đọc báo của “Vịt kìu Mỹ ” Calitoday…

4 giáo viên ở Florida đã chết vì COVID-19 trong hai ngày qua

August 13, 2021 Share on FacebookTweet on Twitter

Getty Images

Bốn giáo viên ở Quận Broward, Fla., Đã chết vì COVID-19 trong hai ngày qua, theo người đứng đầu nghiệp đoàn giáo viên.

Anna Fusco, chủ tịch Liên đoàn giáo viên Broward, nói với NBC Miami rằng ba giáo viên và một phụ tá giáo viên đã chết vì COVID-19.

Fusco nói rằng tất cả các giáo viên đều nhiễm virus khi đang nghỉ hè. Ít nhất ba người trong số họ không được tiêm phòng, nhưng một người gần đây đã được bác sĩ của cô ấy cho phép tiêm chủng.

Fusco nói riêng với CBS Miami rằng cô ấy nghe về những thảm kịch như thế này “mỗi ngày.”

“Điều đó cực kỳ đáng sợ. Tôi nghe điều này hàng ngày. Dù ở Broward hay ở nơi khác. Chúng tôi là nghiệp đoàn lớn thứ 5 trong cả nước”, Fusco nói.

Tin tức làm nổi bật căng thẳng đang diễn ra giữa các trường học và một số bang do GOP lãnh đạo về việc có cho phép các khu học chánh bắt buộc đeo khẩu trang trước khi quay trở lại học trực tiếp vào mùa thu hay không.

Florida đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng gần đây được thúc đẩy bởi các biến thể delta lây lan nhanh chóng.

Hội đồng Trường học Quận Broward đã bỏ phiếu hôm thứ Ba để duy trì nhiệm vụ đeo khẩu trang của mình đối với học sinh và nhân viên, bất chấp lệnh của Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (R) cấm các trường áp đặt những nhiệm vụ như vậy.

Hơn 800 bác sĩ ở Florida đã gửi một lá thư cho DeSantis vào thứ Năm yêu cầuông ta bãi bỏ “lệnh hành pháp thiếu thận trọng của mình và cho phép và khuyến khích các khu học chánh địa phương thực hiện các biện pháp bảo vệ có thể giảm thiểu sự lây lan COVID-19 như đeo khẩu trang.”

TH

Hà Nội: Tống tiền Hiệu trưởng trường Tiểu học, nhóm phóng viên bị khởi tố

August 12, 2021

Các nghi can trong vụ án cưỡng đoạt tài sản – ảnh Dân Trí

Gỉa tạo vụ việc chạy tiền xin học trái tuyến cho con, sau đó thấy Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Thượng (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) sa bẫy thì cả nhóm tự xưng phóng viên ập đến tống tiền vị Hiệu trưởng này để rồi cả nhóm cùng bị Cơ quan Công an khởi tố…    

Mạng truyền thông Dân Trí của CSVN vào ngày 12/8/2021 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội đã khởi tố, lệnh bắt tạm giam các nghi can; Nguyễn Đức Phương (SN 1983, ở Thái Bình), Nguyễn Công Tuấn (SN 1982, ở Hà Nội) và Nguyễn Tiến Quang (SN 1995, ở Thái Nguyên) với cáo buộc tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cùng khỏi tố với tội danh trên còn có nghi can Nguyễn Thùy Linh (SN 1991, ở Long Biên, Hà Nội) nhưng được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an Q.Tây Hồ, thì vào tháng 7/2021, Linh và Phương bàn nhau để cho Phương giả làm phụ huynh đến gặp bà Lê Thị B- Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thượng để đặt vấn đề chạy tiền xin học trái tuyến cho con. Bà B đồng ý và bảo Phương về chuẩn bị hai phong bì, mỗi phong bì 10 triệu đồng để “báo cáo lãnh đạo”.

Bà B không biết rằng quá trình trao đổi câu chuyện đã bị Phương bí mật ghi video. Sau đó Phương về đưa đoạn video này cho Nguyễn Thị Th (SN 1980, ở Hà Nội), Linh, Tuấn và Quang xem.

Với những tư liệu thu thập được từ việc sa bẫy của bà B, nhóm Th, Linh, Tuấn và Quang ập đến làm việc với bà B, giới thiệu là phóng viên của một cơ quan báo chí để tống tiền B là 100 triệu đồng.

Bà B vì không muốn vụ việc bị đưa ra dư luận nên đồng ý đưa tiền để nhóm đối tượng xóa video. Tổng cộng bà B đã chuyển 2 lần, mỗi lần 50 triệu đồng vào tài khoản của Th.

