quan côn đồ !!:cán bộ HĐND TP. Đà Nẵng tát nữ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm -Báo Lao Động

Sẽ xử lý cán bộ HĐND TP. Đà Nẵng tát nữ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm

LĐO | 02/08/2021 | 20:29

Đà Nẵng sẽ xử lý cán bộ HĐND tát nữ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (ảnh minh hoạ). Ảnh: TT

minh hoạ

Ngày 2.8, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.Đà Nẵng đã có phản hồi gửi báo chí về vụ việc Phó Chánh Văn phòng của đơn vị tát nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 quận Sơn Trà.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin việc ông Trần Vinh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.Đà Nẵng xảy ra to tiếng, tát tai nhân viên làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà ngày 1.8, Thường trực HĐND thành phố đã chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố làm việc với cơ quan chức năng, liên quan để nắm thông tin về vụ việc, đồng thời, yêu cầu ông Trần Vinh làm báo cáo tường trình cụ thể.

Ông Trần Vinh sau đó đã làm bản tự kiểm điểm và nhận thấy hành vi sai phạm của mình.

Đến chiều cùng ngày, tại cơ quan Công an phường Nại Hiên Đông, ông Trần Vinh đã làm việc với cơ quan chức năng, nhận khuyết điểm và xin lỗi nhân viên y tế. Hai bên đã thống nhất hòa giải và lập biên bản theo yêu cầu của Công an phường Nại Hiên Đông.

Hiện nay, vụ việc đang được UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan liên quan báo cáo, xử lý. Thường trực HĐND thành phố đã giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố tiếp tục nắm thông tin vụ việc và sẽ xem xét, đề nghị xử lý cán bộ theo đúng quy định.

Hiện ông Trần Vinh đang sinh hoạt tại nhà, trong khu vực cách ly y tế của phường Nại Hiên Đông, không đến cơ quan làm việc.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng cũng đã có báo cáo về vụ việc trên. Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho rằng, sự việc đáng lẽ đã được kết thúc sau khi ông Vinh xin lỗi chị T. – nữ nhân viên y tế bị tát.

Tuy nhiên, sau 19h cùng ngày, nhiều báo chí đăng tải nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc nêu trên. Nội dung trả lời phỏng vấn với các cơ quan báo chí lại không đúng sự thật với nội dung ông Trần Vinh đã thừa nhận trong buổi làm việc tại Công an phường Nại Hiên Đông.

“Kỹ thuật viên P.T. và tất cả nhân viên Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đều cảm thấy rất bức xúc vì hành vi nêu trên. Qua sự việc nêu trên, tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà không thể thông cảm với hành động tấn công nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch và việc trả lời phỏng vấn báo chí không đúng sự thật của ông Trần Vinh.

Với mong muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh, tập thể Trung tâm Y tế quận Sơn Trà kính đề nghị quý cấp lãnh đạo quan tâm xử lý nghiêm” – báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà nêu rõ.

THUỲ TRANG

Trưởng chuyên khoa y tế quận: Nữ nhân viên oà khóc khi bị cán bộ HĐND tát

Dù bị hành hung nhưng chị T. và các đồng nghiệp của mình vẫn đang tiếp tục công việc chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: TT

LĐO | 02/08/2021 | 16:57 Dù bị hành hung nhưng chị T. và các đồng nghiệp của mình vẫn đang tiếp tục công việc chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: TT

Ông Huỳnh Văn Anh – Trưởng Liên Chuyên khoa, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng – người có mặt lúc sự việc nữ nhân viên y tế P.T. bị tát chia sẻ: “Nhìn đồng nghiệp với khuôn mặt đỏ vì bị tát, oà khóc, tôi và anh em đồng nghiệp rất phẫn nộ trước hành động côn đồ của ông Vinh. Mọi người đi chống dịch nhiều tháng nay đã cạn sức rồi nhưng không thể ngồi yên đứng nhìn anh em mình bị xúc phạm, hành hung như vậy”.

Ngày 2.8, sau thông tin nữ nhân viên y tế P.T. lên tiếng làm rõ sự việc bản thân bị ông Trần Vinh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng tát vào mặt sau khi lấy mẫu, đồng nghiệp của chị T. cũng đã có phản ánh với cơ quan báo chí.

Ông Huỳnh Văn Anh – Trưởng Liên Chuyên khoa, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết, ông là trưởng nhóm y tế lấy mẫu cho khoảng 1.500 người dân tại đường Nại Hiên Đông 3 – nơi xảy ra sự việc.

