Đ.M !”kẻ lưu vong chuyên nghề xuyên tạc-Ivanlevanlan’s phê tê bốc

Kẻ lưu vong chuyên hành nghề xuyên tạc bịa đặt

Tháng Chín 21, 2021

ivanlevanlan‘s phê tê bốc

Kẻ lưu vong chuyên hành nghề xuyên tạc bịa đặt

Hà Thanh Hoàng

Bản chất chống phá cách mạng Việt Nam của những kẻ bại trận, lưu vong không bao giờ thay đổi. Chúng thường lợi dụng các sự kiện xảy ra trong cuộc sống để xuyên tạc, vu khống, kích động nhằm mục đích chống phá sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của chúng ta. Tưởng Năng Tiến, một kẻ lưu vong tự xưng là “nhà văn”, y đã chạy trốn ngay khi cái gọi là chế độ Việt Nam cộng hòa sụp đổ thảm hại. Ở xứ người, Y nhận cơm thừa sữa cặn và nhận những đồng nhuận bút bẩn thỉu của các thế lực phản động để viết bài chống phá quê hương. Gần đây trên trang mạng xã hội, Tưởng Năng Tiến có bài viết “Toàn trị và tự trị” thông qua sự việc giảng viên Trần Thị Thơ tại trường đại học Duy Tân, TP Đà Nẵng vừa bị sa thải để xuyên tạc “Tự trị dường như là cụm từ nhạy cảm và có thể được xem là vi hiến”. Nhân đây tôi có mấy lời với “nhà văn” lưu vong này:

Thứ nhất, về vụ việc của cô Trần Thị Thơ, ông cho rằng: “Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học đã lựa chọn một ứng xử hoàn toàn khác. Thay vì “im phăng phắc”- hay “thủ khẩủ như bình” – hôm 7/8/2021, họ đồng lòng ký một bức thư gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn”.

Xin thưa, ở Việt Nam không có “Hội nhà giáo Việt Nam”, “giới giáo chức đại học” mà chỉ có “Hội Cựu giáo chức Việt Nam” và “Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam”. Các hội này không hề có “thư ngỏ” nào gửi Bộ trưởng Trần Kim Sơn ngày 7/8. Có chăng là có một bức thư ngỏ đề ngày 17/8/2021, chứ không phải là 7/8 của 47 người, một số là cựu giáo chức, đa phần là những người anh em “dân chủ, nhân quyền” của ông Tiến trong quốc nội. Họ không thể đại diện cho giáo chức Việt Nam. Trong trường hợp này, ông chính là “nhà văn nói láo”, ông Tưởng Năng Tiến ạ! Không rõ có phải ông họ Tưởng hay không mà ông bị hoang tưởng nặng thế? Nói xin lỗi chứ hay ông đích thị là con hoang nhà họ Tưởng?

Thứ hai, khi “trích” bức thư, ông cho rằng cô Thơ bị sa thải là do “vì một phát ngôn bày tỏ quan điểm và tình cảm với đồng bào khi hệ thống an sinh xã hội của đất nước chưa được hoàn thiện …

Đọc đoạn trích của ông, tôi chợt nhớ đến câu chuyện, một cậu nhóc nghịch ngợm bậy bạ bị mẹ mắng, nó khóc và mách bà, “tự nhiên mẹ mắng cháu!”. Thưa ông, phát ngôn của cô Trần Thị Thơ đã xúc phạm đến đất nước, con người Việt Nam; đặc biệt là có cái nhìn lệch lạc, phiến diện về công tác chống dịch tại Việt Nam, khi mà toàn dân cùng chính quyền các cấp đang oằn mình chống dịch. Những phát ngôn này của cô Thơ được phát đi trên bục giảng cho sinh viên, đây là điều bất cứ nhà giáo nào cũng không được làm. Công việc của thầy cô giáo nơi bục giảng là giảng giải kiến thức cho học sinh, là những nhà giáo có kinh nghiệm, có trách nhiệm thì thông qua bài giảng còn dạy cho học trò tình yêu, lòng tự hào về quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái… Bục giảng không thể là nơi để trình bày những cảm xúc cá nhân, lệch lạc, bậy bạ. Cô Thơ đã bị kỷ luật vì ít nhất 2 lý do: Vi phạm đạo đức nhà giáo khi phát ngôn những điều không chuẩn mực trên bục giảng, trước sinh viên và vi phạm quy chế chuyên môn: Bộ môn Văn hóa Anh, bằng Tiếng Anh không chứa các nội dung mà cô đã phát ngôn.

