ĐHKT (gốc xứ Quởng) Trang Y Hạ suy nghĩ vẩn vơ về “Mẹ Việt Nam anh hùng” giữa mùa ôn dịch cúm Tàu

NỖI LÒNG BIẾT TỎ CÙNG AI.

ĐHKT Trang Y Hạ

Theo thống kê chính thức thì tỉnh Quảng Nôm có số lượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất nước , với 11. 658 mẹ. Điều này chứng tỏ dân Quảng Nôm rất máu lửa trong công cuộc “chống Mỹ cứu nước “ .

Theo các tờ báo chính thống thì 2 mẹ Lê thị Nghê và Lê thị Tịch ở Quảng Nôm , khi các cán bộ ẩn nấp trong hang tránh sự truy đuổi của lính Mỹ thì các con nhỏ của 2 mẹ, có bé chưa đầy BA THÁNG TUỔI khóc rất nhiều, dỗ mãi không nín , sợ bị lộ nên cán bộ , du kích đề nghị các mẹ thể hiện lòng yêu nước bằng cách PHẢI LÀM CHO CÁC CON MÌNH TẮT THỞ để bảo toàn lực lượng.

Các mẹ đã phải” làm cho các con mình tắt thở “ là gì nếu không nói là bịt mũi hay bóp cổ để con mình chết !? Nói thẳng ra là giết con . Ngay sau sự việc đó thì 2 mẹ như người mất hồn , lúc tỉnh lúc mê , thần kinh không ổn định mãi cho tới bây giờ.

Trời ơi, có mẹ nào mà ra tay sát hại con mình khi cháu còn bế ngửa mà lòng không đau xót ? Nếu là tôi, tôi sẽ chết cùng con .

Tại sao , tại sao cán bộ lại đề nghị 2 mẹ “làm cho con tắt thở “ để họ được sống ? Điều này tôi mong các bậc cao nhân giải thích cho người dân tỏ tường.

Người dân Quảng Nôm Chống Mỹ quyết liệt, chống Mỹ đến cùng. Vậy mà hôm nay , lúc cả nước đang gồng mình chống dịch thì ông bí thư thành phố Tam kỳ là Trần Nam Hưng được ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nôm cấp phép cho ông dùng xe ô tô , cùng với 2 tài xế , đưa con gái là Trần Thục Uyên đi từ Quảng Nôm đến sân bay Nội bài – Hà Nội để bay sang New York nhập học .

Bản thân ngài Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quê ở Quảng Nôm cũng có 2 con đang định cư bên ấy .

Thưa Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nôm , các mẹ nghĩ gì khi con cháu của mẹ lại chọn Mỹ , nhất quyết là Mỹ chứ không phải nơi nào khác để học tập, và chữa bệnh ?

Các mẹ có tiếc nuối cho sự hy sinh của mình không.????

P/S

May be an image of outdoors

1 , Dòng người vạ vật ngủ trên đường đào thoát khỏi thành phố hcm về quê miền Trung, có bao nhiêu người dân Quảng Nôm trong đó?

May be an image of one or more people, bicycle and street

2. Người lang thang cơ nhỡ không nhà nằm ngủ trên đường phố hcm

May be an image of dog

3. Cún con trằn trọc không ngủ được , suy tư về tình hình dịch bệnh .

4/ “Cán bộ đề nghị các mẹ thể hiện lòng yêu nước bằng cách làm cho các con tắt thở “ là nguyên văn chữ dùng của những nhà báo “ cách mạng “ .

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.