Những hình ảnh dung dị của Nhật Hoàng Akihito và Hoàng Hậu ,quân chủ,phong kiến, trong “lễ tịch điền “(không ồn ào,sáo rỗng,hình thức.màu mè và văn thơ sai như VN/XHCN)

Những hình ảnh rất dung dị của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu

Nhung hinh anh rat dung di cua Nhat hoang Akihito va Hoang hau hinh anh 1

Nhật hoàng Akihito thực hiện việc trồng lúa tượng trưng tại Hoàng cung vào tháng Năm năm 2011. (Nguồn: Tuyển tập sách ảnh “Their Majesties the Emperor and Empress of Japan”)

Nhung hinh anh rat dung di cua Nhat hoang Akihito va Hoang hau hinh anh 2

Ít người biết rằng Nhà vua Nhật Bản Akihito tự tay trồng và thu hoạch lúa tại cánh đồng lúa trong Hoàng cung. Trong khi đó, Hoàng hậu Michiko noi theo gương của tiền nhân, nuôi tằm bằng lá dâu.

Nhung hinh anh rat dung di cua Nhat hoang Akihito va Hoang hau hinh anh 3

Hoàng hậu Michiko cho tằm ăn tại trung tâm nuôi trong Hoàng cung vào tháng Năm năm 2013. (Nguồn: Tuyển tập sách ảnh “Their Majesties the Emperor and Empress of Japan”)

Nhung hinh anh rat dung di cua Nhat hoang Akihito va Hoang hau hinh anh 4

(Nguồn: Tuyển tập sách ảnh “Their Majesties the Emperor and Empress of Japan”)

Nhung hinh anh rat dung di cua Nhat hoang Akihito va Hoang hau hinh anh 5

Nhật hoàng Akihito thăm các nạn nhân của trận động đất và sóng thần Tohoku xảy ra năm 2011. (Nguồn: Tuyển tập sách ảnh “Their Majesties the Emperor and Empress of Japan”)

Nhung hinh anh rat dung di cua Nhat hoang Akihito va Hoang hau hinh anh 6

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko cùng với gia đình mình. (Nguồn: Tuyển tập sách ảnh “Their Majesties the Emperor and Empress of Japan”)

Nhung hinh anh rat dung di cua Nhat hoang Akihito va Hoang hau hinh anh 7

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu đi dạo trong rừng Heisei-no-mori Nasu, Thị trấn Nasu, Nhật Bản vào tháng Bảy năm 2013. (Nguồn: Tuyển tập sách ảnh “Their Majesties the Emperor and Empress of Japan”)

Mỗi sáng, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko dậy sớm, đi bộ trong rừng và vườn của Hoàng cung, nơi họ có thể chứng kiến sự đổi mùa, gần gũi thiên nhiên mà cả hai đều rất yêu thích.

Nhung hinh anh rat dung di cua Nhat hoang Akihito va Hoang hau hinh anh 8

(Nguồn: Tuyển tập sách ảnh “Their Majesties the Emperor and Empress of Japan”)

Hàng năm, noi theo gương vua cha là Nhật hoàng Showa, người đã khởi xướng việc này từ năm1927, Nhà vua tự mình trồng và thu hoạch lúa, một loại cây truyền thống và chủ yếu ở Nhật Bản tại cánh đồng lúa trong Hoàng cung.

Trong khi đó, Hoàng hậu Michiko lại nuôi tằm tại trung tâm nuôi tằm Hoàng cung với sự giúp đỡ của nhiều nhân lực. Bà nuôi tằm bằng lá dâu, noi theo gương của tiền nhân là Hoàng Hậu Dowager Shoken, vợ của Nhật Hoàng Minh Trị.

Nhung hinh anh rat dung di cua Nhat hoang Akihito va Hoang hau hinh anh 9

Mỗi mùa xuân, Hoàng hậu bắt đầu nuôi từ 120 ngàn -130 ngàn con tằm, chăm sóc chúng trong suốt hơn hai tháng và thu hoạch khoảng 150 kg kén tằm vào đầu mùa hè. Một số tơ này được dùng để phục hồi lại những trang phục cổ có giá trị lịch sử được hoàng gia giữ gìn từ thể kỷ thứ 8, đang được gìn giữ tại Kho lưu trữ bảo vật hoàng gia Shosoin ở Nara, khi đó là thủ đô của Nhật Bản.

Minh Sơn (Vietnam+)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.