Nghịch lý tiêm vaccine !!-Võ Đắc Danh

Võ Đắc Danh

Khi doanh nghiệp đồng lòng

11/06/2021 18:00

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa ủng hộ thêm 20 tỉ đồng hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng truy vết phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.
Khi doanh nghiệp đồng lòng - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQ Thành phố trao tặng bằng khen đến các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí, vật lực trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: D.K

Đây là hoạt động ý nghĩa, hướng đến những người tuyến đầu trong quá trình chống dịch, được đóng góp tại Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của Ban Thường trực UBMTTQ – Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố.

Trong số các đơn vị đóng góp đợt này, ngoài Vạn Thịnh Phát, còn có công ty CP Bánh Kẹo Á Châu, Công ty CP Tập đoàn Grove, Công ty CP Lavifood…

Đại diện Vạn Thịnh Phát cho biết, bên cạnh việc đóng góp ủng hộ 20 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng truy vết phòng chống dịch bệnh tại cơ sở, tập đoàn này còn liên kết cùng nhóm doanh nghiệp gồm Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), Công ty CP Tập đoàn Grove, Công ty CP Lavifood chung tay tặng 1.000 phần suất ăn nhẹ, nước uống hàng ngày đến các lực lượng tuyến đầu đang tận tụy ngày đêm tại các điểm tâm dịch. 

Theo kế hoạch, các đơn vị sẽ giao tổng cộng là 20.000 suất ăn (mỗi ngày giao 4 điểm chốt, 1.000 phần/ngày) trên địa bàn Thành phố.

Khi doanh nghiệp đồng lòng - Ảnh 2.

Bà Trương Huệ Vân – tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – chia sẻ cùng phòng viên tại buổi lễ. Ảnh: D.K

Theo bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, trong suốt 30 năm qua, đơn vị này luôn đồng hành cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đúng theo ý chí mà Bác Hồ mong muốn. 

“Chúng ta là một dân tộc tự lập, tự cường, một thể thống nhất. Chúng tôi tự ý thức được rằng đóng góp của mình chỉ là một phần rất nhỏ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Việc có thể gắn kết và chung tay với nhiều doanh nghiệp khác mới thật sự là động lực lớn nhất của chúng tôi. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát luôn tâm niệm, qua mỗi việc nhỏ mình làm đều đặt vào đó một trái tim lớn”, bà Vân nhấn mạnh.

Là một thành viên nhiệt tình đóng góp vào chương trình, Vua Bánh mỳ Thanh Long Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) cho rằng đoàn kết vốn là truyền thống quý báu của người Việt. “Ai có gì góp nấy tuỳ theo sức của mình. Nhưng khi liên kết nguồn lực từ nhiều doanh nghiệp chúng ta sẽ có thêm sức mạnh và điều kiện ủng hộ cho các công tác thiết yếu của tuyến đầu chống dịch”, ông Lực chia sẻ.

Trước đó, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đã tài trợ 1.450 tỉ đồng ủng hộ quỹ vaccine vào cuối tháng 5 năm 2021, kêu gọi các doanh nghiệp khác đóng góp gần 600 tỷ đồng tiền mặt và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch thông qua các hoạt động thiết thực như trao tặng trang thiết bị vật tư y tế, thực phẩm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Theo Bà Tô Thị Bích Châu – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM, người dân và doanh nghiệp dù có những lúc phải tạm đóng cửa, sản xuất kinh doanh bị giảm sút vẫn chung tay góp sức hỗ trợ, ủng hộ Quỹ bằng cả vật chất và tinh thần.

Đó là những nguồn động viên rất cụ thể và kịp thời đối với các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch cũng như những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

h3

Các doanh nghiệp chung tay chuẩn bị các suất quà gửi đến lực lượng tuyến đầu nơi tâm dịch. Ảnh: D.K

Đại diện UBMTTQ TP.HCM, có nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã đóng góp không chỉ lần một lần hai, mà vẫn tiếp tục đóng góp qua từng đợt dịch, điều đó thể hiện sự chủ động, nhiệt tình, đầy tâm huyết khi sát cánh cùng nhân dân và chính quyền thành phố trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Ngay trong sáng 9-6, đại diện đơn vị này cho biết đã thu về số tiền ủng hộ lên đến 99 tỷ đồng.

