chó chết chưa hết chuyện mùa cúm Tàu sau khi khóc cho người !!!/”tướng” chết không được “netizen(cư dân mạng) thương xót bằng chó chết !!-chuyện “tồ lô”

Vô sản thời Covid

Lâm Bình Duy Nhiên

10-10-2021

Câu chuyện của anh Phạm Văn Hùng cùng vợ và 15 con chó “tháo chạy” từ Long An về quê Cà Mau, đã mang lại sự cảm động nơi nhiều người.

Nhưng điều khiến chúng ta căm phẫn chính là đàn chó của vợ chồng anh đã bị cơ quan chức năng “thủ tiêu” vì lý do chúng bị “dương tính bởi một loại virus nào đó“!

Ai tin vào khả năng và kiến thức của các nhân viên y tế cấp xã, cấp huyện hay cấp tỉnh này?

Từ giết thú đến sát hại con người, con đường tội lỗi chẳng bao xa…

Dẫu sự thật ra sao thì đó cũng là một hành động tàn nhẫn của một chính quyền tàn bạo, từ mọi cấp độ, trong cách hành xử và đối phó với nguy hiểm.

Người dân nghèo khó vì cách phòng chống dịch của chính quyền nên tìm đường bỏ về quê. Gia tài họ vỏn vẹn gói trọn trong những gói đồ hay những con vật thân thương. Tất cả cũng chẳng còn gì sau muôn vàn khó khăn, vất vả!

Giãn cách, phong tỏa nghiêm ngặt nhưng không hề đưa ra một giải pháp nhân văn nào để trợ giúp người dân, nhất là giới lao động nghèo và các hãng xưởng. Bỏ mặt họ trong túng quẫn, đói khổ và căng thẳng về tâm lý chỉ nhằm chống dịch sao cho “hiệu quả” để lấy tiếng với cộng đồng quốc tế. Rất nhiều điều phi lý và nực cười trong những quyết định và chỉ thị phòng chống dịch của nhà nước. Chính quyền dường như không muốn nhìn thấy những bài học của thế giới sau hơn một năm bị Covid hoành hành!

Khi người dân chưa được tiêm vắc-xin một cách kịp thời và chỉ nhận được đôi bao mì gói, ít chai nước tương, nước mắm hay vài ký gạo để “đồng lòng chống dịch” thì những kẻ giàu có, quyền thế vẫn được ưu tiên chăm lo và tiếp tục sống trong nhung lụa. Đó chính là tột đỉnh của sự bất công!

Tựu trung chỉ có dân nghèo đã phải trả giá quá đắt cho cách chống dịch cực đoan, bảo thủ và tàn nhẫn của chế độ.

Giai cấp lao động, vô sản đã góp phần xương máu để giúp người cộng sản nắm quyền. Họ vẫn là con cờ của chế độ trong sự tuyên truyền giáo điều về “sứ mệnh và vai trò lịch sử” của họ trong “công cuộc đấu tranh chống giai cấp tư sản”.

Thực tế thì họ đã bị bỏ mặc vào lãng quên bởi kẻ cầm quyền. “Sống chết mặc bay”, giới cầm quyền tha hồ làm giàu trên mồ hôi và nước mắt của người nghèo! “Cuộc cách mạng vô sản” đã tạo nên một giai cấp tư sản khác, tàn nhẫn hơn, bóc lột hơn, đó chính là “giai cấp tư sản – mafia đỏ”. Những nhóm lợi ích, quan chức và thân đảng, tha hồ làm giàu một cách bất chính. Chính họ đã gây nên sự bất công giữa các tầng lớp trong xã hội. Thao túng quyền lực, kinh tế và tài chính nhằm làm giàu cho cá nhân, gia đình, tập đoàn và cho đảng mới chính là “sứ mệnh lịch sử” của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam.

Một cuộc cách mạng đẫm máu và dối trá mà nạn nhân chỉ là người nghèo, thấp cổ bé họng.

Vô sản muôn đời vẫn “vô sản”! Khốn nạn thay!

Covid 19 đã phơi bày, một lần nữa, bản chất thật, thú tính của chính quyền

Giết 15 con chó của người thợ hồ chạy về quê: Tàn nhẫn quá!

