Công an Kontum thông tin vụ Linh mục Công giáo bị(giáo dân(?) sát hại !

RFA
2022.02.03

Lễ tang linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh ở Kon Tum hôm 31/1/2022 Facebook

Công an tỉnh Kon Tum vào ngày 3/2 thông tin về vụ Linh mục Công giáo Giuse Trần Ngọc Thanh bị một người chém đến chết khi đang ngồi tòa giải tội cho giáo dân tại giáo họ Sa Loong, xứ Dak Mót. Mạng báo Tiền Phong vào ngày  3/2 dẫn thông báo của Công an tỉnh Kon Tum về vụ việc vừa nêu.

Theo đó, thủ phạm Nguyễn Văn Kiên, sinh năm 1989, trú ở thôn Giang Lố 2, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, đã bị khởi tố, bị bắt tạm giam về tội ‘giết người’.

Công an cho biết, Nguyễn Văn Kiên khai bản thân là thành viên của một gia đình Công giáo thuộc giáo họ Sa Loong. Vào khoảng 19 giờ  ngày 29/1, Kiên biết tại nhà bà Y Mới trong thôn đang diễn ra nghị lễ do Linh mục Trần Ngọc Thanh chủ trì nên lấy một con dao dài khoảng 40 cm đến đợi ngoài cổng nhà chừng 30 phút. Khi thấy trong nhà còn khoảng 20 người, Nguyễn Văn Kiên đi vào dùng dao chém Linh mục Trần ngọc Thanh và một người đang chơi đàn piano; tuy nhiên người này dùng ghế gỗ tránh đỡ và chạy thoát.

Cũng theo trình bày của Công an tỉnh Kon Tum thì ngay sau đó người dân có mặt tại chỗ đã khống chế, bắt giữ, lấy dao từ tay Nguyễn Văn Kiên.

Công an tỉnh Kon Tum đang làm tiếp tục điều tra làm rõ động cơ gây án của hung thủ.

Sau khi xảy ra vụ Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh bị chém đến tử vong như vừa nêu hôm 29/1, một số tài khoản Facebook nhanh chóng đưa tin. Vào ngày 31/1, thông tấn Fides của Bộ Truyền giáo Vatican loan tin dẫn nguồn từ địa phương về vụ việc.

Theo đó ,Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh, 41 tuổi, thuộc Dòng Đa Minh phục vụ tại Giáo phận Kom Tum, bị tấn công bằng dao.

Ngoài Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh bị chém còn một thầy chạy đến hiện trường cũng bị hung thủ chém gây thương tích. Linh mục Thanh sau khi bị chém được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi và mất vào lúc 11:30 phút giờ địa phương trong cùng ngày.

Tin cho biết công an địa phương đã bắt giữ kẻ tấn công và cho rằng người đó bị ‘tâm thần’.

Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh sinh ngày 10/8/1981 ở Sài Gòn. Ông được thụ phong linh mục vào ngày 4/8/2018. Thánh lễ an táng vị linh mục không may được cho biết diễn ra ngày 31/1 tại Tu viện Thánh Martinô ở Hố Nai, Đồng Nai.

RFA

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.