chuyện bâng quơ(đọc giải trí) thời Cô Vít của eng thich lon Vo Nhat Thu :” Cô Tấm thời @ a còng,a móc !!

thich lon Vo Nhat Thu

Cô Tấm thời @-

May be an image of 2 people
May be an image of 1 person

Tấm được dựng thành phim! Cảm động lắm! Tấm xem mà thấm đẫm nước mắt vì bộ phim chân thật quá! như chính đời Tấm khi xưa.

Tấm thấy tình yêu quê hương trỗi dậy ào ào. Quê hương đã biết trân trọng đời mình mà dựng phim như rứa nỡ nào mình biền biệt ra đi?

Rứa cái Tấm về tâm sự với hoàng tử là chồng mình, là cho Tấm hồi hương. Hoàng tử bảo là ta đã mang nàng từ nơi hố thẳm, cho nàng quyền sang, cho nàng ăn học vậy răng nàng nỡ bỏ ta?

Tấm rấm rứt khóc nói chàng ơi nhưng thiếp yêu quê hương. Quê hương đang cần những nhân tài cỡ thiếp nên thiếp phải về. Hoàng tử nói hoài không nghe. Bực mình nói nếu vậy thì ta chia tay. Nàng về cố quốc ta về với… kỹ nữ!

Tấm về với tâm thức của một khát vọng cống hiến. Những bằng đỏ tốt nghiệp thạc sĩ, chuyên môn gói thành một xách. Tự tin lắm! Phơi phới lắm!Tấm nộp đơn xin việc, nơi mô cũng thầm thì vì biết là Tấm trong cổ tích đã bước ra đời thường nhưng khi xem qua lý lịch, không khai nơi có hộ khẩu, không có công an phường chứng nên chỗ mô cũng ngại không dám nhận đơn

Tấm lên đến tận thành phố nghe nói là chỗ ưu đãi nhân tài, trình hết bằng ni, bằng tê, năng lực chuyên môn khai dài dằng dặc. Lần ni Tấm mang theo cái dây kinh nghiệm rút một cái không nói mình là Tấm của cổ tích, chỉ là Tấm đang hồi hương tìm việc. Ông tổ chức hỏi chớ em là con cháu anh, chú, chị, dì, cô mô? Tấm nói là mình mồ côi. Tấm nghe ông tổ chức thì thào: Vậy là không quan hệ, mồ côi đi xin việc chắc chắn là không tiền tệ, chỉ còn mỗi cái vốn là trí tuệ! Rồi ổng hỏi Tấm một câu buồn cười là em tin trên đời ni có thần, có thánh không? Tấm trả lời chắc bắp: Tất nhiên là có! Vì Bụt đã từng hiện lên cứu rỗi đời Tấm.

Ông tổ chức cười lắc đầu: Đời ni mần chi có Bụt! Có thần, nhưng chỉ mỗi thần em. Nghe ổng nói Tấm nghĩ miết, tại răng không nói thần chú, thần bác, thần anh mà lại thần em?Rồi hồ sơ xin việc trả lại cho Tấm vì nhân thân không rõ ràng, không có địa phương xác nhận lý lịch lại vu vơ tin vào thần thánh.

Tấm buồn quá! Giờ không biết nhờ ai! Hoàng tử thì xa quá! Mà ly dị rồi nghĩ đến chàng mần chi? Ừ còn có Bụt. Như mọi khi, Tấm khóc, cố tình khóc to cho Bụt nghe. Quả đúng, Bụt hiện lên bảo là răng con khóc? Tấm nói con bao năm du học giờ hồi hương tìm việc làm mong được cống hiến tri thức cho quê hương nhưng không nơi mô nhận. Buồn quá Bụt ơi!Bụt nói: Buồn chi con! 15 đứa quán quân Olympia mà có tới 14 đứa không chịu về, con yêu quê trở về thì ráng mà chịu!

Tấm khóc ròng, khóc nhiều hơn xưa, bảo Bụt: Bụt giúp con đi Bụt! Bụt giúp con xin được việc làm đi!

Ngày xưa mỗi lần con gặp nạn Bụt đều giúp con mà!Bụt thở ra buồn bả: Ngày xưa khác, chừ khác con ơi! Ngày xưa quê con còn nghèo. Lũ quan có tham nhưng còn sợ Bụt, sợ trời. Còn chừ, Trời con đầy rẫy ở quê con, mà chúng vô thần nữa! Nên chẳng xem Bụt là cái đinh chi!

Tấm nói: Họ tin vào thần mà Bụt! Họ nói trên đời ni có thần mà thần em.

Bụt cười méo xẹo: Thần em là thèm ăn đó con ơi! Lũ trời con nớ chừ như ma đói nhưng ruột rỗng, Chúng ăn không chừa thứ chi. À mà con có đem tiền về không?

Dạ không! Tấm đáp, lúc li dị giận chồng con không mang chi theo hết!

Rứa thì Bụt cũng chịu rồi! Chừ vô cơ quan không tìm ra người tài, chỉ có người nhà thôi! Tuyển người không cần nhân tài, chỉ cần tiền tài. Một chỗ làm bữa ni tốn 3 vạn lạng, con không có Bụt lấy chi nhờ bọn cò? Thôi Bụt hết cách.

Nói rồi Bụt bay đi.Tấm khóc một mình, tự nói là hay hồi nớ mình làm việc ác giết con Cám, giết bà dì chừ trời trả báo?

thich lon Vo Nhat Thu

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.