Ủa ! “ông tấn sĩ Đoàn Hương có con từ hội nào dzậy ??”-Chu Mộng Nong lói :”không lên ác với ông tấn sĩ Đoàn Hương ” !!??

Chu Mộng Nong

ĐỀ NGHỊ KHÔNG NÊN ÁC VỚI TIẾN SỸ ĐOÀN HƯƠNG

Trích một đoạn trong bài viết về TS. Đoàn Hương của nhà báo Trần Thị Sánh:

“Bà ta thường khuyên con gái là “kiếm Tây mà yêu, như giai Ý, tắm biển Địa Trung Hải, uống rượu nho nên mắt thằng nào cũng đẹp như Baggio. Đừng yêu bọn giai Việt uống rượu gạo mắt thì lờ đờ, người thì loắt choắt”. Bà ta đã từng nhận xét hoa hậu VN khép 2 chân lại, một con bò vẫn chui được qua. Rồi “Đừng mơ thi Hoa hậu lấy tỷ phú, tỷ phú giờ khôn lắm. Có nhiều nghề rất nổi tiếng rất hào quang, tôi đề nghị các em vượt qua cái hào quang đấy để thấy cái bản chất của nó, đừng đầu tư cuộc đời mình vào đấy”…

Hoa hậu hay tỷ phú cũng là con người, có người tốt, người chưa thật tốt nhưng để trở thành Hoa Hậu họ phải rèn luyện rất nhiều, còn tỷ phú thì có nhiều người tài giỏi thực sự chứ.

Cả nhà còn nhớ những phát ngôn gây sốc, rất thiếu suy nghĩ của bà này khi là khách mời trên VTV không? “Hoa hậu đúng là con điên, không ai lấy con điên làm vợ bao giờ”; “Đàn bà là giống cực kỳ khó hiểu”, “Không thể để một đám quần chúng không hiểu gì vào ném đá Tiếng Việt” “Những kẻ vô công rồi nghề mới vào và đọc facebook” …

Nhiều bạn đã bình luận không ra gì về chị Đoàn làm xấu mặt cả giới khoa bảng.

Tôi không trách nhà báo Trần Thị Sánh và các bạn. Tôi cũng không rõ có cắt ghép xuyên tạc gì trong những câu phát ngôn trên không. Nhưng việc để cho TS. Đoàn Hương dạy mỹ học, lên TV nhận xét về hôn nhân và gia đình hay làm Ban giám khảo về thi người đẹp là rất có vấn đề.

Có nghĩa là tôi chỉ trách:

1) Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội,

2) Đài truyền hình Việt Nam,

3) Ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu.Ba cơ quan, tổ chức trên rất ác. Ác khi để TS. Đoàn Hương dạy Mỹ học. Ác khi để TS. Đoàn Hương lên màn hình luận về các vấn đề về giới, hôn nhân và gia đình. Ác khi đưa TS. Đoàn Hương vào Ban giám khảo nhận xét và chấm người đẹp.

Trên đời có nhiều cái ác: chiến tranh, bạo lực, cưỡng hiếp, trộm cắp… Nhưng ác nhất phải là lấy cái không đẹp làm chuẩn để đánh giá cái đẹp, lấy sự mù mờ về giới để luận về hôn nhân và gia đình. Cái không đẹp thường đố kỵ và tất yếu đi đến mạt sát, gây tổn thương cho cái đẹp. Kẻ không xác định rõ ràng về giới ắt gây ngộ nhận về giới và hôn nhân. Điều này cũng giống như mụ phù thuỷ trong cổ tích đối xử với người đẹp, hậu quả là những công chúa xinh đẹp như Bạch Tuyết phải trở thành nạn nhân; giống như thầy tu thành kiến với hôn nhân và dục tính, hậu quả là hôn nhân và dục tính đều thành tội lỗi. Tôi chỉ nhấn mạnh thêm, rằng kể cả mụ phù thuỷ hay thầy tu cũng thành nạn nhân của chính mình và thành nạn nhân của kẻ đã lợi dụng phù thuỷ hay thầy tu để làm việc ác.

Theo tôi, TS. Đoàn Hương không có lỗi. Tạo hoá sinh ra vạn vật, trong đó có con người, tất cả đều ngẫu nhiên, vô tình, không đẹp, không xấu. Tạo hoá vì thế cũng không có lỗi. Nhưng kì thị đẹp/xấu là có tội. Làm cho kẻ khiếm khuyết nhan sắc hoang tưởng mình đẹp càng có tội, tội giễu cợt vào nạn nhân của hoá công. Lợi dụng cái xấu huỷ hoại cái đẹp, tội càng to hơn.

Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, VTV, Ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu không chỉ ác với các người đẹp mà còn ác luôn với TS. Đoàn Hương. Đề nghị dừng ngay hành vi phản nhân văn này!

Chu Mộng Long

May be an image of 1 person

Trích đoạn và hình ảnh lấy từ trang FB của nhà báo Trần Thị Sánh:

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.