Đỗ Duy Ngọc

10-10-2021

Đọc báo thấy tin chính quyền tỉnh Cà Mau tiêu huỷ 15 con chó của một người dân làm thợ hồ từ Long An chạy xe máy về Cà Mau vì thất nghiệp, hết tiền nên đành về quê. Trên xe gắn máy của anh, ngoài một số đồ đạc ít ỏi còn có chở thêm đàn chó nhỏ.

Báo nhà nước đăng thế này: “22h ngày 8-10, vợ chồng ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi, làm thợ hồ ở tỉnh Long An) về quê của vợ chồng người em (em dâu của vợ ông Hùng ở ấp Kinh Đứng A, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời) để tránh dịch, tất cả có 5 người, trong đó có 1 cháu nhỏ.

Khi về Cà Mau, 2 gia đình mang theo 15 con chó (4 chó lớn và 11 chó con). Về đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 Quản Lộ Phụng Hiệp thì vợ chồng ông Hùng cho 2 con chó con. Sau đó vợ chồng ông được đưa về huyện Trần Văn Thời cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng.

Theo Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, lúc 1h ngày 9-10, khi test nhanh sàng lọc thì vợ chồng ông Hùng dương tính với COVID-19. Đến chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm của CDC Cà Mau cũng xác định vợ chồng ông Hùng dương tính. Sau đó vợ chồng ông được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Thiên Chúa – chủ tịch UBND xã Khánh Hưng – cho biết, sau khi vợ chồng ông Hùng được đưa đi cách ly điều trị, những người làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương có vận động vợ chồng ông Hùng cho tiêu hủy 13 con chó. Về lý do, quy trình, cách thức tiêu hủy 13 con chó, ông Chúa cho biết đang yêu cầu báo cáo lại.”

Một báo khác thì lại cho rằng: “Động cơ của anh em là phục vụ cho công tác phòng, chống dịch nhưng làm hơi gấp. Qua xét nghiệm, những con chó này dương tính với một loại virus. Tôi đang trên đường đi xuống xã để nắm lại và xử lý vụ việc này. Theo báo cáo, số chó đã bị tiêu hủy hết”.

Anh Hùng, chủ đàn chó cho biết: “Mấy con lớn ăn nhiều, còn chó nhỏ ăn ít. Vợ chồng tôi nuôi chúng, thương chúng như con vậy. Khi vợ chồng tôi cách ly ở xã Khánh Hưng, mấy con chó nằm ngủ trước cửa phòng”.

Trước đó, hình ảnh đôi vợ chồng chở những chú chó trên xe máy chất lỉnh kỉnh đồ đạc để về quê tránh dịch được chia sẻ nhiều trên mạng. Theo clip, hình ảnh được chia sẻ, 15 chú chó ngồi ngoan ngoãn suốt chuyến đi.

Một người thợ hồ thất nghiệp đã bốn tháng nay, chắc chắn cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, có thể là phải xin cơm từng bữa. Thế nhưng anh vẫn giữ đàn chó, chia sẻ những miếng cơm hiếm hoi cho chúng. Điều này chứng tỏ anh rất thương yêu chúng, cũng như anh nói, vợ chồng anh thương chúng như con. Thương thế nên trên đường xa về quê, anh cũng cố gắng mang theo chúng dù đường xa và đồ đạc lỉnh kỉnh.

Thế mà khi về đến nơi, vợ chồng anh bị cách ly và đàn chó bị đem đi tiêu huỷ. Đau lòng quá! Nhẫn tâm quá! Dù là chó, chúng cũng là những sinh mệnh. Đó là chưa kể loài chó là động vật có nghĩa, trung thành và gần gũi với con người. Người ta thường nói: “Con chẳng chê cha khó, chó chẳng chê chủ nghèo”. Đàn chó ở với anh Hùng là người chủ nghèo đang bế tắc trong sinh kế. Nhưng chủ và chó gắn bó thương yêu nhau như người trong một nhà.

Cùng nhau suốt đoạn đường đi. Thế mà nỡ lòng nào giết chúng? Tàn nhẫn quá! Ác nhân quá! Rất nhiều người nuôi chó và yêu thương nó vô cùng. Thất lạc nó người ta khóc, người ta cuống cuồng đi tìm cho bằng được. Nuôi con chó đến già, chó chết đi nhà buồn như có tang. Người và chó luôn khăng khít, yêu thương. Và cũng từ đó, dư luận lên án bọn bắt chó, buôn chó, làm thịt và ăn thịt chó. Các anh là quan, dù là quan bé cũng là quan, sao lại tự đánh đồng mình với lũ bắt chó và giết chó?

