chuyện vớ vẫn xứ người:thành phố của cư dân thích đọc sách !!-Nguyen Minh Tuan/Vu Thu Hien

MinhTuan Nguyen is with Vũ Thư Hiên ‘s phê tê bốc

· Cùng nhà văn Vũ Thư Hiên đi thăm thành phố nơi mình sống , một thành phố bé tẹo chỉ hơn trăm ngàn dân . Trong xếp hạng của Đức thì thành phố này đứng thứ 70 về độ lớn .

Điều làm nhà văn thú vị về các con số và ngạc nhiên về thành phố này là dù chỉ là một thành phố bé nhưng thư viện thì nhiều vô kể . Chỉ nguyên thư viện của thành phố đã có gần một triệu đầu sách , trong đó 25 ngàn dân , tức 1 phần tư dân số thường xuyên đọc sách của thư viện .

May be an image of 2 people, people sitting, tree and park
May be an image of 1 person, standing, monument and outdoors

Chưa hết , thành phố còn có cả thư viện lưu động bằng xe bus và bất cứ ai cũng có thể leo lên mượn sách để đọc . Đấy chỉ là thư viện thành phố , chưa tính tới các thư viện của trường đại học . Muốn tìm sách trong thư viện của trường nếu không có tư vấn từ hệ thống máy tính thì e rằng một ngày chưa chắc bạn đã tìm được sách mình muốn tìm .

May be an image of 1 person, standing, outdoors and text that says 'FAHRBIBLIOTHEK ERLANGEN STADTBIBLIOTHEK ERLANGEN ER:FB42'

Nhà văn nói : dân trí là đấy chứ đâu . Thành phố , nơi quần tụ không chỉ dân thường mà đông đủ cả giới trí thức giáo sư , tiến sỹ , kỹ sư của trường tổng hợp cũng như hàng trăm các bác sỹ của hàng chục các bệnh viện lớn nhỏ của thành phố trăm ngàn dân lại là một thị trưởng lúc nhậm chức cách đây 3 năm mới 38 tuổi .

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.