“thùng nhân ở xứ người”(39 người chết) vì muốn thoat nghèo ,có cuộc sống tốt đẹp hơn và “thùng nhân ở xứ mình”(15 người còn sống) về quê vì đói khổ do dịch bệnh !!!

thùng nhân tại xứ người

15 người(thùng nhân) trong xe đông lạnh sẽ được về quê khám phá tại Bình Thuận *

Phó chủ tịch UBND Bình Thuận Nguyễn Minh cho biết, ngày 14/9 địa phương sẽ đưa 15 người bị phát hiện ngồi trong xe đông lạnh vượt chốt ở Hàm Tân về quê.

Qua xác minh của Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân, những người này quê ở Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An. Họ tạm trú tại TP HCM, phần đông không quen nhau. Riêng 5 người ở Quảng Trị (trong đó có một bé trai 7 tuổi) là một gia đình.

15 người ngồi trong xe đông lạnh để vượt chốt kiểm dịch bị phát hiện ở Hàm Tân. Ảnh: Tư Huynh
15 người ngồi trong xe đông lạnh để vượt chốt kiểm dịch bị phát hiện ở Hàm Tân. Ảnh: Tư Huynh

Ngày 12/9, thông qua môi giới, họ bắt xe đến trước Siêu thị Big C ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) tập trung, chờ xe chở về quê. Hai ôtô 7 chỗ (biển số Bình Dương và Thừa Thiên – Huế) đến đón.

Khi đến khu vực Bến xe Long Khánh (Đồng Nai), hai ôtô sang 15 người này qua xe đông lạnh có giấy tờ luồng xanh để qua các chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1. Sau hơn 50 km, khoảng 22h, khi đến địa bàn Bình Thuận, xe đông lạnh dừng trước quán ăn ở xã Tân Đức, cách chốt kiểm soát chừng 2 km.

Cảnh sát giao thông tuần tra trên quốc lộ 1 thấy xe tải có dấu hiệu nghi vấn, yêu cầu tài xế mở thùng xe kiểm tra, liền phát hiện 14 người lớn và một trẻ em bên trong. “Lúc đó xe không mở máy lạnh”, một cảnh sát trực tiếp kiểm tra cho hay.

CSGT Bình Thuận mở thùng xe lạnh phát hiện 15 người đang ngồi bên trong, tối 12/9. Ảnh: Tư Huynh

Tài xế Lê Văn Tuấn, 39 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Nam, khai được hai ôtô loại 7 chỗ thuê trung chuyển số người này qua các chốt với giá 700.000 đồng một người. Từ thông tin trên, cảnh sát truy tìm quanh khu vực, phát hiện hai ôtô trong đường dây này đang đỗ ở hai cây xăng cách đó chừng 4 km.

Bị đưa về chốt làm việc, 15 người trình ra các giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, còn hiệu lực. Trình bày với cảnh sát, họ cho biết lúc thuê xe về quê không biết trước việc sẽ bị trung chuyển qua chốt bằng xe đông lạnh. Về số tiền họ thuê xe, cảnh sát chưa cung cấp vì đang mở rộng điều tra đường dây chở người về quê này.

Hai ô tô trong đường dây chở 15 người đã bị bắt giữ ở Hàm Tân. Ảnh: Tư Huynh
Hai ôtô trong đường dây chở 15 người đã bị bắt giữ ở Hàm Tân. Ảnh: Tư Huynh

Theo Phó chủ tịch UBND Bình Thuận, việc những người này thuê xe về quê trong tình hình hiện nay là đã vi phạm quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, xét thấy hoàn cảnh của những người này quá khó khăn, nên tỉnh vận động xe của địa phương chở họ về quê. “Nếu buộc quay trở lại nơi xuất phát, vô tình chúng ta sẽ đẩy họ vào tình thế khó khăn hơn”, ông Nguyễn Minh nói.

15 người tạm thời ở trong khu cách ly số 5 tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Hôm nay, Thanh tra giao thông Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt công ty sở hữu xe đông lạnh 15 triệu đồng; chủ hai xe 7 chỗ mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Từ tháng 4 đến nay, cơ quan chức năng tỉnh này đã phát hiện xử lý hàng chục tổ chức (mức phạt 15 triệu đồng) và cá nhân (7,5 triệu đồng) có hành vi chở người về quê không chấp hành các biện pháp phòng chống Covid-19.

Việt Quốc

  • liên tưởng đến những “người tìm cách vượt biên “ngồi trong xe bồn(rỗng) chở xăng bị bắt tại Mũi Né PT/BT những năm của thập niên 19(70) sau “giải phóng 30/4” lúc conchimgiakontum đang học làm người XHCN tại đây !!!

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.