Tưởng đưa tiền cho nhóm đối tượng xong sẽ êm chuyện nhưng bà B không ngờ Linh còn chuyển video vụ việc cho một phóng viên  T thuộc cơ quan báo chí khác để người này làm việc với bà B.

Vụ tống tiền lần 2 này, Linh chủ động liên lạc qua zalo với bà B, nói có hai phụ huynh làm đơn tố cáo bà nhận tiền cho con học trái tuyến và đặt vấn đề yêu cầu bà B.đưa 20 triệu đồng để gửi cho 2 phụ huynh để họ rút đơn. Đồng thời Linh còn yêu cầu bà B phải đưa thêm cho phóng viên T là 80 triệu đồng để giàn xếp chuyện. Bà B nói không có đủ tiền và chỉ có thể chuyển cho Linh số tiền 80 triệu đồng để giải quyết dứt điểm vụ tống tiền lần 2 này.

Linh đồng ý và hẹn đến gặp bà B tại ngõ 35 Đặng Thai Mai (Q.Tây Hồ) vào tối ngày 2/8 để lấy tiền. Tuy nhiên, chiều cùng ngày bà B đã làm trình báo vụ việc lên Cơ quan Công an Q.Tây Hồ để nhờ can thiệp. Vì vậy, khi Linh nhận số tiền 80 triệu đồng của bà B thì bị cơ quan công an kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở để làm rõ./.

Nguồn Dân Trí

Logo
Hai mẹ con gốc Việt bị bắt trong cuộc điều tra trộm xe đắt tiền ở Texas

August 12, 2021

KATY, Texas (NV) – Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Fort Bend County (FBCSO) hôm Thứ Năm, 12 Tháng Tám, mở cuộc họp báo về một đường dây trộm xe đắt tiền, tình nghi do hai mẹ con gốc Việt điều khiển, có trị giá tổng cộng hàng triệu đô la và hiện vẫn còn được điều tra.

Theo bản tin của đài truyền hình KTRK (ABC 13) thì một lời tố cáo nặc danh được gửi tới các điều tra viên thuộc toán đặc trách về các vụ trộm xe, khiến họ đến căn nhà ở khu số 1800 đường Brea Ridge Trail, nằm trong vùng Grayson Woods thuộc thành phố Katy, hôm 4 Tháng Tám.

Hai mẹ con nghi can Nguyễn Thị Nga (phải), 47 tuổi, và con trai Alex Văn Lê, 32 tuổi. (Hình: FBCSO)

Tại căn nhà này, nhân viên điều tra tìm thấy một số xe mà họ cho rằng đã bị đánh cắp.

Nhân viên công lực sau đó xin trát tòa để lục soát căn nhà và bắt giữ bà Nguyễn Thị Nga, 47 tuổi, cùng con trai là Alex Văn Lê, 32 tuổi.

Cả hai mẹ con đều bị truy tố về tội trộm hình sự, liên quan tới tài sản có giá trị cao.

Cơ quan FBCSO cho hay họ cũng tìm thấy tên của sáu công ty có thể liên quan đến đường dây trộm xe này. Các công ty đó gồm Auto Source of Houston, McKenna Motors LLC, A1-Imports, Freeman Auto Sales, PR One Sales LLC, and McKenna of Houston LLC.

Cảnh Sát Trưởng Eric Fagan nói ông hoan nghênh nỗ lực điều tra xuất sắc của các nhân viên sở cảnh sát FBCSO, vì đã chặn đứng được đường dây trộm xe trị giá hàng triệu đô la nhắm vào cư dân Fort Bend County.

Fort Bend County là một trong những quận hạt giàu có nhất ở Texas, với hai thành phố lớn là Richmond và Sugar Land.

Các xe bị tịch thu đến nay có giá trị tổng cộng là $528,000. Theo FBCSO, các xe này gồm: 2016 Mercedes-Benz S550, định giá $95,000; 2021 Mercedes-Benz S580, định giá $130,000; 2018 Audi R8, định giá $140,000; 2021 BMW X6, định giá $65,000; và 2021 Lexus LX 570, định giá $98,000.

FBCSO kêu gọi những ai mới mua xe từ hai nghi can này hoặc các doanh nghiệp được nêu tên, hãy gọi điện thoại cho toán điều tra trộm xe, ở số 281-341-3853, để xe của họ được xem xét.

(V.Giang) [qd]

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.