Ông Anh kể, thời điểm ông Vinh tát chị T. diễn ra khi đội y tế đã lấy mẫu được khoảng 80% số người dân. Sự việc diễn ra rất nhanh, lúc ông Anh quay lại nhìn thì thấy chị T. đã ôm mặt khóc, ông Vinh thì bỏ về. Nhiều đồng nghiệp và người dân xung quanh đó cũng bất ngờ trước hành động ông Vinh tát chị T. sau khi được lấy mẫu.

“Trong lúc cả nước đang căng mình chống dịch COVID-19, nhân viên y tế vắt kiệt sức lực để làm việc nhưng lại có những người chống đối, sử dụng vũ lực, đánh nhân viên y tế khi họ đang đi chống dịch, tôi rất phẫn nộ và báo ngay cho chính quyền địa phương. T. còn rất trẻ, lại là nữ mà lại phải chịu cái bạt tai của người đàn ông giống như kẻ côn đồ thì không thể chấp nhận được” – ông Anh nói.

Về chuyên môn nghiệp vụ của chị T., ông Anh khẳng định, chị T. là kỹ thuật viên có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp, không có chuyện làm ẩu hay sơ sài như ông Vinh nói.

“Với tư cách là một người đại biểu nhân dân mà lại nói rằng nhân viên y tế lấy mẫu 3, 4 lần thì đó là sai sự thật. Hành động của cán bộ HĐND TP.Đà Nẵng không thể chấp nhận được.

Tôi mong các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, bảo vệ quyền lợi đích đáng để chúng tôi có niềm tin, nghị lực tiếp tục thực hiện công tác chống dịch. Con đường này còn rất dài, chúng tôi cũng cạn kiệt sức lực rồi nay lại có thêm sự việc này càng khiến nhiều người mệt mỏi” – ông Anh chia sẻ.

Trước đó, như báo Lao Động đã đưa tin, chị T. bị ông Trần Vinh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng có hành động “gạt tay trúng mặt” khi được lấy mẫu sáng ngày 1.8. Tuy nhiên sau đó, chị T. đã lên tiếng phản hồi rằng, ông T. đã đứng dậy tát vào mặt chứ không phải gạt tay trúng mặt như lời ông Vinh trao đổi với báo chí.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đang có báo cáo rõ sự việc để đề nghị cơ quan công an tiếp tục vào cuộc, làm rõ sự việc để bảo vệ danh dự cho chị T.

THUỲ TRANG

Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng: “Tôi bị tát chứ không phải bị gạt tay trúng mặt”

Làm rõ việc Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH Đà Nẵng gạt tay vào mặt nhân viên y tế

LĐO | 02/08/2021 | 14:31 Chị P.T. – nữ nhân viên y tế Đà Nẵng khẳng định mình bị Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Đà Nẵng tát vào mặt chứ không phải gạt tay trúng mặt. Ảnh: TT

Ngày 2.8, nữ nhân viên y tế P.T., công tác tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng khẳng định: “Sau khi lấy mẫu xong, ông Trần Vinh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng đứng dậy, tát vào mặt tôi rồi bỏ đi. Đó không phải là cái gạt tay . Ông Vinh cũng đã thừa nhận sai và xin lỗi tôi nhưng sau đó lại đổ lỗi tại tôi lấy mẫu đau”.

Bị tát sau khi lấy mẫu xong

Cơ quan công an TP.Đà Nẵng đã vào cuộc làm rõ vụ việc chị T- nhân viên y tế bị ông Trần Vinh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng “gạt tay trúng mặt” vào sáng ngày 1.8.

Tuy nhiên, phát ngôn với một số cơ quan báo chí, ông Vinh cho rằng, do nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đau, làm việc sơ sài nên ông mới “gạt tay trúng mặt” khi được lấy mẫu vào sáng ngày 1.8. Sau thông tin này, chị T. cho rằng, bản thân đã bị hành hung nhưng giờ đây lại bị ông Vinh đổ hết lỗi về mình nên quyết định lên tiếng.

Chị T. kể, sự việc xảy ra khoảng 10h khi chị cùng 20 nhân viên y tế khác đang lấy mẫu cho khoảng 1.500 người tại phường Nại Hiên Đông – khu vực đang cách ly y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Trước khi lấy mẫu cho ông Vinh, chị T. có lấy mẫu cho 2 em nhỏ. Với kinh nghiệm của mình, chị T. cố gắng lấy nhanh nhưng vẫn đảm bảo đúng kỹ thuật để các em không bị quá đau hay hoảng sợ.

