “khát máu” mà nên dùng “no máu”, “say máu”, không nên dùng “quân địch”, “giặc” mà nên dùng “quân ta”, không nên dùng “dã man”, “tàn bạo” mà nên dùng “nhân đạo”, “thân thương”.

Về logic, đã phủ định thì phải khẳng định, tức nói ngược mới đúng. Hoan hô GS. Tung đã giải định kiến về chiến tranh ta/địch.

Trong các tài liệu nhân chủng học do chính thực dân viết ra, có nói đến chuyện thổ dân ăn thịt người. Một số thổ dân ăn thịt người thân với niềm tin người chết sẽ chuyển thành sức mạnh cho người đang sống. Có lẽ theo GS. Tung, người đồng chí anh em bốn tốt của chúng ta không phải xâm lược, giết hại cả triệu đồng bào ta mà chỉ là dùng máu đồng bào ta tăng thêm sức mạnh cho “đồng bào mình”, và ta sẵn sàng hiến dâng máu xương của mình cho người anh em bốn tốt?

Hoan hô GS. Tung! Nếu có ý đó, lịch sử sẽ ghi công ông vào vách đá nên biên giới phía Bắc.

Chu Mộng Long

May be an image of 1 person and text that says '"Dùng những từ "chúng", "khát máu", "quân địch", "giặc", "dã man", "tàn bạo" [với Trung cộng trong Chiến tranh biên giới 17.2.79] là làm bộc lộ rõ thái độ định kiến, áp đặt, phiến diện, thiểu khách quan! (Phạm Hồng Tung, Giáo sự Sử học VC) ©documentary.vn'

nguỵ tăng Chân Quang

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.