chuyện bâng quơ về tiêm vaccine ngừa cúm Tàu !-Nguyễn Thông

Nguyễn Thông

Ông giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Xô giải thích vụ tại sao lại tiêm vắc xin xịn Pfizer cho cô gái được “nhờ” tiêm, ông bảo “lúc đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm”.Mẹ kiếp, nói thế khác gì coi thiên hạ như cục đất. Vắc xin tiêm theo kế hoạch lại có cả liều lẻ.

Tởm.

Hết bánh mì không phải lương thực, rồi trong không khí cả nước hân hoan phấn khởi (có lẽ bởi dịch), đem hơi thở cuộc sống vào hội trường (đã bịt khẩu trang mà còn cố đem vào), em corona sao em độc ác, giờ lại vắc xin lẻ…, đến chết với các bố.

Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer 'nhờ ông ngoại', giám đốc bệnh viện nói gì?

Ngày 20-7, ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), đã trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ việc liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về một cô gái được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 do “ông ngoại” nhờ được một bác sĩ trong bệnh viện trên giúp.

Ông Hà xác nhận sự việc mà mạng xã hội đăng tải chính xác đã xảy ra ở Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).

“Cô gái đưa tin lên Facebook đó là phóng viên, đúng ra cô này cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế.

Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện tôi, đang làm chuyên khoa 2″ – ông Hà giải thích việc vì sao cô gái trên được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Về câu hỏi tại sao cô gái trên được tiêm vắc xin Pfizer, liệu có sự việc được lựa chọn vắc xin trong trường hợp trên, ông Hà giải thích:

“Lúc đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình ‘trên trời rơi xuống’ không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vắc xin Pfizer trong trường hợp này”.××

Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ ông ngoại, giám đốc bệnh viện nói gì? - Ảnh 2.

Cô gái khoe “chiến tích” được tiêm vắc xin Pfizer nhờ ‘ông ngoại’ trên Facebook cá nhân

Theo ông Hà, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội) cũng tiêm vắc xin AstraZeneca, nhưng đợt này được cấp vắc xin Pfizer, nên bệnh viện tiêm loại vắc xin này.

Cũng theo ông Hà, hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ tiêm vắc xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) đăng hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vắc xin COVID-19. P.A. được nhiều người biết đến vì là hoa khôi tại một cuộc thi trong trường đại học.

Sự việc vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, nhiều người cho rằng việc tiêm vắc xin phải bình đẳng, không thể “nhờ vả, xin cho”.

Tuoitre.vn

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.