Ông Hải Phòng-Nguyễn Thông Cào(Nguyễn Thông)-thấu cảm về chuyện “sống chung với dịch !

Nguyễn Thông

Sống chung

May be an image of 1 person and text that says ''Sống chung với COVID-19' là luận điệu của những kẻ rắp tâm chống phá! BTV Quang Anh Chương trình "Đối diện" của VTV'

thằng bé Quang Anh của Vua Tin Vịt (VTV) đọc bản viết của BTV phản bác lời phát biểu của ông Thủ Tướng !!??

Rất nhiều người đang lời ra tiếng vào về quan điểm “sống chung với dịch”, khen thủ tướng, chê cái thằng trên tivi mậu dịch.

Tôi xưa nay, cái gì đáng khen thì khen, thứ gì đáng chê cứ nói huỵch toẹt.Thiển nghĩ, cả người khen thủ tướng và chê đứa tivi kia đều không biết điều này, do dốt (mà cả tể tướng cũng dốt khi phát ngôn thiếu suy nghĩ như vậy, một phần do không có đứa giỏi làm trợ lý):

Con người chỉ có thể sống chung với vi rút, vi trùng chứ không thể nào sống chung với dịch. Cũng như có thể sống chung với vi trùng lao, vi trùng tả chứ không thể chung chạ với bệnh lao, bệnh tả. Khi nó đã thành bệnh, thành dịch thì chỉ có chữa (chữa chứ không phải chống), vào bệnh viện mà ăn vạ bác sĩ, không thì chết.

Lão bạn tôi cười bảo sống chung với dịch thế đéo nào được. Y nói tục nhưng đúng. Còn bọn Đối diện thì không chấp, không đáng bàn, phí nhời.

(Tiện đây cũng nói thêm, lâu nay cả chính phủ lẫn đủ đám quan chức, thậm chí cả dân, cứ quen mồm nói “đồng bằng sông Cửu Long phải chấp nhận sống chung với lũ”. Giời ạ, vựa lúa này làm gì có lũ. Nghìn năm rồi. Nó chỉ có lụt, nước sông Mê Kông (sông Tiền sông Hậu) theo mùa, dâng lên dần, khi nào cao thì ngập đồng. Ngập một chút, nhưng đem về bao nhiêu phù sa màu mỡ, cá tôm, sản vật. Dân vùng này quý lụt hơn vàng. Làm quái gì có lũ. Đã lũ là phải cuồn cuộn, tàn phá, cuốn phăng mọi vật cản. Lụt và lũ hoàn toàn khác nhau. Địa hình miền Bắc, miền Trung dốc, hẹp nên mưa lớn sinh ra lũ, lũ quét, còn đồng bằng Nam Bộ bằng phẳng, rộng lớn, dòng chảy hiền hòa, lấy đâu ra lũ. Cứ đem thứ hiểu biết về vùng miền máy móc áp dụng chung, thật chả ra làm sao. Đến cái nghĩa từ đơn giản cũng không hiểu, lại nâng lên thành chính sách, chả biết các ông bà ấy định lãnh đạo thế nào).

Thông cào

CẦN ĐẤU TRANH MẠNH MẼ VỚI TRUYỀN HÌNH VIỆT TÂN (VTV)

Chu Mộng Nong

Trang RFA vừa chia sẻ một kênh truyền hình có tên VTV với luận điệu như sau: “Các đối tượng cho rằng nên sống chung với Covid 19. Đây là luận điệu của những kẻ rắp tâm chống phá!” Chúng còn nhấn mạnh: “Ví dụ như đề xuất bỏ giãn cách, phong toả. Trong đại dịch mà làm theo những đề xuất kiểu này thì không khác gì đẩy cả dân tộc vào đại hoạ!”

(Tại đây: https://m.facebook.com/watch/?v=1022869785169549&_rdr)

Trong khi, với nhận thức sâu sắc về tình hình dịch toàn cầu và tại Việt Nam, Thủ tướng vừa chỉ đạo: “Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối”

(Tại đây: https://vneconomy.vn/thu-tuong-xac-dinh-song-chung-lau…).

May be an image of 2 people and text

Nhiều đối tượng thù địch phản động trong nước gán cho VTV là Truyền hình Việt Nam. Không thể có chuyện Truyền thông quốc gia kết tội Thủ tướng là “kẻ rắp tâm chống phá”, “đẩy cả dân tộc vào đại hoạ” được! Đó chỉ có thể là sự đánh tráo trắng trợn, vu khống hòng chia rẽ Thủ tướng với Truyền thông quốc gia!

Phương pháp chống dịch của chúng ta luôn đi đúng hướng. Không có chuyện rối loạn đến mức quân ta bắn quân mình!

Việc VTV xuất hiện trên trang phản động RFA, có thể giải mã VTV chính là Việt Tân TV. Đây là tổ chức từ lâu đã được nhà nước Việt Nam xếp vào khủng bố, lật đổ. Gần đây chúng thường xuyên lên sóng với những luận điệu, xuyên tạc, chụp mũ bất cứ ai dám phản biện, góp ý, dù là thiện chí hay hoà giải với chúng. Lần này chúng lập lờ viết tắt là VTV để đánh lừa dư luận. Nhìn mặt phát thanh viên, với thái độ hung hăng, giọng điệu hằn học khi nói đến “đối tượng” đòi “sống chung lâu dài với dịch”, đủ thấy đó là gương mặt phản động, phản dân hại nước, mà trước hết là hại Thủ tướng.

Đề nghị Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế tên phát thanh viên phản động nguy hiểm này!

Với bọn dân đen sai thì phạt tiền, bọn chống phá trong nước thì bỏ tù, nhưng với bè lũ phản động, khủng bố, lật đổ ở hải ngoại thì phải có biện pháp mạnh: tiêu diệt!

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.