sống chung với dịch cúm Tàu !!

May be an image of 1 person, standing and text that says 'i VNECONOMY.VN Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối'

Thủ tướng: ”Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối”, có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận tổ chức lại cuộc sống, làm việc, sinh hoạt khi trong cộng đồng vẫn tồn tại các ca F0. Đây là nhận định rất thực tế của người đứng đầu chính phủ. Các địa phương cần nhanh chóng xem xét đánh giá lại chủ trương phong toả cả thành phố, cả tỉnh với nhiều triệu dân theo chỉ thị 16 làm tê liệt sản xuất kinh doanh, trong khi chỉ xuất hiện các ca dương tính ở một phường, một xã thậm chí một xóm hay một tổ dân phố. Nên chăng phân vùng xanh vùng đỏ để áp dụng các biện pháp cách li chống dịch khác nhau cần chia nhỏ và dựa trên khoảng cách địa giới của nơi có ca lây nhiễm, chứ không nên phân chia vùng xanh đỏ dựa vào địa giới hành chính như hiện nay. Khoanh vùng cách ly chống dịch lây lan là nhiệm vụ rất quan trọng, nhưng làm sao để duy trì được sản xuất và lưu thông hàng hoá, cũng như dần mở cửa lại các đơn vị kinh doanh dịch vụ theo nhận định sống chung với dịch của Thủ tướng là nhiệm vụ quan trọng không hề thua kém.

Và Thủ tướng cũng nên đưa thêm chỉ tiêu không làm gẫy các chuỗi cung ứng sản xuất kinh doanh cho lãnh đạo các địa phương bên cạnh chỉ tiêu kiểm soát dịch bệnh. Cuộc chiến với dịch bệnh còn kéo dài, chúng ta cần rất nhiều nguồn lực xã hội mới có thể thắng lợi. Theo tính toán của các chuyên gia “Một tháng phong toả sẽ mất 2% GDP” nên không thể kéo dài mãi phong toả trên diện rộng!

Nguyễn Duy Hưng’s phê tê bốc

May be an image of child

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.