Báo cũng đăng: Chính quyền Cà Mau lên tiếng vụ tiêu hủy 15 con chó theo chủ về quê: “Chủ chó tự bắt bỏ vô bao, đồng ý tiêu hủy trên tinh thần tự nguyện”. Tôi đọc và tôi không tin, không thể nào người chủ chó có thể can đảm và nhẫn tâm tự bắt chó vô bao, tự nguyện đem thiêu huỷ. Không bao giờ có hành động như thế đối với một người xem chó như con mình. Nói thế là nói láo, là dựng chuyện. Quý quan tỉnh lẻ nếu thèm thịt chó thì vào quán mà ăn, sao lại có hành vi tàn ác thế.

Lại nhớ chuyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Cái cảnh đành bán con Vàng đi với dòng nước mắt của Lão Hạc cho ta thấy tình cảm giữa người và chó nó sâu lắm, nó đậm lắm. Làm gì có chuyện thản nhiên tự nguyện bỏ đàn chó vào bao đem tiêu huỷ. Các quan chắc đe doạ, hét hò, doạ nạt dữ lắm khiến anh Hùng phải đồng ý lệnh quan với nỗi đau xé lòng.

Hỡi ôi! Đến những con chó con, đến cả đàn chó của người nghèo cũng không tha thì gọi đám sai nha ấy là gì nhỉ? Chị Dậu của nhà văn Ngô Tất Tố bán ổ chó để kiếm tiền đóng thuế cho chồng, đọc đã rơi nước mắt. Giờ giết cả đàn chó, có còn nước mắt để khóc nữa chăng? Tưởng cái thời khốn nạn đó đã qua đi rồi, ai ngờ giờ nó còn tàn nhẫn hơn, khốn kiếp hơn. Viện cớ chó nhiễm virus, xin hỏi đó là con virus tên gì, nguy hiểm thế nào mà phải vội vàng đem đi giết? Bằng chứng đâu, xét nghiệm đâu? Toàn là cái cớ không thể chứng minh. Một cái cớ để thịt mấy con chó tội nghiệp.

Không những con người bị giam hãm, đói khát trong thời dịch bệnh, mà đến con chó cũng không tha. Biết nói gì đây? Phật, Chúa, Thần linh cũng đành quay mặt đi để khỏi phải trả lời.

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/lam-ro-vu-tieu-huy-15-chu-cho-cua-cap-vo-chong-ve-ca-mau-tranh-dich-781735.html

https://tuoitre.vn/ca-mau-yeu-cau-bao-cao-vu-tieu-huy-13-con-cho-cua-nguoi-ve-que-2021

Đỗ Duy Ngọc

Chống dịch hay hiếu sát?

Mai Bá Kiếm

10-10-2021

Ông Trần Tấn Công, Chủ tịch huyện Trần Văn Thời xác nhận đang đề nghị dưới cơ sở làm văn bản báo cáo vụ “tiêu hủy đàn chó (15 con) của vợ chồng anh Phạm Văn Hùng chở từ TP.HCM về đây”.

Ông Công bào chữa “Động cơ của anh em là phục vụ cho công tác phòng, chống dịch nhưng làm hơi gấp. Qua xét nghiệm, những con chó này dương tính với một loại virus. Theo báo cáo, số chó đã bị tiêu hủy hết”.

Mấy hôm trước, có một Facebooker minh họa clip anh chị Hùng chở 15 con bằng câu: “Ở VN chỉ có chó là không bị bỏ lại phía sau!”. Tôi thán phục hàm ý của câu này, ai ngờ 15 con về tới nhà an toàn lại bị xử trảm vô cớ “dương tính với một loại virus”.

Nhớ lại chuyện hủy diệt gia cầm bị nhiễm H5N1 và heo bị nhiễm virus “heo tai xanh” đến giờ tôi vẫn còn rùng mình. Bộ NN&PTNT chống dịch cực đoan như Bộ Y tế hiện nay: Nếu có một gia cầm dương tính với H5N1 là chấm compa tại trại đó quay bán kính 1,5km để tiêu hủy hết các trại gà (chưa nhiễm) nằm trong vòng tròn đó!

