Tin vớ vẩn mùa ôn dịch :”Đại sứ Anh kêu gọi dân Việt không dùng cao hổ cốt”cho mong muốn “trên bảo dưới phải nghe !!!

Đại sứ Anh kêu gọi dân Việt không dùng cao hổ

See the source image

RFA
2022.01.27

Đại sứ Anh kêu gọi dân Việt không dùng cao hổ

Xương hổ bị thu giữ ở Nghệ An hôm 28/5/2012 AFP

Nhân dịp năm Nhân Dần, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã gửi một thông điệp kêu gọi người dân Việt Nam kiên quyết không sử dụng cao hổ cốt hay các sản phẩm từ hổ.

Thông điệp được đưa ra trong một video ngắn được phát trên trang Facebook của Đại sứ quán Anh với ý kiến từ Đại sứ Anh, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam, Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam và ý kiến từ một bác sĩ chuyên khoa xương tại một bệnh viện lớn ở Việt Nam.

Thông điệp chung được đưa ra trong đoạn video là nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng trong việc bảo vệ loài hổ đang có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam khi chỉ còn chưa đến năm cá thể hổ ngoài tự nhiên.

Hổ và các sản phẩm làm từ hổ như xương hổ là các mặt hàng đắt giá ở Việt Nam và thậm chí còn được coi là thuốc chữa bệnh.

Hồi tháng 8 năm ngoái, giới chức Việt Nam đã phát hiện 17 con hổ bị nuôi nhốt trái phép ở nhà dân tại Nghệ An. Đây được coi là chuyên án bắt hổ nuôi trái phép lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Những con hổ này được xác định mua từ Lào về Việt Nam.

Mới đây nhất, vào ngày 13/1, một Chủ tịch xã ở tỉnh Thái Nguyên đã bị công an tạm giữ hình sự vì giết và tàng trữ hổ đông lạnh tại nhà riêng.

See the source image

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.