đọc báo việt ngữ hải ngoại(đu càng theo DLV địt mẹ..): công nhân Tàu lao động chui tại Trà Cu(Pleiku/Gia Lai)-“chí phèo Đỗ Nam Trâm” bị tố cáo chỉ vì lá phiếu mà xem nhẹ dịch bệnh covid-19 khiến số người nhiễm và chết cao nhất thế giới !!

Gia Lai: Gần 500 lao động Trung Quốc làm việc trái phép tại các dự án điện gió  

October 6, 2021

Lao động Trung Quốc trên công trường điện gió ở Gia Lai -Ảnh_ ĐÌNH CƯƠNG-TTO

Hơn 470 lao động Trung Quốc đang làm việc trái phép tại các dự án điện gió ở Gia Lai, đây là con số do Thanh tra địa phương này thống kê và đang yêu cầu các cơ quan chức năng ráo riết xử lý…

Cụ thể mới đây truyền thông Tuổi Trẻ Online của CSVN vào ngày 5/10/2021 đưa thông tin, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai thì từ tháng 6/2020 đến tháng 9/2021, có 499 lao động Trung Quốc và 1 lao động Đài Loan đang làm việc tại 24 dự án điện gió nằm trên địa bàn địa phương này. Trong số này có 473 lao động Trung Quốc và 1 lao động Đài Loan được xác nhận là lao động trái phép.

Mặc dù các ngành chức năng phối hợp cùng UBND tỉnh Gia Lai tiến hành xử phạt 24 đơn vị điện gió với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng nhưng tính đến thời điểm thanh tra tức là tháng 9/2021 nhiều đơn vị vẫn tiếp tục vi phạm. Vì vậy, vừa qua lãnh đạo chức năng tỉnh Gia Lai tiếp tục phối hợp các ngành chức năng và lãnh đạo địa phương nơi có đơn vị dự án điện gió tiến hành “xử lý kiến nghị sau thanh tra” của Thanh tra tỉnh đối với số lao động nước ngoài làm việc trái phép và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 20/10.     

Cũng theo Thanh tra tỉnh Gia Lai, để xảy ra tình trạng người lao động nước ngoài làm việc trái phép là do các chủ đầu tư dự án, nhà thầu, doanh nghiệp điện gió chấp hành pháp luật chưa nghiêm trong việc tuyển dụng và sử dụng lao động.  

Cali Today được biết, vào trung tuần tháng 7/2021 vừa qua, các ngành chức năng tỉnh Gia Lai bất ngờ kiểm tra hai Nhà máy điện gió Ia Pết Đắk Đoa 1 và 2 trước thuộc Công ty Cổ phần phong điện Ia Pết Đắk Đoa (Đ/C: TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) phát hiện gần 20 lao động Trung Quốc đang làm việc trái phép. UBND tỉnh Gia Lai sau đó tiến hành xử phạt hành chính đối với Công ty này với số tiền 105 triệu đồng.

Trong số những dự án điện gió do Công ty Cổ phần phong điện Ia Pết Đắk Đoa làm chủ đầu tư ở Gia Lai có dự án đang xung đột căng thẳng với quyền lợi chính đáng của nhiều hộ dân ở P.Chi Lăng, TP.Pleiku mà vừa qua Cali Today có thông tin./.

THIÊN HÀ (nguồn TTO)   

Chồng chết vì coronavirus, người vợ viết cáo phó đổ lỗi cho Trump, thống đốc Texas

August 4, 2020

Một phụ nữ ở Texas đau buồn khi người chồng qua đời vì COVID-19 đã viết một cáo phó đổ lỗi cái chết cho Tổng thống Donald Trump, thống đốc bang và những người từ chối đeo mặt nạ.

David Nagy, qua đời tại một bệnh viện ở Longview, Texas vào ngày 22 sau khi ông được chẩn đoán với coronavirus , vợ Stacey Nagy đã viết trong cáo phó. Hưởng thọ 79 tuổi.

Nagy nói rằng cái chết của chồng cô là “không đáng” và rằng tổng thống Trump, Greg Abbott và một số chính trị gia khác phải chịu trách nhiệm.

“Cô đã đổ lỗi cho cái chết của chồng và cái chết của tất cả những người vô tội khác là do Trump, Abbott và tất cả các chính trị gia khác, những người không coi trọng đại dịch này và quan tâm đến sự nổi tiếng và phiếu bầu của họ hơn là cuộc sống”, cô viết.

Cáo phó – chạy vào thứ năm trên tờ báo địa phương, tờ Jim Jimececute, và đã được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội – tiếp tục chỉ trích vào những người từ chối đeo mặt nạ.

“Cũng đáng trách là nhiều người dốt nát, tự cho mình là trung tâm và ích kỷ đã từ chối làm theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, tin rằng ‘quyền’ của họ không đeo mặt nạ quan trọng hơn là giết người vô tội. Dave đã làm mọi việc mà anh ta phải làm làm, nhưng bạn đã không làm, “Nagy viết. “Xấu hổ cho tất cả các bạn”

Nagy đã không ngay lập tức trả lại yêu cầu bình luận của NBC News vào thứ ba.

Cô nói với BuzzFeed News rằng chồng cô bị các bệnh nội khoa bao gồm các vấn đề về tim và tiểu đường. Anh phải nhập viện và sau đó được chuyển đến viện dưỡng lão sau một mùa thu vào cuối tháng 3.

Nagy nói với phóng viên rằng cô và con trai của David quyết định ông nên ở lại nhà dưỡng lão để phục hồi vì họ tin rằng nó sẽ an toàn hơn. Cô ấy nói rằng cô ấy sợ sẽ nhiễm coronavirus khi ra ngoài ở cửa hàng tạp hóa và mang nó về nhà.

Khi virus bắt đầu lây lan ở Texas, viện dưỡng lão đã ngừng cho phép người thân tới thăm

“Ông ấy ở lại đó và tôi thường xuyên đến thăm, nhưng chỉ đi đến cửa sổ và chúng tôi sẽ la hét qua lại với nhau để nói chuyện,” cô nói với BuzzFeed. “Chúng tôi hôn nhau qua kính “

Đầu tháng 7, cô cho biết chồng cô bị bệnh và được đưa đến bệnh viện nơi ông xét nghiệm dương tính với virus coronavirus.

Nagy nói với phóng viên rằng cô ấy đã viết cáo phó vì cô ấy tức giận.

Cô nói với BuzzFeed. “Tôi đã làm điều đó bởi vì tôi bực mình và tôi muốn mọi người biết những người từ chối đeo mặt nạ, rằng họ là kẻ giết người và họ phải chịu trách nhiệm, không chỉ cho Dave mà cho tất cả những người khác.”

TH

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.