Thủ tướng VN thăm nghĩa trang liệt sĩ trong chiến tranh với Tàu -nguỵ tăng(Thích) Chân Quang(tiến sĩ nuật ?) cho rằng VN đem quân đánh Tàu là “hỗn” rứa Tàu đem quân đánh (đồng chí) Việt Nam thì răng ???

Thủ tướng VN thăm nghĩa trang liệt sĩ trong chiến tranh với Trung Quốc

RFA
2022.01.27

Thủ tướng VN thăm nghĩa trang liệt sĩ trong chiến tranh với Trung Quốc

Ông Phạm Minh Chính thăm nghĩa trang liệt sĩ Pò Hèn Báo Chính Phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm 26 tháng 1 năm 2022 đến Đài tưởng niệm Pò Hèn để thắp nhang cho các quân nhân qua đời trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 với Trung Quốc. 

Mạng báo Chính phủ đưa tin về chuyến đi của ông Chính đến khu vực biên giới ở tỉnh Quảng Ninh, tháp tùng trong đoàn còn có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Lê Đức Thái và Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể. 

Tờ báo điện tử của Chính phủ Việt Nam cho biết, tại nơi đây vào ngày 17/2/1979, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 209, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh và cán bộ Lâm trường Hải Sơn, nhân viên thương nghiệp Móng Cái đã ngoan cường chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Các tờ báo nhà nước sau đó đăng tải các bản tin tường thuật về chuyến đi nhưng không nói rõ những quân nhân này tử trận trong cuộc chiếc với phía nào. 

Ông Chính lên thăm nghĩa trang liệt sĩ trong chiến tranh biên giới sau khi có vụ binh lính Trung Quốc ném đá sang Việt Nam khi các công nhân đang xây kè và hàng rào biên giới hồi đầu tháng 1/2022. 

Quốc gia láng giềng cũng chặn hàng ngàn xe container chở nông sản ở các cửa khẩu để kiểm soát tốc độ lây lan của COVID-19 khiến người dân Việt khốn đốn. 

Trước chuyến đi của ông Chính, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đi thăm nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang vào ngày 12/1. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 12 năm 2021 cũng bất ngờ đến thăm nghĩa trang này, nơi có binh lính tử trận trong chiến tranh với Trung Quốc. 

Ông Phạm Minh Chính trong cùng ngày 26/1 đến thăm các lực lượng chức năng đang làm việc tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Trong bài phát biểu tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh, phải góp phần giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước bằng các biện pháp hòa bình. 

Đồng thời, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan Việt Nam và với phía Trung Quốc trên tinh thần tình cảm, chân thành, tin cậy, tôn trọng, bình đẳng, hợp tác, hiệu quả, hai bên cùng có lợi, tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của nhau, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển. 

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan biên phòng phải tôn trọng lắng nghe ý kiến nhân dân, tuyên truyền, vận động để mỗi người dân là một chiến sĩ, một cột mốc bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước một cách tự giác, trách nhiệm với tất cả tình yêu quê hương, đất nước.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.