chuyện Vịt kìu trả ơn xứ sở cưu mang

Người đàn ông gốc Việt(Vịt kìu) lãnh 60 năm tù vì xâm hại tình dục trẻ em

July 24, 2021

Son Ngoc Nguyen. Ảnh: KYOUTV

OTTUMWA – Một người đàn ông gốc Việt ở bang Iowa  đã bị tuyên phạt 60 năm tù và một bản án chung thân đặc biệt vì hành vi xâm hại tình dục.

Son Ngoc Nguyen, 53 tuổi, ở Ottumwa, bị kết án hôm thứ Hai về ba tội lạm dụng tình dục cấp độ ba, bốn tội dâm ô với một đứa trẻ và hai tội loạn luân.

Thẩm phán Shawn Showers đã ra lệnh kết án Nguyen 60 năm tù trong khuôn khổ một thỏa thuận nhận tội.

Luật sư Reuben Neff của quận Wapello cho biết các công tố viên đồng ý với quyết đình bản án. Thẩm phán Showers cũng áp đặt một bản án chung thân đặc biệt đối với Nguyen, theo đó Nguyễn này sẽ nằm dưới sự giám sát của cơ quan quản lý trại giam và cải huấn Iowa trong suốt phần đời còn lại của ông ta.

Vào tháng 5, Nguyen đã nhận tội như một phần của thỏa thuận nhận tội đã được thương lượng mà các công tố viên đồng ý. 

Nguyen đã bị buộc tội tấn công tình dục một nạn nhân vào năm 2018 trong thời gian ba năm, theo các tài liệu của tòa án. Trong các vụ tấn công, nạn nhân từ 13 tuổi trở xuống, cảnh sát cho biết.

Các nhà điều tra cho biết một trong những hành vi tình dục phạm pháp gần thời điểm ông ta bị bắt giữ nhất đã được chứng thực với bằng chứng ADN

TH

Hành khách thiệt mạng do tài xế gốc Việt ngủ gật trong khi lái xe

July 23, 2021

Sở cảnh sát Tustin

Cảnh sát Tustin cho biết, một người lái xe Lyft ở thành phố Tustin, Orange County, California, đã bị bắt sau khi bị cáo buộc ngủ gật trong tay lái, dẫn đến một vụ tai nạn khiến một hành khách thiệt mạng. 

Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 4 tháng 4, cảnh sát Tustin có mặt tại khu vực đường Jamboree và đường Patriot để báo cáo về một vụ va chạm giao thông xe 

Trong quá trình điều tra, nhà chức trách xác định rằng Andy Van Pham, 30 tuổi, đang lái xe chở khách thì được cho là ngủ gật và tông vào cột đèn. 

Các viên chức cho biết hành khách bị chấn thương nặng và dẫn đến cái chết 

Phạm đã “lái xe do sơ suất”, theo một bản tin từ sở cảnh sát. 

Tòa Thượng thẩm Quận Cam đã ban hành lệnh bắt Phạm vào ngày 20 tháng 7

Anh ta đã bị bắt mà không có sự chống cự nào và bị đưa vào Nhà tù Quận Cam

TH

Linh mục Phi Nguyen lạm dụng tình dục, Vatican và Tổng Giáo Phận bị kiện

July 20, 2021

GALVESTON, Texas – Một vụ kiện trị giá 10 triệu đô la đã được đệ trình chống lại Tòa Thánh và Tổng Giáo Phận Galveston-Houston. Đức Hồng Y của Tòa Thánh, Daniel N. DiNardo, thay mặt cho cha mẹ của một đứa trẻ mà họ cho rằng đã bị Lạm dụng tình dục bởi Linh mục Phi Thanh Nguyen trong Tháng 11 năm 2018, theo đơn kiện.

Đơn kiện nói rằng Nguyen lạm dụng tình dục đứa trẻ khi cô bé 10 tuổi khi đang theo học tại trường Nazareth Academy tại Victoria, Texas

Đơn kiện cũng cáo buộc Vatican có lịch sử che giấu hành vi phạm tội của Nguyen và những người khác giống như anh ta. Luật sư Felecia Y. Peavy, người đại diện cho gia đình, tuyên bố rằng các chính sách của Vatican đã bảo vệ Nguyen và giữ anh ấy làm việc.

“Vatican không chỉ nhiều lần đặt uy tín của Giáo hội và việc bảo vệ những kẻ thủ ác lên trên hạnh phúc của trẻ em, mà còn không thiết lập được các quy tắc, cơ chế và thủ tục rõ ràng để báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật về tất cả các trường hợp bị nghi ngờ là tình dục trẻ em. ”Peavy tuyên bố trong một thông cáo báo chí. “Ngoài ra, Vatican đã liên tục từ chối giải quyết nạn lạm dụng tình dục trẻ em bởi các linh mục trong hàng ngũ của mình.

Cha mẹ của đứa trẻ cho biết vụ kiện nhằm đảm bảo không đứa trẻ nào khác phải trải qua những gì con gái họ mắc phải.

“Cha mẹ của Doe đã đệ đơn kiện này để đảm bảo không có đứa trẻ nào khác phải chịu những tổn thương về tính mạng như con gái họ. Họ đang đệ đơn vụ việc dân sự này chống lại Tổng giáo phận và Tòa thánh để buộc họ phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái tình dục của Nguyễn, ”luật sư Tahira Khan Merritt, ở Dallas, người cũng đại diện cho gia đình, cho biết.

TH

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.