AK-47 Evanlevanlan chống lại luân điệu(phản động !!??)của AK-48/trứng chọi đá Tưởng Năng Tiến

Tưởng Năng Tiến đang cố moi móc để làm gì ??

Date: Tháng Tư 8, 2021

AK-47

VS

AK-48

Lê Thanh Vân

Thiết nghĩ không cần phải nhắc nhiều về Tưởng Năng Tiến, một kẻ vong bản bị quê hương chối bỏ. Giờ đây hắn ở nước ngoài và hậm hực nhìn về tổ quốc với cái nhìn cực đoan. Để rồi từ đó hắn viết nên những dòng chữ rất thiếu hiểu biết nhưng đậm đặc sự cay cú của một kẻ bất mãn.

Trong lịch sử đã từng có những Vũ Trọng Phụng, Vũ Công Hoan, Ngô Tất Tố với ngòi bút tài năng của mình đã khắc họa sự mục nát thối rữa của xã hội nửa thực dân, phong kiến Việt Nam thời điểm đó.

Tất nhiên không thể so sánh các “tiên chỉ” của nền văn học Việt Nam với một kẻ tập tọe cầm bút như Tưởng Năng Tiến. Chỉ biết rằng kẻ hậu sinh “khả ố” như Tiến cũng bắt chước các đấng bậc để cố tình moi ra những khuyết điểm của xã hội đương thời.

Nhưng với cái tâm không trong sáng, chữ nghĩa lôm côm, hiểu biết thì hạn hẹp nên những gì Tưởng Năng Tiến viết ra chỉ khiến người khác lắc đầu, bịt mũi vì khinh rẻ. Chẳng hạn như bài viết trên dân làm báo “Đằng sau một tấm ảnh”.

Tưởng Năng Tiến nêu lên ví dụ là bức ảnh một “nữ lái xe grab phải mang theo con nhỏ khi chở khách”. Đây là chuyện làm xôn xao cộng đồng mạng và nhiều nhà hảo tâm đã lên tiếng và đến tận nơi giúp đỡ nữ lái xe grab kia. Đây là việc làm nổi bật lên tinh thần tương thần tương ái từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam ta. Đó cũng là ví dụ đẹp cho một cái chủ đề mà mà báo Tuổi Trẻ đang nêu ra “Sài Gòn bao dung – TP Hồ Chí Minh nghĩa tình”.

Thế nhưng dưới bàn tay nhào nặn của Tưởng Năng Tiến thì đây là điểm bắt đầu để “công kích xã hội”. Hắn cắt ghép một loạt những tin tức như giá xăng tăng, người nông dân phải chịu nhiều loại phí nông nghiệp, đội quân bán vé số dạo…trở thành một bức tranh u ám. Rồi nhân cơ hội đó chửi bới Đảng và Nhà nước nào là “ăn cướp hai đầu”, “xã hội bất nhân”…

Sự “mất dạy” trong ngòi bút của Tưởng Năng Tiến thể hiện ở việc dám khái quát hóa một hiện tượng đơn lẻ “chị grab chở con đi làm” thành bản chất xã hội đó. Xin thưa với ông nhà văn nửa mùa rằng việc phân hóa giàu nghèo diễn ra từ ngàn đời nay không chừa bất cứ một hình thái nhà nước hay chế độ chính trị nào cả. Nếu để liệt kê theo “phương pháp Tưởng Năng Tiến” thì trên nhiều nước tiên tiến khác như Mỹ, Pháp, Nhật… đều là những “nhà nước bất nhân”. Theo logic của Tưởng Năng Tiến thì tại sao Mỹ giàu có như vậy lại vẫn tồn tại bộ phận không nhỏ người vô gia cư. Đằng sau những tòa cao ốc chọc trời ở Paris, London, HongKong, Tokyo, Thượng Hải, Bắc Kinh là những khu ổ chuột, nơi mà nhiều người dân có mức sống ở mức nghèo khổ. Quản lý nhà nước của những quốc gia này có vấn đề hết hay sao? Họ cũng “mất dạy” như Tưởng Năng Tiến nói hay sao?

Lật lại câu chuyện các bậc lão thành trong làng văn như Vũ Trọng Phụng, Vũ Công Hoan hay Ngô Tất Tố. Họ đã thành công khi chỉ ra những điển hình bị bần cùng hóa như chị Dậu, anh Pha, giáo Thứ hay lão Hạc trong một xã hội đã thối nát đến tận cùng. Còn ở đây kẻ hậu bối Tưởng Năng Tiến lại cố moi móc ra một sự việc đơn lẻ rồi cố bi kịch hóa nó lên với mục đích chửi bới, thóa mạ.

Bản chất của chế độ ta là tốt đẹp. Xã hội ta yên bình. Đất nước ta đang phát triển và đời sống kinh tế của đại bộ phận người dân đã được cải thiện đáng kể. Đó là những nét chính khi nhìn về đất nước Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, đâu đó cũng vẫn còn những thân phận do không may mắn hoặc bởi một lý do nào đó bị đẩy ra ngoài lề xã hội. Xã hội vận động nên bắt đầu có sự phân hóa giàu nghèo. Có những vụ án oan. Nhưng đó chỉ là thiểu số. Thế nhưng phải có cái nhìn tổng thể để thấy rằng điểm sáng, nét tích cực vẫn là yếu tố chủ đạo.

Những kẻ vong quốc tha hương như Tưởng Năng Tiến dù có cố gắng bới móc, bôi xấu đả kích thì cũng không thể khiến người ta có cái nhìn khác về đất nước Việt Nam, xã hội Việt Nam đang đổi mới, hội nhập và phát triển.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.