” 3 que xỏ lá mùa ôn dịch”thời XHCN: BS móc nối với “cò tiêm vaccine”(nhân viên giữ xe) để thu tiền người tiêm ngừa cúm Tàu !!!

A medical worker administers a dose of the Pfizer-BioNTech “Comirnaty” vaccine, as part of the coronavirus disease vaccination campaign, at the indoor Velodrome National of Saint-Quentin-en-Yvelines in Montigny-le-Bretonneux, southwest of Paris, France, August 13, 2021. REUTERS/Sarah Meyssonnier

Bác sĩ móc nối với nhân viên giữ xe để tiêm vắc xin nCoV rồi thu tiền: đã khởi tố, bắt tạm giam

Dù đã có quy định vắc xin phòng nCoV được tiêm hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn có nhiều người lợi dụng tâm lý nôn nóng tiêm vắc xin của người dân để trục lợi các mẹ ạ. Nếu như tại TP.HCM xuất hiện thông tin về một số “cò” tiêm vắc xin thì mới đây tại Bình Dương, 1 bác sĩ làm việc tại TTYT cũng đã tranh thủ “kiếm chác”. Bằng cách móc nối với nhân viên giữ xe, 2 người này đã tiêm vắc xin có thu phí cho 52 người với giá từ 600.000 đồng đến 1.000.000. Thật không chấp nhận được các mẹ ạ.

TP.HCM: Đề xuất tiêm vắc xin cho 642.000 học sinh 12-18 tuổi để trở lại trường vào học kì 2

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo TNO, ngày 6/9, Cơ quan CSĐT Công an TX.Tân Uyên (Bình Dương) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi), bác sĩ khoa Kiểm soát dịch bệnh của TTYT TX.Tân Uyên và Lê Văn Thắng (24 tuổi), nhân viên giữ xe tại TTYT TX.Tân Uyên, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi.

hình ảnh

Người dân Bình Dương tiêm vắc xin tại TTYT – Ảnh: NLĐ

Theo điều tra ban đầu, Thắng và Hiệp đã móc nối với nhau cho 52 người tiêm vắc xin phòng nCoV không đúng đối tượng, thu mỗi người số tiền từ 600.000 đến 1 triệu đồng. Cụ thể, vào các ngày 11/8 và 20/8, Thắng đã dẫn dắt 52 người đi cổng sau vào TTYT TX.Tân Uyên để tiêm vắc xin phòng nCoV. Vụ việc diễn ra trót lọt, Thắng ung dung ‘đút túi’ 28 triệu đồng, sau đó chia đôi số tiền này với bác sĩ Hiệp.

Thấy ‘ăn nên làm ra’, vào ngày 24/8, Thắng tiếp tục dắt 10 người tiếp theo tiêm vắc xin phòng nCoV và thu về 10 triệu đồng. Trong lúc ngồi ‘rung đùi’ đếm số tiền mói thu được, Thắng bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc trên, TTYT TX.Tân Uyên do ông Nguyễn Văn Đặng làm giám đốc. Sau đó, ông Đặng bị đình chỉ công tác, điều chuyển về Sở Y tế chờ phân công nhiệm vụ khác. Người được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc TTYT TX.Tân Uyên hiện nay là bác sĩ Huỳnh Minh Chín từ TTYT H.Bàu Bàng (Bình Dương) chuyển về.

hình ảnh

Ảnh trái: TTYT TX.Tân Uyên, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: TNO

Đọc thông tin mà không khỏi bức xúc , không biết bác sĩ này có treo câu “lương y như từ mẫu” trong phòng làm việc của mình không. Vì chút lợi trước mắt, bác sĩ sẵn sàng làm trái quy định của Nhà nước, trục lợi trên sự nôn nóng được tiêm vắc xin của người dân. Mong mọi người luôn bình tĩnh đăng ký tiêm vắc xin và chờ đợi đến lượt tiêm, không nên nôn nóng, tránh bị kẻ gian lợi dụng để trục lợi.

Nguồn: TNO

Xem link gốc tại đây: thanhnien.vn/thoi-su/khoi-to-bac-si-va-nguoi-giu-xe-moc-noi-tiem-vac-xin-covid-19-de-thu-tien-1445495.html

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.