Truy vấn những “ba que xỏ lá “Nguyễn Công Khế, Hoàng Hải Vân và Trần Đình Thu về bộ test shit covid-19 của Phan Quốc Việt-Chu Mộng Nong !

Truy vấn Nguyễn Công Khế, Hoàng Hải Vân và Trần Đình Thu

20/12/2021

Chu Mộng Long

20-12-2021

Nguyễn Công Khế quảng bá, ngợi ca Phan Quốc Việt ngay từ lúc lò Kit phôi thai, xem Phan Quốc Việt là thiên tài, bộ Kit do Phan Quốc Việt tạo ra thần kỳ cứu cả dân tộc.

Nay lò Kit đó bị Bộ Công an phanh phui tội thổi phồng giá, lò Kit như lò Shit, nhưng lừa đảo cả hệ thống chính trị, lừa 90 triệu dân Việt thành tài nguyên khai thác… mũi để chiếm đoạt số tiền hàng ngàn tỉ. Lẽ ra, với tư cách là nhà báo có danh có tiếng, Khế phải đứng ra xin lỗi về sự hóng hớt, ăn theo nói leo dẫn đến tiếp tay lừa đảo thì rất dễ thông cảm. Đằng này Khế lại đăng đàn chửi dân mạng “chơi không đẹp”, “ác ý” với ông ta! Sau khi chửi như vậy, Khế có bình tâm nghĩ rằng, chính lời tung hê của một người “uy tín” như Khế đã hà hơi tiếp sức cho tội lừa đảo của bọn tội phạm không?

Nhiều comment nịnh hót, cho Khế “người nổi tiếng” nên bị nhiều người đố kỵ, cố tình hạ bệ với cái tâm bẩn thỉu. Khế văn hoá lùn, không biết lỗi, chỉ biết chửi như vậy mà lại đề cao Khế “người nổi tiếng” để hớt váng shit của Khế sao?

Thôi thì hàng hớt váng shit theo “người nổi tiếng” thì không chấp. Nhưng tôi bất ngờ là trên trang của Khế, “người nổi tiếng” khác là Hoàng Hải Vân cũng biện minh, rằng khi đó “thấy tốt thì nói tốt, khi người ta trở thành không tốt thì không liên quan đến anh”. Lại còn chụp mũ ngược, rằng đó là “những kẻ ác ý cố tình gán ghép chuyện nọ qua chuyện kia để vu vạ người khác”. Xin hỏi Vân, bài quảng bá, ngợi ca Phan Quốc Việt là chuyện phát minh Kit, sự lừa đảo bị lộ cũng là Kit, sao lại không liên quan? Hoá ra cái thời báo Thanh niên quảng bá nước mắm hoá chất, bôi nhọ nước mám truyền thống, khi bị phanh phui cũng bào chữa là không liên quan? “Thấy tốt thì nói tốt” là thấy thế nào? Có thể chứng mình thời điểm quảng bá đó nó có cái lò Kit tốt, đã làm ra sản phẩm tốt cho mọi người xem được không?

Lại càng bất ngờ là nhà báo, luật gia Trần Đình Thu cũng thuộc “người nổi tiếng” còn hàm hồ bào chữa, rằng việc quảng cáo cho Phan Quốc Việt một năm trước là do khi đó vận của Phan Quốc Việt đang lên, được các bộ ngành ngợi ca, tự hào. Cho nên việc nhà báo ngợi ca, đánh bóng tên tuổi Phan Quốc Việt với việc phạm pháp của y hôm nay là vô can. Hoá ra nhà báo bất chấp sự thật, không dối trời lừa người thì cũng chỉ biết ăn theo nói leo để kiếm cơm thôi sao? Luật báo chí và điều lệ nhà báo nói gì về trách nhiệm của nhà báo?

Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Công an, trong thời gian chống dịch đã từng phạt bao nhiêu con ong cái kiến về sự “đưa tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận”, liệu có dám trừng phạt những “người nổi tiếng” này không, khi chính họ “đưa tin sai sự thật”, hơn cả gây hoang mang dư luận là tiếp tay lừa đảo cả hệ thống chính trị và 90 dân Việt, chiếm đoạt hàng ngàn tỉ đồng tiền dân và gây chết người không?

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.