TP.HCM cần nguồn lực kiều bào(bọn đu càng,khúc ruột ngoài ngàn dặm,xuất khẩu lao động…(?!)) để phục hồi sau dịch-Báo Tuổi Trẻ của Thành Đoàn TNCS/HCM-Trần Phương

Thống trị và Quản trị

TP.HCM cần nguồn lực kiều bào(Vịt kìu tỵ nạn,xuất khẩo lao động…) để phục hồi sau dịch

11/02/2022 15:03 GMT+7

TTO – Tại cuộc gặp gỡ đầu năm với các kiều bào ngày 11-2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan kêu gọi kiều bào tiếp tục đóng góp cho sự phục hồi và phát triển của thành phố sau dịch COVID-19.

TP.HCM cần nguồn lực kiều bào để phục hồi sau dịch - Ảnh 1.

Các kiều bào đóng góp ý kiến tại tọa đàm ngày 11-2 – Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Ông Võ Văn Hoan cho biết trong năm 2022, TP.HCM sẽ mời kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài tham dự và đóng góp sáng kiến tại các sự kiện, hội thảo, diễn đàn. 

Ông Hoan đề nghị các cơ quan đối ngoại của thành phố và các cơ quan chức năng khác phối hợp để phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định đây là nguồn lực quan trọng trong bối cảnh thành phố phục hồi và phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Trước đó, kiều bào đã gửi tiền, thiết bị cũng như hiến kế cho thành phố chống dịch.

Tọa đàm gặp gỡ kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu được tổ chức với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Sức sống mới sau dịch bệnh COVID-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế”. 

Tham dự tọa đàm có ông Phạm Quang Hiệu, thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, và các chuyên gia, doanh nhân là kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại tọa đàm, các kiều bào đã chia sẻ nhiều ý kiến thiết thực cho thành phố trong việc đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, quy hoạch, xây dựng mô hình y tế đối phó dịch bệnh, phát triển kinh tế số, thu hút sự đóng góp của kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài…

Ông Phạm Quang Hiệu cảm ơn những ý kiến đóng góp của kiều bào, cho biết những ý kiến này không chỉ áp dụng cho TP.HCM mà còn có thể áp dụng cho cả nước.

Trong sáng 11-2, ông Hiệu đã gặp ông Võ Văn Hoan để thảo luận về công tác liên quan người Việt Nam ở nước ngoài. Ông Hiệu đánh giá TP.HCM đã vận dụng một cách hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, vận động kiều bào hướng về Tổ quốc nói chung, về TP.HCM nói riêng trong phòng chống dịch bệnh và khôi phục kinh tế.

Theo ông Võ Văn Hoan, trong thời gian tới thành phố sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chung của 3 cơ quan đối ngoại của thành phố là Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Sở Ngoại vụ trong việc thu hút đầu tư từ nước ngoài, trong đó có kiều bào, góp phần phát triển kinh tế cho thành phố.

Thu hút các bạn trẻ Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng cho TP.HCM

Thu hút các bạn trẻ Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng cho TP.HCM

TTO – Một trong những nội dung chính trong chương trình hợp tác giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM là thúc đẩy nguồn lực người Việt ở nước ngoài, đặc biệt là giới trẻ.

TRẦN PHƯƠNG

Khi khó khăn thì các vị kêu gọi sự đóng góp, giúp đỡ của kiều bào và các vị cũng thường hô to “hoà hợp hoà giải dân tộc” nhưng năm nào trước ngày 30/4 các vị cũng luôn có những chương trình với những từ “chiến thắng”, “giải phóng” và vẫn gọi họ là “kẻ địch”, là “ngụy quân”, “ngụy quyền”.

Thử hỏi bao phần trăm trong số kiều bào có liên hệ với VNCH? Tôi không biết con số chính xác nhưng tôi đoán phải trên 90%. Muốn có sự giúp đỡ thì cũng nên thay đổi thái độ với họ. Kết thúc chiến tranh đã bao năm mà lòng người vẫn li tán, ấy là lỗi của các vị, những người “chiến thắng” đầy “ngạo nghễ”.

Chưa kể là số tiền kiều bào gửi về trong mấy chục năm qua đã đóng góp rất lớn cho kinh tế của đất nước. Hãy biết ơn họ vì điều ấy và nên làm gì đấy để tỏ lòng biết ơn.

Các vị cũng nên dạy bọn DLV, bò đỏ là đừng gọi họ là “đu càng”, ba que”, là “ăn cơm thừa canh cặn của Mỹ”. Không nên thuê một bọn ngu xuẩn, mất dạy làm lá chắn chính trị, nó chỉ làm xấu thêm những gì vốn đã không đẹp.

Châu Đoàn

Kiều hối năm 2021 ước đạt 12,5 tỉ USD, tăng trưởng 10%

See the source image

Nguyễn Ánh

Thứ tư, ngày 29/12/2021 – 10:18

VietTimes – Năm 2021, lượng kiều hối về Việt Nam ước đạt 12,5 tỉ USD, tăng khoảng 10% so với năm trước.

Kiều hối năm 2021 ước đạt 12,5 tỉ USD, tăng trưởng 10% (Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet)

Kiều hối năm 2021 ước đạt 12,5 tỉ USD, tăng trưởng 10% (Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet)

Thông tin trên được Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ, tổ chức ngày 28/12/2021.

Lượng kiều hối mà NHNN công bố thấp hơn khoảng 5,6 tỉ USD so với ước tính của Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hợp tác quốc tế về người di cư KNOMAD.

Mức kiều hối 12,5 tỉ USD được đại diện NHNN khẳng định là con số thống kê chính thống, được sử dụng trong các báo cáo, đánh giá. “Đây là nguồn vốn rất quan trọng trong điều kiện khó khăn cần vốn đầu tư”, ông Tú nói.

Về giao dịch tiền mặt, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho hay, các ngân hàng đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán năm 2022 (bao gồm kế hoạch tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ ATM, nhân sự cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM …); giám sát chặt chẽ để phát hiện và tiếp quỹ kịp thời đối với các ATM hết tiền…

Theo ông Lê Anh Dũng – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán (NHNN), nhu cầu rút tiền mặt của người dân sẽ không cao như mọi năm.

Nguyên nhân là do dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của người dân, cùng với đó là xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ từ thanh toán bằng tiền mặt sang thanh toán điện tử, từ hệ thống ATM sang các hệ thống thanh toán khác như thanh toán 24/7, điểm thanh toán chấp nhận thẻ, thanh toán bằng di động…

Được biết, Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) hiện có thể thực hiện được khối lượng giao dịch rất lớn, mỗi ngày có thể lên tới 7 triệu giao dịch chuyển mạch.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, giao dịch qua POS tăng tương ứng 14,25% và 12,6% về số lượng và giá trị giao dịch so với cùng kỳ; qua kênh Internet tăng tương ứng 49,39% và 29,14%; qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 72,67% và 85,09%; thanh toán qua kênh QR code tăng tương ứng 54,24% và 120,64% với hơn 90.000 điểm chấp nhận thanh toán qua QR code./.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.