Lương tâm nhà chó(nhà báo theo Như Phong) mùa ôn dịch-Mạc Vân Trang

Lương tâm nhà báo?

Mạc Văn Trang

5-8-2021

Khi nhiều người dân phản đối việc tiêm chích vaccine ngừa covid-19 của Trung Quốc, nhất là dân thành phố Hồ Chí Minh, thì hàng loạt dư luận viên nhảy ra “tác nghiệp 24/24 trên không gian mạng”. Họ “nhảy vào” trang facebook của mình dạy bảo, chửi mắng… Lý sự của họ là:

– Hơn một tỉ dân Trung quốc người ta tiêm vaccine của TQ, bây giờ dẹp hết dịch rồi đó, mở mắt ra mà nhìn, họ đang dạng háng ra cười cho kia kìa;

– Đừng có tuyên truyền kích động chủ nghĩa dân tộc, gây hận thù…;

– Trong lúc “chống dịch như chống giặc”, có vũ khí gì diệt giặc mà còn chê bai, tuyên truyền đi ngược chủ trương của Đảng và Nhà nước…

– Chờ mua vaccine của Mỹ, Anh về thì dân chết hết à? Muốn giết dân à? Sao ác độc thế!

– Trong khi bao người dấn thân chống dịch, lão già không làm gì mà còn tuyên truyền phản động…

– Ông tiêm vaccine rồi (bịa đặt, chứ mình đã tiêm đâu) hãy im đi để dân tiêm, đừng độc ác để giết dân…

– Trong lúc dịch bệnh chết người hàng loạt, người ta tặng vaccine để cứu người, còn “kén cá, chọn canh”, “ăn mày còn đòi xôi gấc”…

– Vaccine Trung quốc được hơn 100 nước sử dụng bây giờ người ta thoát dịch rồi, như UAE, Hungary… đấy.

Nhiều lắm, mình phải dọn dẹp xoá đi mấy chục cái “còm” bậy bạ.

Thôi, đám DLV hạ đẳng chả nói làm gì.

Điều xấu hổ nhất là có những người mang danh NHÀ BÁO mà xuyên tạc sự thật, bịa đặt để tuyên truyền lừa bịp người dân. Ví dụ, một tờ báo ở UAE nói về việc “Mở rộng thử nghiệm (chích vaccine ngừa covid-19) cho trẻ 5 đến 11 tuổi” và bên dưới có tấm hình: “Em Martsol Gerardo, 9 tuổi tiêm mũi thứ 2 vaccine Pfizer BioNtech…”, vậy nhà báo này dám bịa ra: “UAE phê duyệt vaccine Sinopharm… hiệu quả 100% trong phòng các ca bệnh vừa và nặng…”. Đặc biệt nhà báo này đã chú thích dưới bức hình: “Một em nhỏ tại UAE được tiêm vaccine Covid-19 của Sinopharm, tháng 5/2021. Ảnh AP”. Đổi trắng thay đen 100%.

Nhiều BTV của VTV1 mặt hoa da phấn nói leo lẻo không biết ngượng, ca ngợi vaccine Trung quốc, nhất là loại Vero cell nhập về TP.HCM. Trong khi bản thân họ chắc đã nhờ “ông ngoại” với “anh hai” để tiêm vaccine của Anh, Mỹ rồi.

Tất cả các luận điệu tuyên truyền đều nhằm mục đích lùa người dân đi tiêm chích vaccine Vero cell của Sinopharm và trấn áp những dư luận trái chiều.

Nhưng tất cả đám DLV và các nhà báo dối trá kia đều tẽn tò, khi ngày 3/8 Bộ Y tế tuyên bố: “Vaccine Sinopharm đang được Bộ Y tế thẩm định, TP.HCM chưa tiêm đợt này”!

Điều đáng nói là, đám DLV chẳng kể làm gì (phần lớn họ phải giấu tên, che mặt), nhưng những người mang danh nhà báo mà xuyên tạc sự thật để lừa dối người dân thì thật vô lương tâm, thật khốn nạn.

VNExpress dùng mánh gian trá ca tụng Sinopharm vô ích!

Mai Bá Kiếm

4-8-2021

Ngày 01/4/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định 447/QĐ-TTg công bố dịch COVID-19. Theo đó, đây là bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Trong khi đó, khoản 1 điều 29 Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm 2007 quy định: “Người có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm tại vùng có dịch và đến vùng có dịch BẮT BUỘC phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế đối với các bệnh có vắc xin, sinh phẩm y tế phòng bệnh”.

Vì vậy, nhóm lợi ích sinh phẩm y tế tưởng vớ cơ hội này nhập vắc xin Sinopharm về và đè người trong vùng dịch ra tiêm bắt buộc!

Họ không dè, Điều 30 Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm 2007 quy định Bộ trưởng Bộ Y tế có trách nhiệm: Ban hành danh mục bệnh truyền nhiễm phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế bắt buộc quy định tại khoản 1 Điều 29 của Luật này!

Vậy mà, từ ngày 1/4/2020 đến nay, bộ trưởng Nguyễn Thanh Long “quên” bổ sung bệnh Covid-19 vào danh mục bệnh truyền nhiễm phải sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế bắt buộc vào Thông tư 38/2017/TT-BYT, mà chính ông Long ký thay (bộ trưởng N.T. Kim Tiến) hồi còn làm thứ trưởng!

Báo mạng VNExpress phải cáo lỗi khi dùng hình ảnh và ghi chú không chính xác. Ảnh chụp màn hình

(Thông tư: 38/2017/TT-BYT, ngày 17/10/2017

BAN HÀNH DANH MỤC BỆNH TRUYỀN NHIỄM, PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG PHẢI SỬ DỤNG VẮC-XIN, SINH PHẨM Y TẾ BẮT BUỘC

Điều 2. Danh mục bệnh truyền nhiễm, phạm vi và đối tượng phải sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế bắt buộc đối với người có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm tại vùng có dịch hoặc đến vùng có dịch.

1. Danh mục bệnh truyền nhiễm và vắc-xin, sinh phẩm y tế phải sử dụng bắt buộc:

Thứ tự – Tên bệnh truyền nhiễm vắc-xin – sinh phẩm y tế sử dụng

1. Bệnh bạch hầu vắc-xin bạch hầu phối hợp có chứa thành phần bạch hầu

2. Bệnh bại liệt vắc-xin bại liệt đa giá hoặc vắc xin phối hợp có chứa thành phần bại liệt

3. Bệnh ho gà vắc-xin ho gà phối hợp có chứa thành phần ho gà

4. Bệnh rubella vắc-xin rubella đơn giá hoặc vắc-xin phối hợp có chứa thành phần rubella

5. Bệnh sởi vắc-xin sởi đơn giá hoặc vắc-xin phối hợp có chứa thành phần sởi

6. Bệnh tả vắc-xin tả

7. Bệnh viêm não Nhật Bản B vắc-xin viêm não Nhật Bản B

8. Bệnh dại vắc-xin dại, huyết thanh kháng dại).

Cho nên, nhóm lợi ích không có quyền đè người mắc bệnh Covid-19 ra tiêm các vắc-xin có thương hiệu: AstraZeneca, Pfizer, Moderna, SPUTNIK V, Janssen…

Huống hồ gì đè tiêm Sinopharm đang bị mọi người tẩy chay?

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.