Tôi chứng kiến thú y thuê cơ giới đào hố, ném hàng ngàn con gà xuống hố đổ xăng thiêu sống, tiếng gà kêu và chủ trại khóc dậy trời xanh!

Tôi chứng kiến cảnh thiêu sống “heo tai xanh” tại huyện Tân Phú, Đồng Nai (bắt các xe chở heo bị nhiễm từ Lâm Đồng về), heo chạy lên miệng hố như “ngọn đuốc sống”. Tôi không dám nhìn và năn nỉ đội trưởng thú y chích điện cho nó chết rồi hãy đốt!

Tôi đăng bài mô tả, tiến sĩ Nguyễn Văn Tìm (tiến sĩ dịch tễ học thú y ở Liên Xô, phó giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM về hưu) điện tôi đến nhà ông ở đường Xóm Chiếu, yêu cầu tôi nêu lập luận của ông và khẳng định với Bộ “chống dịch bằng cách hủy diệt gia cầm là sai”!

Chưa hết, ba Sở NN&PTNT của TP.HCM, Đà Nẵng và Huế còn học Mao Trạch Đông hủy diệt chim hoang dã và bồ câu nuôi:

Tại TP.HCM: Bồ câu nuôi thịt để kinh doanh thì tự hủy; với bồ câu vô chủ sử dụng 3 biện pháp: rải thức ăn để dẫn dụ và dùng lưới phủ chụp; dùng ná hoặc súng chuyên dụng để bắn (do công an hoặc bảo vệ cơ quan); dùng hóa chất (Dipterx) tẩm trong thức ăn để dẫn dụ.

Tại Đà Nẵng: Với chiến dịch “Tìm và diệt”, sau một tuần ra quân, Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch cúm gia cầm Đà Nẵng đã bắn hạ hơn 3.000 chim cảnh các loại, trong đó có 350 chim bồ câu. Đà Nẵng là địa phương duy nhất thành lập đội bắn hạ chim trời.

Huế: Lập “đội đặc nhiệm” bắn hạ bồ câu hoang. Đội đặc nhiệm gồm Công an TP, sẽ kết hợp với Y tế, Thú y, chỉ 2 ngày sau khi thành lập đã bắn hạ được hơn 200 con bay lảng vảng trên trời, đậu trong các chùa…

Báo chí Mậu Dịch ca ngợi bắn chim, khiến Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) phải gửi thư cho Chính phủ và Bộ NN&PTNT ngày 6/12/2005:

“Nhận thức rõ rằng quyết định này không phải từ trung ương, chúng tôi muốn bày tỏ sự lo ngại của chúng tôi về cách làm này. Nhiều tổ chức và nhà tài trợ quốc tế cũng bày tỏ sự lo ngại này với chúng tôi”.

“Mặc dù chim hoang dã có thể có vai trò nào đó trong việc phát tán virus chủng Al (cúm gia cầm), song việc giết chim bồ câu và các loài chim hoang dã khác không được xem là một biện pháp kiểm soát HPAl hợp lý. Mọi người đều biết nguồn khởi phát dịch bệnh hiện nay là từ virus ở trong các đàn gia cầm, đặc biệt là ở các loài thủy cầm.

Các biện pháp thích hợp đã được đề xuất áp dụng để ngăn chặn dịch là tiêm vaccine cho gia cầm, giám sát cẩn thận các đàn gia cầm sau khi tiêm vaccine, kiểm soát việc vận chuyển gia cầm và có biện pháp đền bù hợp lý khi tiêu hủy gia cầm. Việc thực thi đầy đủ các biện pháp này giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh”.

Cuối thư, ngài Marcelino V. Dalmacio đề nghị: “Thay mặt FAO, tôi đề nghị Quý Bộ yêu cầu chính quyền các địa phương dừng ngay hành động thái quá nêu trên. Nhân đây, tôi muốn khẳng định một lần nữa cam kết mạnh mẽ của chúng tôi để hỗ trợ Việt Nam trong việc đẩy lùi HPAl”.

VN chống địch trên gia cầm, gia súc hay trên người đều không học hỏi cách làm của các nước, lại sáng chế ra cách giết chim, giết chó, giết cho sướng bàn tay hiếu sát!

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.