Hoàng Thượng phán :“Tiền bạc lắm làm gì, chết có mang theo được đâu; Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”

Hoàng Dũng’s phê tê bốc

May be an image of 1 person, flower and text that says 'Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tiền bạc lắm làm gì, chết có mang theo được đâu; Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất!'

“Tiền bạc lắm làm gì, chết có mang theo được đâu; Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất” – Đây là trích đoạn đáng chú ý của Nguyễn Phú Trọng trong lời phát biểu chỉ đạo phiên họp đầu tiên Chính phủ khoá 2021-2026 Chính lênh đênh.

Đoạn trích dẫn trên đã bị chỉ trích, bêu riếu mạnh mẽ trên mạng xã hội. Bởi thực chất người dân ai cũng thấy một thực tế người cộng sản nào cũng đang sống xa hoa, phè phỡn bởi những đồng tiền không chính đáng. Càng chức cao họ càng giàu có vì càng kiếm được nhiều tiền bất chính.

Có được những đồng tiền bất chính đó, thứ mà người cộng sản phải đánh đổi chính là danh dự. Danh dự tỷ lệ nghịch với số tiền các đảng viên đảng cộng sản tích luỹ được. Đấy là một thực tế mà Nguyễn Phú Trọng nhìn thấy, thừa nhận qua câu nói trên.

Nếu tính tất cả những khoản thu nhập chính đáng từ lương, thưởng, phụ cấp… thì không một người đảng viên đảng cộng sản nào được gọi là giầu. Chỉ đủ sống. Nhưng tại sao Trọng lại đặt vấn đề: “Tiền bạc lắm làm gì”. Thế tức là Trọng biết đảng viên của Trọng đang rất nhiều tiền và không có danh dự.

Người cộng sản những năm 80, 90 của thế kỷ trước không dám khoe của. Dấm dúi ăn tiêu cho đến khi về hưu mới bung lụa. Giờ thì khác, họ không còn sợ dị nghị nữa. Chết rồi vẫn cố chiếm vài hecta đất để làm lăng mộ Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang. Hay những cơ ngơi lồ lộ của Vương Đình Huệ, Lê Phước Hoài Bảo, Trần Nam Hưng, Vũ Chí Hùng…

Sở dĩ họ ngang nhiên như vậy vì họ đã trấn áp thành công lực lượng đối lập. Làm cho nó không thể lớn lên được, quặt quẹo như một cái dây leo thiếu sáng. Họ bóc lột người dân tận cùng xương tuỷ. Duy trì một hệ thống giáo dục phản động, mất dậy, thối nát. Ở đó hiệu trưởng mua dâm học sinh, ăn chặn tiền cơm trưa học sinh, giáo viên quấy rối tình dục lẫn nhau. Để từ đó tạo ra những sản phẩm giáo dục lệch lạc, dập khuôn, không sáng tạo. Duy trì một hệ thống y tế yếu kém, xuống cấp, trì trệ. Hậu quả của nó dịp này hiển hiện rõ chưa từng thấy, tại HCM.

Sức khoẻ thể chất và tinh thần không có, người dân không còn khả năng phản kháng, lên tiếng trước bất công. Một gã nào đó gần đây đã nói một câu thật cay đắng, đại ý rằng: Con chó bị đánh nó còn ẳng lên một tiếng. Đằng này…

Việt Nam, dưới sự cai trị của đảng cộng sản từng ấy năm, đang đi vào giai đoạn tăm tối nhất của lịch sử. Phía trước là đêm đen khi mà chưa có cách nào khống chế được dịch bệnh và người dân sắp cạn kiệt mọi thứ.

Một cuộc tắm máu những kẻ không còn danh dự đang ở rất gần?

Hoàng Dũng

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.