giữa cơn đại dịch cúm Tàu “eng thich lon Vo Nhat Thu” nại kể chuyện (hồn ma) anh Lê Văn Tám !!-chuyện bâng quơ thư giản

Diêm( Ngưu) vương

thich lon Vo Nhat Thu

May be an image of 1 person and text

Đám hồn ma chết, một thời trên dương thế hâm mộ anh Tám nên khi xuống âm phủ chúng quyết đi tìm hồn ma anh Tám anh hùng để thỏa chí… ngưỡng mộ.

Tìm hoài không thấy, hỏi hoài mà chẳng ma trước, ma sau mô biết về anh Tám anh hùng hết.

Đùng một phát, có một ma mê lịch sử vừa mới xuống đăng ký hộ khẩu ở Công an phường Âm ty. Trên tay hắn có tấm hình rõ ràng đề dung nhan của anh hùng Tám. Đám ngưỡng mộ Tám mừng như bắt được của. Chúng mang hình đi tìm anh Tám vĩ đại của chúng.

A! Đây rồi! Cuối cùng chúng cũng tìm được ma Tám y chang cái hình mà thằng ma mê sử vừa mới nhập hộ khẩu. Cái thằng ma, tức là cái thằng giống cái hình anh Tám nớ, lúc đầu ngạc nhiên kinh lắm! Nhưng thấy đám ma ngưỡng mộ khênh mình lên nên sướng ơi là sướng! Chúng cho mình là Tám thì mình cứ là Tám! Cái đám đầu trâu, tức là đệ tử của tên ma Tám nớ, biết là đám ma kia ngu từ dương thế ngu xuống tới âm ti nhưng tụi hắn cũng giả ngu mà một điều anh Tám, hai điều anh Tám. Rứa cái bảo anh “Tám” kết nạp bọn chúng vào hội ma Đầu Trâu. Tui ma hâm mộ í sướng rân cả người, đội cái sừng đầu trâu lên đầu do đích thân hồn ma “anh Tám” trao mà cám ơn rối rít.

Âm phủ xôn xao lắm! Tự nhiên bữa ni tìm được ma Tám nên chỗ mô cũng nói về ma Tám, ma Quốc gia thì bảo: “Tồ lô! Mần chi có ma Tám!”. Ma Cộng sản thì bảo: “răng ko có! Hình ảnh anh Tám anh hùng đi vào bài học lịch sử của bọn tui mà!”

Rứa đó là xừng cồ lên. Các ma đập nhau, tiếng chửi thề vọng đên Diêm đình. Diêm Vương tức quá sai Quỷ sứ điều tra là có hồn ma Tám không.

Quỷ Sứ đi một đêm mang cái hình của thằng ma mê sử về báo cáo:

– Thưa Diêm Vương. Quỷ đi thăm dò thì chỉ có đám Quỷ Sứ đầu trâu là tin có ma Tám còn lại đều bảo là đồ lừa đảo.Diêm Vương nhìn cái hình sung sướng kêu lên:

“Ôi,anh Tám đây ư! Anh Tám đẹp trai, anh Tám anh hùng đồn từ dương thế đồn xuống âm phủ đây ư! Chừ ta mới vinh hạnh được thấy hình ảnh. Mau mời hồn ma Tám về Diêm đình cho ta diện kiến!”

Quỷ Sứ lui ra, chợt quỷ ngước mắt nhìn lên Diêm điện. Diêm Vương khác quá! Vì đầu ngài vừa mọc hai cái sừng trâu.

thich lon Vo Nhat Thu

…..Hình trên mạng chỉ mang tính minh hoạ

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.