Theo chị T, ông Vinh lúc đó ngồi ngay đằng sau lớn tiếng hỏi sao lại làm sơ sài, ẩu vậy.

“Tôi lúc đó trả lời rằng, tôi không làm ẩu, mời anh lên, anh muốn làm kỹ thì tôi làm kỹ cho anh. Lúc này ông Vinh đã lấy điện thoại ra quay phim, chụp hình tôi.

Khi đưa que vào lấy dịch mũi, tôi chỉ đưa vào 1 lần chứ không thọc vào 3, 4 lần như lời ông Vinh nói. Việc lấy mẫu cho ông Vinh cũng diễn ra 3 đến 4 giây, tôi làm đúng kỹ thuật để dịch mũi thấm vào tăm bông rồi mới cho vào ống xét nghiệm.

Lúc này, ông Vinh đứng dậy tát vào mặt tôi. Không có chuyện ông ấy vô tình hay gạt tay trúng mặt như ông ấy kể lại với một số người. Tất cả người dân và đồng nghiệp tôi đều chứng kiến toàn bộ sự việc” – chị T. nói.

“Tôi chỉ muốn nói ra sự thật”

Sau khi sự việc xảy ra, ông Vinh bỏ đi về nhà. Chị T. cho biết, chị bị sốc, ôm mặt khóc và tạm ngưng công việc. Đồng nghiệp của chị T. đã báo cáo sự việc với công an và chính quyền địa phương.

Ông Vinh sau đó được mời lên UBND phường làm việc. Tuy nhiên, chị T. cho biết ban đầu ông Vinh không thừa nhận có sự việc đó, bản thân không làm gì sai cả. Phía công an phải đưa chị T. đến nhận diện nhưng ông Vinh vẫn có hành động không chấp hành nên công an và các lực lượng khống chế đưa ông Vinh về phường.

“Ban đầu khi làm việc với công an, ông Vinh vẫn không thừa nhận việc tát tôi. Mãi đến chiều hôm qua (1.8), ông Vinh mới đến gặp tôi để xin lỗi, thừa nhận mình sai.

Lúc đó, tôi đã được lãnh đạo, anh chị đồng nghiệp động viên rất nhiều vì lực lượng y tế còn phải đang chống dịch. Anh em làm việc cả mấy tháng nay không nghỉ, cũng đã đủ mệt mỏi rồi nên chuyện gì cho qua được thì thôi. Tôi mặc dù sốc, buồn nhưng vẫn chấp nhận lời xin lỗi đó.

Thế nhưng đến tối, nhiều người lại quay sang đổ lỗi rằng do nhân viên y tế làm việc sơ sài, cố tình lấy mẫu đau khiến người dân bức xúc thì tôi không muốn im lặng nữa. Bản thân tôi từ hôm qua đến giờ luôn mệt mỏi, nghĩ đến chuyện mình bị tát rồi bị đổ lỗi khiến tôi khóc nhiều. Tôi muốn nói ra để mọi người biết sự thật” – chị T. nói.

Được biết, sự việc xảy ra giữa chị T. và ông Vinh đã được giải quyết trong buổi làm việc chiều qua sau khi hai bên có bản tường trình và ông Vinh đã xin lỗi.

Tuy nhiên, trước những phát ngôn của ông Vinh đổ lỗi cho nhân viên y tế lấy mẫu đau, làm việc sơ sài, cá nhân chị T. và phía Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã có báo cáo gửi UBND quận Sơn Trà, đồng thời, đề nghị cơ quan công an tiếp tục làm rõ sự việc để bảo vệ danh dự cho chị T.
THUỲ TRANG

Nguyễn Quang Vinh ‘s phê tê bốc

Thành phố Đà Nẵng cần khởi tố, bắt ngay thằng này. Đà Nẵng hãy chứng minh cho cả nước biết rằng, một thành phố đáng sống là một thành phố không có mặt những thằng quan chức như thế này.

Vì:-Dám đánh người thi hành công vụ/ Hơn thế, lại là nhân viên Y tế tuyến đầu chống dịch- Một nữ y tế/ Hành vi này không tính đến ” thiệt hại” sức khỏe, mà là hành vi phá hoại cuộc chiến chống dịch luôn đặt ý thức chấp hành lên đầu, còn là hành vi vô đạo đức, mất dạy.

