chuyện “giai cấp mới”(New class/nouvelle classe) của Milovan Djilas:”nhỡ miệng”-Nguyễn Thông

Milovan Djilas tác giả “Giai cấp Mới “

Nguyễn Thông

Nhỡ miệng

VPA khoe được chích vaccine xịn

Tôi cam đoan ông giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (tên đầy đủ của nó là thế, chứ không phải chỉ trần sì Hữu Nghị, tay nào cố ý đổi tên, bỏ chữ Việt Xô đi, hoặc là muốn giấu quá khứ, hoặc hơi bị vô ơn) buột miệng nhưng đã vô tình nói ra sự thật.

Quan chức mà nói thật, dù không cố ý, vẫn đáng ghi nhận gấp vạn lần bọn leo lẻo cuội, giấu diếm, lấp liếm, đổi trắng thay đen, đánh đu chữ nghĩa.

Vụ cô gái nhờ có ông ngoại gửi gắm nên được Việt Xô đặc cách tiêm vắc xin xịn Pfizer, ông giám đốc thật thà bảo

Chúng tôi hôm đó tiêm cho các cán bộ cao cấp xong thì thừa ra hai liều…“, dĩ nhiên 2 liều ấy là Pfizer xịn.Nhiều người cứ lao xao chuyện cô gái đi tắt đón đầu được tiêm thứ tốt, còn nhà cháu chỉ quan tâm hóa ra đồ tốt thứ xịn hàng hiếm được dành cho đày tớ của dân, do chính một ông có trách nhiệm vô tình công bố.

Lâu nay báo chí mậu dịch, tivi mậu dịch cứ khuyên dân, động viên dân đồng bào ơi, tiêm vắc xin đi, đừng chần chừ gì nữa, dịch nguy hiểm lắm, nó chẳng chừa ai đâu… Thấy dân lừng khừng, vài anh nhà báo nhảy xổ ra mắng tiêm vắc xin mà cũng kén cá chọn canh, chọn thứ này thứ kia, của Nga của Tàu cũng tốt chán, chê mới chả bai, v.v..

Cần nói rõ, dân chúng không chê bai, nhưng họ có quyền chọn lựa, bởi đó là mạng sống của mình. Cán bộ, nhất là cán bộ cao cấp cũng có quyền chọn lựa, nhưng họ không cần chọn do đã có “tổ chức” chọn giùm cho họ rồi. Họ đâu cần kén cá chọn canh. Được chích thứ tốt, nhớ im im cái mồm, kẻo dân biết lại tị nạnh, “tổ chức” sẽ quán triệt vậy.Chẳng quán triệt thì dân cũng biết thừa, biết từ lâu rồi, vì thế dân mới đúc kết nguyên tắc phân phối “Xẻng cuốc từ dưới lên. Đường sữa từ trên xuống”.Thông cào

Ảnh: Ông giám đốc Việt Xô trả lời báo Tiền Phong(?)

Hoa khôi nhờ ‘ông ngoại’ kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Giám đốc BV Hữu nghị Việt – Xô lên tiếng

Trước thông tin một hoa khôi của trường Học viện báo chí được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 do ông ngoại nhờ vả bác sĩ khiến MXH dậy sóng, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc BV Hữu nghị Việt – Xô đã lên tiếng về việc này.

Từ tối qua đến sáng nay, mạng xã hội liên tục lan truyền hình ảnh cô gái trẻ tên V.P.A. (ở Hà Nội, cựu hoa khôi trường Học viện báo chí), đăng tải thông tin, hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vắc-xin Covid-19

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, rất nhiều người đã bày tỏ sự bất bình và cho rằng việc cô gái trẻ này kén chọn loại vắc-xin Covid-19 và được tiêm là do “nhờ vả” là không thể chấp nhận được.

Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Giám đốc BV Hữu nghị Việt - Xô lên tiếng 1
Hoa khôi nhờ ‘ông ngoại’ kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19 khiến CĐM bức xúc. Ảnh: FB

Liên quan đến thông tin trên, ông Nguyễn Thanh Hà cho biết thông tin trên là đúng. Sự việc xảy ra tại bệnh viện.

Trên Người lao động dẫn lời vị Giám đốc BV Hữu nghị Việt – Xô cho hay, đã yêu cầu nam bác sĩ tiêm vắc-xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như Website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.