Kontum ghi nhận 2 ca mắc Covi-19 đầu tiên,chính quyền địa phương họp khẩn !!!

Ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 đầu tiên, Kon Tum họp khẩn

Thứ Ba, 20/07/2021 lúc 19:22

Trưa 20/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum vừa họp trực tuyến khẩn với 10 huyện, thành phố trong tỉnh về 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh từ đầu dịch đến nay.

Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum nơi điều trị 1 trường hợp F0

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum, trong ngày 19/7, đơn vị đã phát hiện và có kết quả xét nghiệm khẳng định 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, ca F0 thứ nhất là nam, 33 tuổi, địa chỉ: Xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Khoảng 10h30 ngày 19/7 trường hợp này cùng 3 người khác di chuyển từ thủy điện Knat, huyện KBang, tỉnh Gia Lai đến lâm trường 2, thị trấn KBang, huyện KBang, tỉnh Gia Lai. Tại đây người này ăn cơm và ở tại nhà người quen. Đến 12h 30’ cùng ngày người này di chuyển lên Kon Tum và đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh số 3, địa bàn xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Qua test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chốt kiểm dịch y tế xã Hiếu, huyện Kon Plông – nơi phát hiện 1 trường hợp F0 vào ngày 19/7

Trường hợp thứ hai cũng là nam, 28 tuổi, địa chỉ xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Lúc 16h ngày 19/7, trường hợp này di chuyển từ tỉnh Gia Lai lên tỉnh Kon Tum đến chốt kiểm dịch số 1 Sao Mai, thuộc xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Qua test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cả 2 trường hợp F0 đều được cách ly ngay khi vào tỉnh và đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông và Bệnh viện Y dược Cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum.

Tại cuộc họp khẩn trực tuyến với 10 huyện, thành phố trong tỉnh vào trưa nay, ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cấp bách nhất, quyết liệt nhất, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; đặc biệt lưu ý chính quyền 10 huyện, thành phố trong công tác kiểm soát người về từ các vùng dịch và không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly điều trị các trường hợp F0.

Các địa phương có địa bàn giáp ranh với các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Nam phải tăng cường kiểm tra đường mòn, lối mở nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp có nguy cơ vào địa bàn. Địa phương nào để lọt đối tượng F0 vào địa bàn thì Bí thư, Chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh. Phát huy tốt vai trò của Tổ COVID-19 cộng đồng, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, nắm bắt, phát hiện kịp thời các đối tượng từ các vùng dịch về địa phương để có biện pháp xử lý theo quy định.

Dương Nương

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.