một ông VN-Trần Mã Thượng-cám ơn nữ TT đầu tiên của xứ “dân chủ tồ lô Mỹ”: Harris !!

ý kiến ý cò

CÁM ƠN BÀ KAMALA HARISS, PHÓ TT HOA KỲ.

Trần Mã Thương’s phê tê bốc

Chiều nay Bà rời Việt Nam, xin có đôi lời chia tay cùng Bà như sau :

Với tư cách là người chủ đất mước, chúng tôi trân trọng và cám ơn chuyến thăm Việt Nam của Bà. Như người chủ một cửa hàng vậy, chúng tôi cám ơn sự quan tâm của bất cứ khách hàng nào ghé thăm cửa hàng của mình. Dù biết rằng người đến nua hàng là vì nhu cầu của mình chứ không phải vì nhu cầu của người bán nhưng cho thấy có sự chiếu cố của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Điều đó cũng giúp cho chủ sản phẩm có cơ hội phát triển.Riêng cá nhân mình, tôi có thêm một cám ơn riêng dành cho Bà vì tôi nhận ra Bà đã gửi đến cho chúng tôi một thông điệp thật rõ ràng nhưng thật tế nhị và kín đáo. Đó là hình ảnh bà đến thăm nơi tưởng niệm nghị sĩ John McCain và lô hàng Vaccine Bà tuyên bố viện trợ thêm một triệu liều.

– Bà tự cầm dù cho cho đến khi Bà ngồi xuống mới có người giúp làm việc đó. Điều này thấy ở đó có một thông điệp là : Ta phải tự làm công việc của mình, không cần ai đứng ra che cho mình nhưng có lúc thì việc đó lại rất cần thiết.

– Khi Bà tuyên bố trong vòng hai mươi bốn giờ thì hàng viện trợ sẽ đến Việt Nam và lô hàng đầu tiên đã đến khi Bà còn trên đất Việt Nam. Đó cũng là một thông điệp : Những gì cần làm thì làm ngay, làm cho kịp thời và một khi đã nói thì phải làm cho đúng như những lời tuyên bố chứ không có chuyện nói một đường làm một nẽo như mây bay, gió thổi và không biết nó trôi đi về đâu.Điều đó nó giúp cho chúng tôi nghiệm ra thêm nhiều điều.

Thành thật cám ơn Bà. Chúc sức khoẻ Bà và chúc Bà nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Một công dân Việt Nam.

Trần Mã Thượng

Hoa Kỳ thuê đất 99 năm để xây đại sứ quán mới ngay trung tâm Hà Nội

Sáng thứ Tư ngày 25 tháng 8 theo giờ Việt Nam, trước sự hiện diện của phó Tổng Thống Kamala Harris, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam là ông Christopher Klein (Chargé d’Affaires) đã ký thoả thuận thuê đất xây dựng một đại sứ quán mới tại Hà Nội với giới chức Việt Nam.

Đại sứ quán mới sẽ nằm trong khuôn viên riêng biệt rộng khoảng 8 mẫu Tây (350,000 SF), kế công viên Cầu Giấy thuộc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội và được chính phủ Mỹ thuê đất trong vòng 99 năm.

May be an image of outdoors
May be an image of outdoors
May be an image of skyscraper
May be an image of outdoors
No photo description available.
May be an image of outdoors

Thiết kế mỹ thuật và kỹ thuật tổng thể của cụm phức hợp này do hãng EYP của Mỹ chịu trách nhiệm. EYP là hãng thiết kế toàn cầu tại New York, chuyên thiết kế các công trình thuộc cơ quan chính phủ, y tế, giáo dục… và đang chịu trách nhiệm thiết kế cho ít nhất ba đại sứ quán và lãnh sự quán mới của Mỹ hiện nay.

Theo EYP, thiết kế của cụm khuôn viên đại sứ quán Mỹ được lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ của vịnh Hạ Long và sẽ được xây với các kiến trúc và vật liệu thể hiện đường lối ngoại giao minh bạch, phản chiếu và hướng đến tương lai của Hoa Kỳ. Với chi phí xây dựng khoảng 1.2 tỉ đô la, đại sứ quán mới tại Việt Nam sẽ qua mặt đại sứ quán của Mỹ tại London để trở thành đại sứ quán đắt tiền nhất thế giới được xây dựng.

“Rằng trăm năm cũng từ đây, của tin gọi một chút này làm ghi”,

Tổng thống Obama đã chọn và đọc câu Kiều này khi đến Việt Nam vào năm 2016. Nay với việc xây dựng một đại sứ quán mới bề thế và hướng đến tương lai này, Mỹ đã chọn Việt Nam cho hoạt động chiến lược ngoại giao lâu dài của mình tại khu vực Đông Nam Á.

Vấn đề còn lại sẽ tùy thuộc vào Việt Nam muốn đưa quốc gia mình tiến đến đâu trong tương lai.

Nhã Duy

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.