chuyện “tồ lô “(tào lao) mùa ôn dịch :sau heo,bò..đến vịt cũng… đi lạc vào nhà quan kách vô sản !!

Vịt cấp cho dân, trưởng phòng ‘lùa’ gần 1.000 con đi mất: vịt ‘bốc hơi’, trưởng phòng bóc lịch

David Copperfield có lẽ là nhà ảo thuật nổi tiếng nhất mọi thời đại, vị ảo thuật gia người Mỹ có màn ảo thuật đi vào lịch sử vào năm 1983 khi đã làm biến mất tượng Nữ thần tự do trước sự ngỡ ngàng của hàng nghìn khán giả và triệu triệu người xem truyền hình trực tiếp. Tại một huyện biên giới xa xôi của tỉnh Cao Bằng có vị trưởng phòng, dù không phải ảo thuật gia nhưng bằng cách nào đó, ông đã làm biến mất gần 1.000 con vịt trước sự ngỡ ngàng của người dân và chính quyền địa phương. Hành vi ‘cao tay’ này đã khiến ông ‘chuyển công tác’ vào trại giam các mẹ ạ. 

Tranh mua hải sản tại cảng cá, ngư dân và thương lái lao vào hỗn chiến khiến 5 người cấp cứu

Thông tin cụ thể về ‘màn ảo thuật’ này, vào ngày 22/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Mã Bế Dương (57 tuổi, trưởng Phòng Dân tộc huyện Trùng Khánh) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo đó, Phòng Dân tộc huyện Trùng Khánh là đơn vị làm chủ đầu tư gói thầu cung cấp giống vịt cỏ Trùng Khánh tại xã Ngọc Côn (huyện Trùng Khánh) cho người dân. 

hình ảnhCảnh sát đọc lệnh bắt bị can Mã Bế Dương – Ảnh: NLĐ

Trong quá trình thực hiện cấp phát vịt cho dân, Phòng Dân tộc huyện Trùng Khánh chỉ thực hiện cấp phát 505/1.440 con vịt cỏ (đạt 35%), số còn lại chưa cấp phát, tương ứng với số tiền gần 117 triệu đồng. Tuy nhiên, hồ sơ thanh quyết toán lại thể hiện các hộ dân đã được bàn giao đầy đủ toàn bộ số vịt.

Tương tự, tại gói thầu cung cấp giống cá chép, lưới lồng, thức ăn hỗn hợp chăn nuôi cá ở xã Phong Châu (huyện Trùng Khánh), cơ quan công an cũng phát hiện 15 hộ dân tại xóm Tân Phong không được nhận giống cá chép, lưới lồng và thức ăn hỗn hợp chăn nuôi cá đầy đủ như đã thể hiện trong hồ sơ thanh, quyết toán. Theo hồ sơ, mỗi nhóm gồm năm hộ dân sẽ được nhận số tiền gần 37 triệu đồng.

Hiện tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đang mở rộng điều tra, làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan.

hình ảnh

Ảnh phải: Trưởng phòng làm ‘bốc hơi’ gần 1000 con vịt – Ảnh minh họa: Cuongthinhjsc

Đến thời điểm vị trưởng phòng kiêm ‘ảo thuật gia’ làm biến mất gần 1.000 con vịt, không ai biết số vịt đã bay đi đâu. Một, hai con vịt thì chẳng đáng là bao, nhưng gần 1.000 con vịt lại là nguồn sống của biết bao hộ gia đình còn khó khăn, vậy mà cũng nỡ ‘nẫng tay trên’. Em đọc thông tin mà không khỏi bức xúc các mẹ ạ. 

Nguồn: PLO

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.