“Thời gian qua công việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh tuy phải đối mặt nhiều thách thức những cũng đã thu được không ít kết quả quan trọng.

NGHỊCH LÝ (hay BA QUE XỎ LÁ ??)

Ngày 27 tháng 7, bệnh viện Thống Nhất gởi công văn kính mời tập đoàn Vạn Thịnh Phát tới tiêm vắc xin Astra của Anh theo nguồn phân bổ của bộ y tế .

Ngày 30 tháng 7, Sài Gòn long trọng làm lễ tiếp nhận 5 triệu liều vắc xin verocell của Trung Quốc do tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ.

Đến ngày 1/8, bệnh viện Thống Nhất gởi công văn cho Vạn Thịnh Phát yêu cầu chích văc xin verocell do VTP tài trợ.

Nhưng lại lòi ra cái giấy chứng nhận nhân viên của Vạn Thịnh Phát đã được chích ngừa bằng thuốc Pfizer của Mỹ từ hôm 23 tháng 7 tại bệnh viện Thống Nhất.

No photo description available.
May be an image of text
May be an image of text
No photo description available.

Một câu chuyện vô cùng khó hiểu

Võ Đắc Danh

Phụ Đính

VỀ CHÚNG TÔI(tập đoàn Vạn Thịnh Phát)

See the source image

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group) – tiền thân là Công ty tư doanh Vạn Thịnh Phát được thành lập năm 1991 do Chủ tịch Tập đoàn Bà Trương Mỹ Lan sáng lập. Vào năm 1992, ngay sau khi Việt Nam thực hiện chính sách đổi mới và cải cách kinh tế, công ty đã chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.

nữ tư bản XHCN lai Tàu Trương Mỹ Lan

Với tầm nhìn xuyên suốt và chiến lược đúng đắn của Chủ tịch Tập đoàn, VTP Group đã ngày càng lớn mạnh và phát triển, cũng như đã vượt qua nhiều thời kỳ khủng hoảng kinh tế tài chính của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. Tiếp nối vào sự phát triển lớn mạnh không ngừng, năm 2012, Công ty đã vươn mình thành Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho đến nay với vốn điều lệ 13.000 tỉ đồng.

Khởi đầu ở lĩnh vực kinh doanh ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn, VTP Group đã đầu tư và phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, hạ tầng giao thông, dịch vụ tài chính, nông nghiệp, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, du lịch… Bằng sự quyết tâm và tự tin của người đứng đầu, VTP Group luôn khẳng định là doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm đỉnh cao về chất lượng.

Hiện nay, trong lĩnh vực bất động sản, VTP Group luôn cho ra đời các dịch vụ tiện ích và sản phẩm đa dạng như các khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị, thương mại, văn phòng cho thuê loại A, cao ốc căn hộ dịch vụ, khu dân cư với chất lượng cao…

Năm 2007, VTP Group mở rộng kinh doanh thông qua việc tham gia thành lập 2 tập đoàn có quy mô lớn là Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát (VTP Investment Group) vốn điều lệ 12.800 tỉ đồng và Tập đoàn Đầu tư An Đông (An Dong Group) vốn điều lệ 9.000 tỉ đồng. Tập đoàn đã cùng các công ty liên kết như Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square VN, các đối tác trong và ngoài nước khác nhằm tạo ra những sản phẩm đẳng cấp, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, đóng góp vào sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Ngày 7/1/2014, tại phiên xét xử Dương Tự Trọng, anh trai của Dương Chí Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam – Vinalines, nguyên Cục trưởng Cục Hàng Hải, Bộ GTVT), Dương Chí Dũng khai nhận 20 tỷ đồng để được làm dự án chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (TP.HCM).[9]

Năm 2021, Vạn Thịnh Phát tài trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh 1.500 tỉ đồng để mua 5 triệu liều vaccine COVID-19 Sinopharm.[10][11] Nhưng theo một công văn rò rỉ qua mạng xã hội, nhân viên của doanh nghiệp này được tiêm vaccine AstraZeneca tại bệnh viện Thống Nhất.[12]

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.