tiếp chuyện đá banh/bóng đá:Vì “an ninh quốc gia” VTV phát trễ 10 phút trận bóng Việt Nam – Úc(0-4) do xuất hiện cờ “ba que(không xỏ lá) và cờ tỉnh Phúc Kiến của Tàu ngày xưa !!

Vì “an ninh quốc gia” VTV phát trễ 10 phút trận bóng Việt Nam – Úc

RFA
2022.01.27

Vì "an ninh quốc gia" VTV phát trễ 10 phút trận bóng Việt Nam - Úc

Đội tuyển Việt Nam và Úc xếp hàng hát quốc ca trước trận đấu AFP

Đài truyền hình VTV phát trễ đến 10 phút trận bóng đá giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và Úc do lo ngại về an ninh quốc gia. 

Chiều 27 tháng 1  năm 2022, người dân Việt Nam háo hức xem đội tuyển bóng đá thi đấu lượt trận thứ hai của vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuy nhiên đến 16 giờ 20 phút VTV mới phát trận đấu này ở phút thứ nhất, trong khi trận đấu đã ở phút thứ 11. 

Việc tiếp sóng như vậy là đề nghị từ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia nhằm đảm bảo an ninh quốc gia. Các nhà đài Việt Nam khi tiếp sóng chậm sẽ có đủ thời gian xử lý những tình huống ngoài ý muốn.” – kenh14.vn, trang chuyên đưa tin tức giải trí loan tin. 

Trang tin này không nói rõ lý do “đảm bảo an ninh quốc gia” ở đây cụ thể là gì, tuy nhiên Úc châu là nơi có cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản có quan điểm đối lập với nhà nước Cộng sản Việt Nam lên đến hơn 200 ngàn người. 

See the source image
See the source image
quang trung.jpeg
Ông Quang Trung Bắc Bình cầm cờ vàng ba sọc đỏ đến sân. Ảnh: FB Trung Le

Ông Quang Trung Bắc Bình – một người Úc gốc Việt cho hay, trước trận đấu có lời kêu gọi cộng đồng Việt Nam tại Melbourn đem theo cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Úc vào sân để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia Úc.

Tuy nhiên, vì chậm chân nên những người này không thể mua vé theo nhóm mà phải mua vé lẻ nên không thể tụ lại thành nhóm lớn. 

Về việc đài truyền hình VTV phải tiếp sóng chậm 10 phút để xử lý các hình ảnh mà cho là có liên quan đến an ninh quốc gia, ông Quang Trung Bắc Bình nói:

Xử lý các tình huống ngoài ý muốn có nghĩa là nếu lỡ quay phim có đụng đến cờ vàng ở trong đó thì họ có thể cắt đoạn đó thôi, đó là kiểm duyệt đó!

Ông này cũng cho biết, mục đích đem lá cờ vàng của thời Việt Nam Cộng Hòa đến sân chỉ nhằm để cho người Úc nhận diện đây là người Úc gốc Việt đến để cổ vũ cho đội nhà “Socceroos”. 

RFA

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.