BUỒN: COVID-19 ĐÃ CƯỚP ĐI CHA MẸ CỦA HƠN 1.500 HỌC SINH TẠI TP.HCM !!!

BUỒN: COVID-19 ĐÃ C.ƯỚP ĐI CHA MẸ CỦA HƠN 1.500 HỌC SINH TẠI TP.HCM

May be an image of 2 people, people standing and text that says 'TP.HCM: HƠN 1.500 HỌC SINH CHỊU CẢNH Má CÔI CHA MẸ Vì COVID19'

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng Nhân dân TP.HCM về tình hình học sinh học tập đầu năm học 2021-2022, sáng 14/9.

Lãnh đạo sở đánh giá, dịch Covid-19 đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người dân, bao gồm cả học sinh, giáo viên. Theo thống kê mới nhất, 10.073 học sinh phổ thông, 3.386 giáo viên đang thuộc diện F0, 1.517 học sinh rơi vào hoàn cảnh mồ côi do dịch Covid-19.

Trong khoảng 1.500 học sinh mồ côi, hơn 490 em ở bậc tiểu học, 580 em THCS, còn lại ở bậc THPT, giáo dục thường xuyên, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo.Cô bé Khánh Như mới 13 tuổi đã phải chịu cảnh mất đi cả bố, mẹ và ông nội của hai chị em chỉ sau 1 làn sóng covid vừa qua.

Buổi học đầu tiên của Khánh Như hôm 13/9 diễn ra trong ngôi nhà của ông bà ngoại ở Trảng Bom, Đồng Nai. Mọi thứ từ quần áo, sách vở, bạn bè đều mới nhưng Như không thích cái mới. “Tất cả những thứ quen thuộc với con đều ở Sài Gòn. Ngay cả t.ro c.ốt của ba mẹ và ông nội con cũng vậy”, cô bé nói.

Vài tháng trước, hai chị em Như vẫn còn đủ ba mẹ và ông nội trong căn chung cư trên đường Giai Việt, quận 8. Đại dịch đến, ba và mẹ lần lượt nhiễm bệnh. Sáng 20/7, mẹ Như được ông nội chở đến viện còn ba nằm ở nhà. Mẹ vừa đi khỏi thì ba trở nặng. Tối đó, khi xe cấp cứu đến, nhân viên y tế thông báo: “Ba con ngừng tim rồi”.Sáng hôm sau, 6 tiếng sau khi ba q.ua đ.ời, Như nhận tin mẹ đã m.ất. Người thân gần gũi nhất còn lại là ông nội. Nhưng ba ngày sau, nội cũng trút hơi thở cuối cùng.

Theo: Pháp luật và bạn đọc

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.