Thứ ba, ông cho rằng cô Thơ bị kỷ luật là do “Trò tố cáo thầy chả phải gì là mới mẻ lần đầu” và trích dẫn:  “Trong các Đại Học, trong các phân khoa, trong mỗi lớp, trong mỗi buổi học, suốt cả năm, trong đám sinh viên luôn có những tay làm do thám … Bất cứ những gì chúng tôi nói trong lúc thuyết trình, bên cạnh những bài học, những câu chuyện trao đổi ở hành lang trong lúc chờ giờ trở vào bục giảng, tất cả những chuyện đó đều được ghi chú cẩn thận và được báo cáo đầy đủ cho giới chức trách nhiệm”. Vẫn biết dựng chuyện “ngậm máu phun người” vốn là nghề của ông, nhưng thế này thì vụng về quá ông Tưởng Năng Tiến ạ. Kẻ này và nhiều thế sinh viên Việt Nam cũng đã trải qua những năm tháng đại học chưa từng nghe đến câu chuyện “ngộ nghĩnh” này. Riêng những phát ngôn của cô Thơ ở cái gọi là “bài giảng” đó là trong một buổi dạy (khoảng 3 giờ) qua ứng dụng Zoom nên mọi hình ảnh, lời nói đều được lưu lại, nếu muốn đều có thể xem lại không cần ai phải tố ai! Xin nói thêm, xem đoạn clip thấy cần ủng hộ cậu sinh viên, thái độ ôn tồn, đúng mực nhưng kiên quyết, không chấp nhận tiếp thu những ý kiến lệch lạc, đầy tính xúc phạm của người mà cậu ấy phải gọi bằng Thầy.

Thứ tư, ông Tiến “khái quát” rằng: “Mọi thứ “có liên quan đến tự trị” e cũng không khác lắm. Cùng đều có thể khiến cho người trong cuộc vướng vòng lao lý như chơi, chứ nếu chỉ bị sa thải” thôi (như trường hợp của cô giáo Trần Thị Thơ) thì vẫn phải được coi là …may”. Để rồi ông “khóc” cho mấy “người anh em”: Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn bị Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt tổng công 37 năm tù. Việc sa thải cô Thơ là theo Luật Viên chức, Luật Lao động. Còn việc xử lý 3 nhà “lãnh đạo” của “Hội Nhà báo Độc lập” là theo Bộ Luật hình sự về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước CH XHCN VN”. Đáng nói là tại tòa, “nhận thức rõ hành vi phạm tội của bản thân mình, các bị cáo đã nhận tội, thừa nhận hành vi và ăn năm hối cải” (thông báo sau phiên tòa sơ thẩm). Hiện các bị cáo đang thi hành án.

Đất nước nào cũng có luật pháp, pháp luật. Không ai có thể đứng trên pháp luật hay bên ngoài pháp luật, Không thể gọi đấy là “tự trị” hay “toàn trị” ở đây. Rất tiếc trước và sau Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy… vẫn như những con thiêu thân nghe lời xúi giục, kích động của các “người anh em” “dân chủ nhân quyền” để lần lượt đứng trước vành móng ngựa. Tưởng Năng Tiến, một phần tử phản động, lưu vong vô cùng nguy hiểm thường xuyên tung tin xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Tất cả những bài viết của kẻ này không có một mục tiêu nào khác, là nhằm vu khống, bịa đặt, nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ nhà nước ta. Mọi người hãy cảnh giác với loại “bút nô” này!    

Ivanlevanle’s phê tê bốc

nguồn AK-48/trứng chọi đá

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.