Bác Đ.M có tài viết văn phong phú sung mãn !!! ??(hơn cả cụ tổ Mác)

Nụ cười Xuân !!

phút thư giản đầu năm giũa mùa ôn dịch

tác phẩm cuối đời( với “hộ lý)trước khi lìa đời gặp các cụ tổ và các đồng chí “kách mệnh vô sản”

No photo description available.

Tôi đã từng đọc các Tuyển tập của các nhà văn Nam Cao, Nguyễn Công Hoan, Vũ Trọng Phụng…! Nhưng chưa bao giờ đọc Tuyển tập của “nhà văn Đỗ Mười” các cụ ạ!

Nguyễn Huy Tuyến(Hà Lội)

TỔNG BÍ THƯ ĐỖ MƯỜI TIẾT LỘ “BẢN THÂN TỪNG BỊ BỆNH TÂM THẦN”

Tiến Sỹ LÊ HIỂN DƯƠNG – Cựu Hiệu Trưởng Đại Học Đồng Tháp – Bức ảnh trên được nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh chú thích trên facebook như sau: “Cái nầy cũng là đồ cũ cách đây hơn 20 năm, chừ dọn lại nhà mới thấy. Lúc ấy đang chọc giận ông ĐM. Qua vụ phỏng vấn nầy ông tiết lộ với tui, ông từng bị bệnh tâm thần sau nhờ chơi môn thể thao là đi bộ thì mới chữa hết bệnh.

Thông tin Đỗ Mười từng mắc bệnh tâm thần đã được nhiều tài liệu ghi lại. Trong sách Bên Thắng Cuộc, phần 2 – Quyền Bính, nhà báo Huy Đức viết:


Giữa thập niên 1990, thỉnh thoảng, bị cánh nhà báo chặn lại khi vừa bước từ toilet ra, Tổng Bí thư Đỗ Mười, với quần quên kéo khóa, leo lên chiếc bàn nước nhỏ đặt phía sau Hội trường Ba Đình, ngồi xếp bằng vui vẻ chuyện trò với dân báo chí. Nhiều khi cao hứng, ông nói: “Tôi đã từng bị thần kinh đấy”. Không phải ông nói đùa, theo ông Nguyễn Văn Trân, Bí thư Trung ương Đảng khóa III, người từng hoạt động với ông, có thời gian ông Đỗ Mười bị bệnh thần kinh, gần như không thể làm việc, có lúc lên cơn, ông phải dùng một cây gậy múa cho hạ nhiệt, có lúc người ta thấy ông Đỗ Mười một mình leo lên cây… Năm 1963, ông đã phải đi Trung Quốc chữa bệnh tới mấy năm mới về Việt Nam làm việc“.

Còn trong quyển sách Đèn Cù, quyển 2, nhà văn Trần Đĩnh cũng ghi lại rằng:

Các lão thành hỏi nhau có nhớ hồi nào Đỗ Mười điên nằm Việt – Xô. Lên cơn, ông leo lên cái cây cạnh cổng đứng xoạc chân cành thấp giơ tay hét xung phong. Các cô y tá ra dỗ bác xuống đều ù té chạy. Bác mặc quần đùi, trận địa pháo đài bày ra hết.” 

Ngô Bảo Châu và Đỗ Mười. Ảnh chụp năm 1989


Có lẽ do di truyền, nên con cháu của ĐM cũng đều bị mắc bệnh tâm thần tương tự.

Dù có tiền sử bị bệnh tâm thần, nhưng ĐM vẫn là một nhân vật đầy quyền lực trong chế độ CSVN. Sau năm 1975, ông này là nhân vật cầm đầu chiến dịch đánh tư sản, đổi tiền… khiến toàn bộ nền kinh tế miền Nam xụp đổ, tài sản nhân dân bị mất trắng.

Nhờ những ‘chiến tích’ này, ĐM đã leo lên đến chức thủ tướng CSVN từ năm 1988 đến 1991, sau đó trở thành tổng bí thư cho đến mãi tận năm 1997. 

ĐM cũng là nhân vật chịu trách nhiệm chính về thỏa ước bán nước năm 1990 tại Hội Nghị Thành Đô cùng với Lê Đức Anh và Nguyễn Văn Linh.

Dân gian kể rằng, thời trước ‘cách mạng’, ĐM có nghề gia truyền là thiến heo, hay còn gọi là hoạn lợn. Từ năm 1961 đến 1967 thì bệnh tâm thần tái phát nên phải sang Trung Cộng chữa trị.

Huỳnh Ngọc Chênh(SV tranh đấu thời Mỹ Nguỵ_

Tuyển tập của bác “nuôi con gì trồng cây gì”

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.