-Khi anh em đã tha thứ, xong, về tới nhà, thay áo quần xong là trở mặt, leo lẻo, leo lẻo như “Mèo cháy LỒN”, ngoạc mồm với 1 vài tờ báo, quay ngoắt với sự thật, chỉ là ” nhắc nhở” ” đưa tay lên cao”, một cán bộ làm tới chức Phó văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố mà tráo trở, lật lọng như vậy, bọn lưu manh nó cũng coi thường chứ đừng nói tới nhân dân. Loại này phải gấp rút và nhanh chóng đuổi ra khỏi đội ngũ công chức, khởi tố, xử để làm gương.

Theo Vietnamnet:

Chiều 2/8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà có báo cáo về vụ việc nữ nhân viên y tế của đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 bị tấn công.

Báo cáo nêu, lúc 9h30 ngày 1/8, kỹ thuật viên xét nghiệm Phan Thị Loan làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu phong tỏa đường Nguyễn Hiền (phường Nại Hiên Đông) thì bị ông Vinh ra tay đánh vào vùng mặt bên phải.

16h cùng ngày, đại diện cơ quan ông Vinh công tác đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà gặp Ban giám đốc để xin lỗi.Khoảng 17h, nhận lời mời của Công an phường Nại Hiên Đông, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cùng nữ nhân viên Phan Thị Loan đến công an phường để giải quyết vụ việc.Qua buổi làm việc, ông Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt chị Loan và đã có lời xin lỗi. Đơn vị sau đó đã bỏ qua mọi việc và xử lý êm đẹp để giành thời gian tập trung vào nhiệm vụ chống dịch.

Tuy nhiên, sau 19h cùng ngày, nhiều báo đăng tải nội dung phỏng vấn ông Vinh về vụ việc không đúng sự thật với nội dung ông Vinh đã thừa nhận trong buổi làm việc tại Công an phường Nại Hiên Đông.Theo đơn vị này, nhân viên y tế Phan Thị Loan và tất cả nhân viên Trung tâm Y tế quận đều rất bức xúc vì hành vi của ông Vinh…“Qua sự việc nêu trên, tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà không thể thông cảm với hành động tấn công nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch và việc trả lời phỏng vấn báo chí không đúng sự thật của ông Vinh.Với mong muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh, tập thể Trung tâm Y tế quận kính đề nghị quý cấp lãnh đạo quan tâm xử lý nghiêm”, báo cáo nêu.”

Bí thư xúc phạm nữ đảng viên trong cuộc họp chi bộ

Bà Trần Thị Loan bị thâm tím mắt phải do bị phó bí thư đánh trong cuộc họp chi bộ. Ảnh: HĐ

Bà Trần Thị Loan bị thâm tím mắt phải do bị phó bí thư đánh trong cuộc họp chi bộ. Ảnh: HĐ

Trong cuộc họp chi bộ thôn, Bí thư chi bộ đã dùng lời nói thiếu chuẩn mực xúc phạm một nữ đảng viên, còn phó bí thư thì đánh nữ đảng viên này.

Ngày 2.8, theo thông tin từ Đảng ủy xã Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu – Nghệ An), cơ quan chức năng đã có kết luận đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Duy Ninh – Bí thư chi bộ và ông Nguyễn Đình Đàm – Phó Bí thư chi bộ thôn 14 xã này.

Theo đó, vào tối 20.6, tại nhà văn hóa thôn 14 xã Quỳnh Tân đã diễn ra cuộc họp chi bộ thôn 14 triển khai một số nghị quyết. Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Duy Ninh, Bí thư chi bộ đã nói một số nội dung không có cơ sở về bà Trần Thị Loan là đảng viên trong chi bộ.

Ông Nguyễn Duy Ninh còn có lời nói thiếu chuẩn mực xúc phạm bà Loan.

Cũng tại cuộc họp nói trên, qua trao đổi phát sinh mâu thuẫn, ông Nguyễn Đình Đàm – Phó Bí thư đã đấm vào mặt bà Trần Thị Loan làm mắt bà Loan thâm tím.

Qua xác minh đơn tố cáo, Ủy ban kiểm tra đảng ủy xã Quỳnh Tân đã có văn bản số 34 ngày 29.7.2021 khẳng định nội dung tố cáo là đúng sự thật. Ông Nguyễn Đình Đàm đã bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi đánh người.

Ủy ban kiểm tra đảng ủy xã Quỳnh Tân đã tham mưu Đảng ủy xã Quỳnh Tân chỉ đạo chi bộ thôn 14 họp kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Duy Ninh và ông Nguyễn Đình Đàm theo quy định của Đảng.

QUANG ĐẠ

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.